; charset=UTF-8" /> Những đặc biệt trong bộ nhớ ram của imac phiên bản mới nhất 2017

Những đặc biệt trong bộ nhớ ram của imac phiên bản mới nhất 2017

Jun 29, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Những đặc biệt trong bộ nhớ ram của imac phiên bản mới nhất 2017

Apple cuối cùng đã phát hành bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu cho iMac tuần này, công bố các mô hình mới dựa trên nền tảng ” Kaby Lake ” mới nhất của Intel . Việc chuyển sang CPU và chipset mới hơn có nghĩa là iMac 2017 hiện yêu cầu RAM DDR4, điều quan trọng là phải biết cho những người có kế hoạch nâng cấp bộ nhớ của máy Mac sau khi mua.

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Đây là thông tin mà các bộ nâng cấp RAM cần biết cho iMac 2017 và iMac Pro sắp tới.

Nâng cấp RAM iMac 2017
Đầu tiên, giống như các model cũ hơn, những người mua iMac 21,5 inch không may mắn khi nói đến nâng cấp RAM của người dùng. Bắt đầu với bản cập nhật iMac 2015, Apple đã bán RAM cho bo mạch logic cho các mẫu 21.5 inch, khiến cho việc nâng cấp RAM của người dùng trở nên không thể ( Cập nhật: iFixit đã phát hiện ra rằng RAM và CPU trong iMac 21.5 inch) lại một lần nữa , nâng cấp RAM có thể, nhưng khó khăn và bảo hành-voiding). Điều này có nghĩa rằng nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần RAM nhiều hơn 8GB, ngay bây giờ hoặc trong tương lai, bạn sẽ cần phải rút tiền mặt để đảm bảo rằng iMac mới của bạn vẫn tồn tại trong những năm tới.

IMac 27 inch là một câu chuyện khác. Trong khi mỗi năm chúng tôi lo sợ rằng Apple sẽ lấy đi khả năng nâng cấp của người dùng, iMac 2017 sẽ biết ơn giữ lại bốn khe RAM có thể truy cập của người dùng.

Máy iMac mới có bộ nhớ DDR4 2400MHz 8GB (2x4GB) trong cấu hình mặc định. Đối với những người muốn nâng cấp, iMac i5 dựa trên entry nhập hỗ trợ lên tới 32GB 2400MHz DDR4 (PC4-19200) 260-pin SO-DIMM (4x8GB), trong khi iMac i5 và i7 tầm trung hỗ trợ tới 64GB của cùng một lớp bộ nhớ (4x16GB).

Bởi vì iMac mới có cùng thiết kế bên ngoài như người tiền nhiệm của nó, quá trình nâng cấp RAM thực tế vẫn nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng có thể chỉ cần mở một cánh cửa nhỏ bên dưới các lỗ thông hơi phía sau trên mặt sau của iMac để tiết lộ bốn khe cắm RAM. Nếu bạn đang nâng cấp lên tối đa 64GB, chỉ cần xóa các ram 4GB và thay thế bằng các ram mới của bạn.

Miễn là RAM mới của bạn có thông số kỹ thuật chính xác, iMac của bạn sẽ khởi động ngay sau khi trao đổi và bạn sẽ có quyền truy cập nhanh vào bộ nhớ tăng của mình.

iMac Pro
Thật không may, tất cả các điểm được thực hiện trong phần trước đi ra ngoài cửa sổ khi nói đến iMac Pro sắp tới. IMac mới này sẽ có bộ xử lý Xeon 18 lõi, đồ họa Radeon Vega, lượng lớn bộ nhớ flash NVMe… nhưng dường như nó sẽ không có RAM được người dùng nâng cấp.

Nếu không có sự làm rõ thêm từ Apple, lý do cho sự thay đổi có thể là do thực tế là không giống như iMac “tiêu chuẩn”, iMac Pro sử dụng bộ nhớ ECC . Và, trong khi các thông số kỹ thuật chi tiết cho hệ thống vẫn chưa được phát hành, các tài liệu quảng cáo của Apple cho thiết kế xuất hiện để hiển thị các DIMM cỡ lớn, trái ngược với các SO-DIMM “di động” nhỏ hơn được sử dụng trong iMac tiêu chuẩn.


Điều này đòi hỏi Apple phải di chuyển vị trí của các bộ nhớ, và bởi vì iMac Pro chia sẻ cùng một thiết kế khung cơ bản như iMac tiêu chuẩn, cánh cửa nhỏ ở mặt sau của imac pro không còn hữu dụng nữa.

Tuy nhiên, tin tốt là dựa trên hình ảnh ở trên, các  bộ nhớ ECC vẫn có vẻ như bị khóa và không được hàn. Điều này có nghĩa rằng trong khi nâng cấp RAM cho iMac Pro chắc chắn sẽ không dễ dàng như iMac tiêu chuẩn, nó vẫn có thể được người dùng nâng cấp cho người dùng sẵn sàng dành thời gian và rủi ro để mở hệ thống đắt tiền của họ. Tất nhiên, điều này chỉ dựa trên hình ảnh quảng cáo ban đầu, có thể không đại diện cho thiết kế cuối cùng của iMac Pro. Chúng tôi sẽ cần phải chờ xác nhận từ Apple, hoặc cho các hệ thống này để tung ra thị trường trong tháng mười hai, để biết chắc chắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung