Tính năng tự động so sánh hai tài liệu trong word trên mac os bạn nên biết

Hướng dẫn sử dụng tính năng tự động so sánh hai tài liệu trong word trên mac os

Nếu bạn đã bao giờ xử lý hai phiên bản khác nhau của một tệp Microsoft Word mà bạn cần để so sánh, đó không phải là một công việc hiếm hoi với người dùng word trên máy tính cài đặt mac os tại nhà, thì bạn biết đó là rất cực khổ nếu công việc này được làm bằng một cách thủ công. Tôi đã có điều này xảy ra khi một đồng nghiệp đã làm việc trên phiên bản sai của một tập tin, kết hợp những thay đổi vào một cũ hơn mà không còn có liên quan.

Bạn tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH HIỆN HÌNH ẢNH NỀN CHẤT LƯỢNG CAO BỊ ẨN TRÊN MAC OS MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Rất may, Microsoft Word có một tính năng cho phép bạn tự động so sánh hai tài liệu, vì vậy bạn không thực sự phải trải qua và kiểm tra từng chữ hoặc đoạn một cách thủ công mà dịch vụ cài macbook tại nhà chúng tôi đã tìm ra!

Dưới đây là cách so sánh các tài liệu Word trong macOS!

Đầu tiên, mở Word từ Dock của bạn hoặc từ thư mục Applications trên máy Mac của bạn. Phím tắt cho Ứng dụng nằm trong trình đơn “Go” của Finder .

Khi Word mở ra, chỉ cần chọn một tài liệu trống (blank document) từ thư viện tất cả các dạng thư viện của word

… hoặc mở một trong những tệp bạn muốn so sánh. Nó không quan trọng đối với tài liệu bạn khởi chạy, nhưng lệnh mà chúng ta cần sử dụng ở đây sẽ được tô màu xám nếu Word không có tệp mở.

Dù sao, khi Word đã sẵn sàng để sử dụng, hãy chọn Công cụ> Theo dõi thay đổi> So sánh các tài liệu từ các trình đơn ở trên cùng (Tools > Track Changes > Compare Documents).

Trong hộp sẽ mở ra sau đó, bạn sẽ muốn chọn tài liệu gốc của mình để so sánh với tài liệu đã sửa đổi; nếu bạn nhấp vào trình đơn thả xuống trong hộp màu đỏ của tôi bên dưới, bạn có thể chọn từ các tệp gần đây. Bạn cũng có thể chọn biểu tượng thư mục tôi đã gọi với mũi tên màu đỏ để điều hướng qua hệ thống tệp của bạn để định vị tài liệu được đề cập.

Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy hộp thoại mở / lưu quen thuộc (familiar open/save dialog box) , vì vậy hãy sử dụng nó để tìm phiên bản đầu tiên của tài liệu của bạn và nhấp vào “Mở”.

Sau đó làm tương tự với phiên bản đã chỉnh sửa của tệp bên phải cửa sổ.

Phần “Nhãn thay đổi với” có thể là bất cứ điều gì bạn muốn – tác giả của những thay đổi thường là một chỉ báo tốt để đi cùng. Và có một vài điều cần biết về cửa sổ này. Thứ nhất, biểu tượng có hai mũi tên trên đó sẽ cho phép bạn trao đổi vị trí của các tài liệu để so sánh, nếu bạn vô tình chọn phiên bản đã chỉnh sửa của bạn làm tài liệu gốc. Và thứ nhì, việc nhấp vào biểu tượng dấu mũi tên sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn mới cho những gì để so sánh và làm thế nào.

Vì vậy, nếu bạn không cần phải so sánh tiêu đề và cuối trang, trường hợp thay đổi, hoặc không gian trắng, ví dụ, bạn có thể biến những hộp kiểm tra đi. Và như bạn thấy, theo mặc định, Word sẽ tạo ra một tài liệu mới để so sánh, do đó, một khi bạn đã sẵn sàng để kiểm tra xem đó, nhấp vào “OK” trên cửa sổ này để xem nó

Tính năng này không hoàn hảo, và nếu bạn không quen thuộc với cách đọc các thay đổi theo dõi trong các tài liệu Word , lúc đầu, bạn có thể tìm kiếm thông qua tệp mới. Nhưng điều này là như vậy, tốt hơn nhiều so với việc phải đọc cả hai tài liệu cạnh nhau để tìm các sửa đổi! Dịch vụ cài macbook tại nhà quận 1 chúng tôi đã thực hiện một số ví dụ trong trước đó, và đó có vẻ như khó khan của cá nhân riêng tôi.

About caidatwin.net

Check Also

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber Bạn có thể dễ …

Trả lời