; charset=UTF-8" /> Hướng dẫn chặn quảng cáo & đặt mức thu phóng trong mac os high sierra

Hướng dẫn chặn quảng cáo & đặt mức thu phóng trong mac os high sierra

Jun 26, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Hướng dẫn chặn quảng cáo & đặt mức thu phóng trên Safari trong mac os high sierra

Trình duyệt web Safari của Apple từ lâu đã hỗ trợ một loạt các tính năng khác nhau, từ trình chặn quảng cáo của bên thứ ba, đến chế độ đọc miễn phí phân tâm, để thu phóng trang. Theo mặc định, các cài đặt hoặc tính năng này là phổ biến. Tức là, bạn sẽ đặt một giá trị sẽ áp dụng cho tất cả các trang web bạn truy cập.

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Có một số ngoại lệ cho điều này, chẳng hạn như việc có thể cá nhân miễn trừ các trang web khỏi trình chặn quảng cáo của bạn dựa trên cài đặt của plugin, nhưng hầu hết các cài đặt đều được áp dụng cho tất cả các trang web. Điều này bây giờ thay đổi trong Safari 11, sẽ được phát hành như một phần của macOS High Sierra vào ngày 25 tháng 9 năm 2017. Safari 11 bao gồm một tính năng mới được gọi là Cài đặt cho Trang web này cho phép bạn định cấu hình một loạt các cài đặt và tùy chọn trên trang web theo cơ sở trang web. Đây là cách nó hoạt động.

Đầu tiên, như đã đề cập, tính năng này chỉ có trong Safari 11.0 và mới hơn. Chủ sở hữu máy Mac có thể kiểm tra điều này ngay hôm nay thông qua chương trình beta  macOS Sierra , hoặc đợi cho đến khi hệ điều hành ra mắt công chúng vào cuối tháng này. Khi bạn đã thiết lập và chạy với Safari 11, hãy khởi chạy cửa sổ trình duyệt mới và điều hướng đến trang web mà bạn muốn định cấu hình cài đặt.

Khi trang web được tải nhấp chuột phải (hoặc Control-click) vào thanh địa chỉ của Safari ở đầu cửa sổ. Từ menu xuất hiện, nhấp chuột trái vào Cài đặt cho Trang web này .

Ngoài ra, bạn có thể chọn Safari> Cài đặt cho Trang web này từ thanh trình đơn ở đầu màn hình.

Một trong hai phương pháp sẽ hiển thị một trình đơn thả xuống trong thanh địa chỉ Safari. Từ đây, bạn có thể định cấu hình một số tùy chọn sẽ chỉ áp dụng cho trang web cụ thể đó:

  • Sử dụng Reader khi có sẵn: Safari Reader là một tính năng xóa mọi thứ ngoại trừ văn bản và hình ảnh trong bài viết từ một trang web và hiển thị chúng cho bạn theo cách không bị phân tâm, sạch sẽ. Bạn có thể bật Reader theo cách thủ công khi bạn xem một bài viết, nhưng việc chọn hộp này trong Safari 11 sẽ luôn tải bài viết trong Reader khi bạn truy cập trang web. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải tất cả các trang web hoặc bài viết đều hỗ trợ Reader, vì vậy, điều này sẽ chỉ hoạt động khi bạn truy cập một trang web tương thích.
  • Bật Trình chặn nội dung: Năm ngoái, Apple đã thêm trình chặn nội dung vào Safari dành cho Mac. Điều này cho phép bạn chặn quảng cáo, video và nội dung khác tải trừ khi bạn đã miễn trừ một cách rõ ràng một trang web. Bằng cách sử dụng tùy chọn này trong Safari 11, bây giờ bạn có thể bật hoặc tắt tất cả các trình chặn nội dung cho một trang web cụ thể.
  • Thu phóng trang: Các phiên bản trước của Safari cho phép người dùng đặt cài đặt thu phóng phổ quát mặc định, cho phép người dùng khiếm thị làm cho trang web trông lớn hơn hoặc cho phép người dùng vừa với nhiều nội dung hơn trên màn hình bằng cách giảm mức thu phóng. Như đã đề cập, đây là một cài đặt chung áp dụng cho tất cả các trang web. Giờ đây, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để đặt mức thu phóng duy nhất cho các trang web riêng lẻ sẽ vẫn tồn tại ngay cả giữa các phiên duyệt web.
  • Tự động phát: Một trong những tính năng lớn khác của Safari 11 là có thể định cấu hình để ngăn video tự động phát khi bạn tải trang web. Tùy chọn này cho phép bạn kiểm soát tính năng này trên cơ sở từng trang web. Ví dụ: bạn có thể muốn video nổi bật về thể thao tại NHL.com để tự động phát nhưng không phải những video gây phiền nhiễu và vô nghĩa tại CNN.com. Các tùy chọn của bạn bao gồm cho phép mọi thứ tự động phát, cho phép video không có âm thanh tự động phát hoặc chặn tất cả các video tự động phát.

Khi bạn hoàn tất việc định cấu hình cài đặt cho một trang web cụ thể, chỉ cần nhấp vào bất kỳ nơi nào bên ngoài cửa sổ cài đặt để đóng nó. Cài đặt mới của bạn sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

Quản lý cài đặt trang web
Nếu bạn muốn xem tổng quan về từng cài đặt trên mỗi trang web của mình hoặc đặt cài đặt chung, hãy chuyển đến Safari> Tùy chọn> Trang web . Ở đây, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn ở bên trái (bao gồm một số tùy chọn không có sẵn trong trình đơn thả xuống được đề cập trước đây, nhưng phát sinh theo yêu cầu trên mỗi trang web) và danh sách các trang web đã được định cấu hình trên đúng.

Điều này cho phép bạn xem cài đặt của mình cho từng trang web, cũng như sửa đổi chúng nếu bạn thay đổi ý định sau khi thiết lập ban đầu. Các cài đặt “phổ quát” cũ vẫn còn ở đây. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở cuối mỗi phần, thường được gắn nhãn “Khi truy cập các trang web khác”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung