Tắt tính năng làm mịn phông chữ biến màn hình thường thành Retina

Huynh TuongVi Nov 06, 2018
0 1050
5 (100%) 1 vote

Tắt tính năng làm mịn phông chữ biến màn hình thường thành Retina

Apple đã giới thiệu một phông chữ hệ thống mới trong OS X Yosemite , chuyển từ Lucida Grande truyền thống sang Helvetica Neue hiện đại hơn . Sự thay đổi này chắc chắn mang lại cho hệ điều hành một cảm giác mới mẻ, nhưng nó cũng có thể khó đọc hơn , đặc biệt là trên màn hình không phải của Retina. Trong khi có một số hack không chính thức có thể khôi phục Lucida Grande như một phông chữ hệ thống, hầu hết người dùng Yosemite không có màn hình Retina có thể muốn thử tắt tính năng làm mịn phông chữ của OS X trước khi thực hiện các bước quyết liệt hơn.

OS X tàu theo mặc định với làm mịn phông chữ LCD – một công nghệ hiển thị pixel phụ nhằm mục đích làm cho phông chữ trên màn hình truyền thống trông ít bị lởm chởm hơn và được kích hoạt pixel . Điều này làm việc tốt cho Lucida Grande trong các phiên bản trước của OS X, nhưng nhiều người dùng báo cáo rằng Helvetica Neue của Yosemite trông hơi “mờ” hoặc “mờ” với tính năng làm mịn phông chữ LCD và đã báo cáo rằng việc tắt tính năng này sẽ làm sạch một chút.

Để tắt làm mịn phông chữ LCD, hãy chuyển đến Tùy chọn hệ thống> Chung . Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một hộp kiểm có nhãn Sử dụng phông chữ LCD làm mịn khi có sẵn ở dưới cùng của cửa sổ. Bỏ chọn nó để tắt làm mịn phông chữ LCD và sau đó đăng xuất và quay lại OS X để thực hiện thay đổi áp dụng cho toàn bộ hệ điều hành (một số menu và mục sẽ thay đổi ngay khi bạn chọn hộp, nhưng phải đăng xuất đầy đủ để thay đổi tất cả các khu vực của OS X).

Sự thay đổi khá tinh tế, nhưng bạn có thể thấy sự khác biệt trong hình trên (làm mịn phông chữ LCD được bật theo mặc định và bị vô hiệu hóa khi di chuột qua). Với tính năng làm mịn phông chữ LCD, các phông chữ trong OS X trông hơi lởm chởm hơn, nhưng chúng cũng rõ ràng hơn, mất hiệu ứng “mờ” được tìm thấy với tùy chọn được bật. Nó hoàn toàn là vấn đề về sở thích cá nhân, nhưng nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng việc tắt phông chữ LCD làm cho phông chữ trông đẹp hơn trong Yosemite trên độ phân giải chuẩn, màn hình không phải của Retina.

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares77 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares63 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục