Mẹo tắt nhanh đề xuất khi tìm kiếm trong safari của máy tính macbook

Huynh TuongVi Nov 06, 2018
0 2647
5 (100%) 1 vote

Mẹo tắt nhanh đề xuất khi tìm kiếm trong safari của máy tính macbook

Apple đã thực hiện một số thay đổi đối với Safari trong OS X Yosemite , không phải tất cả chúng đều tích cực. Một thay đổi có tiềm năng hữu ích là bao gồm các đề xuất tiêu điểm – chẳng hạn như vị trí trong ứng dụng Maps, các cá nhân trong ứng dụng Danh bạ hoặc tham chiếu đến Wikipedia – khi tìm kiếm trong thanh địa chỉ Safari. Tùy thuộc vào cách bạn thích tìm kiếm, tuy nhiên, những Đề xuất nổi bật này có thể chỉ đơn giản là đang diễn ra, không cần thiết giữa bạn và các đề xuất tìm kiếm từ nhà cung cấp lựa chọn của bạn . Dưới đây là cách tắt Đề xuất tiêu điểm trong Safari 8 dành cho OS X Yosemite.

Đầu tiên, mở Safari và đi đến Preferences> Search từ thanh menu của Safari. Tìm tùy chọn có nhãn Bao gồm đề xuất điểm nổi bật và bỏ chọn tùy chọn đó.

Không cần phải khởi động lại Safari; ngay khi bạn bỏ chọn hộp, Đề xuất nổi bật sẽ không còn xuất hiện trong trình đơn thả xuống khi thực hiện tìm kiếm từ thanh địa chỉ Safari. Nếu bạn muốn giảm thiểu các phiền nhiễu trong thanh địa chỉ, bạn cũng có thể bỏ chọn Bao gồm đề xuất công cụ tìm kiếm , điều này sẽ xóa danh sách đề xuất dựa trên cụm từ tìm kiếm của bạn. Lưu ý, việc bỏ chọn Hiển thị mục yêu thích sẽ không ngăn Safari tìm kiếm Dấu trang và Lịch sử của bạn; thay vào đó, nó sẽ vô hiệu hóa cửa sổ bật lên chứa các trang ưa thích của bạn và các trang web được truy cập thường xuyên xuất hiện khi bạn lần đầu tiên nhấp vào bên trong thanh địa chỉ.

Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện cho thanh địa chỉ tìm kiếm thông minh của Safari không phải là vĩnh viễn, tất nhiên. Nếu bạn từng thấy mình thiếu tính năng Đề xuất tiêu điểm, chỉ cần quay lại tùy chọn của Safari và bật lại tính năng này. Cũng lưu ý rằng việc tắt đề xuất Spotlight trong Safari không tắt chúng trong tìm kiếm tiêu điểm Spotlight. Bạn có thể tìm thấy cài đặt cho Spotlight độc lập trong Tùy chọn hệ thống> Tiêu điểm> Kết quả tìm kiếm .

 

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares75 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares61 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục