; charset=UTF-8" /> Lỗi ứng dụng không thể khởi động (0xc000007b)' trong Windows 10 & cách xử lý - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Lỗi ứng dụng không thể khởi động (0xc000007b)’ trong Windows 10 & cách xử lý

Feb 14, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Lỗi ứng dụng không thể khởi động (0xc000007b)’ trong Windows 10 & cách xử lý

Windows 10 là một hệ điều hành tuyệt vời, và một trong những cải tiến so với người tiền nhiệm của nó theo một số cách. Từ việc tối ưu hóa hiệu suất và tăng tính bảo mật để làm cho Windows ổn định hơn bao giờ hết, Windows 10 thực sự là phiên bản duy nhất của Windows đáng sử dụng trong năm 2020.

Tất nhiên, nó cách xa một hệ điều hành hoàn hảo. Ngay cả một cái gì đó được tạo ra như Windows 10 cũng có thể gặp phải thông báo lỗi và nếu bạn thấy ‘ Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b) ‘ trong Windows 10, bạn không đơn độc. Trong số các nhà văn tại caidatwin.net, chúng tôi đã thấy lỗi này xuất hiện nhiều lần. Trên thực tế, đây thậm chí không phải là một thông báo lỗi độc quyền của Windows 10 mà nó xuất hiện trong Windows có từ thời XP và tiếp tục là một vấn đề trên phiên bản Windows 10 mới nhất.

Cũng như nhiều thông báo lỗi Windows, điều tồi tệ nhất về thông báo này là thiếu thông tin về nguyên nhân gây ra lỗi. Ngay cả việc kiểm tra Event Viewer, cách dễ nhất để biết nguyên nhân gây ra sự cố trên Windows, không đưa ra manh mối nào về ý nghĩa của 0xc000007b. Rất may, chúng tôi có một số ý tưởng về cách bạn có thể khắc phục lỗi này và giúp Windows sao lưu và chạy trên máy tính của bạn.

KHẮC PHỤC LỖI ‘ỨNG DỤNG KHÔNG THỂ KHỞI ĐỘNG CHÍNH XÁC (0XC000007B)’ TRONG WINDOWS 10
Như đã đề cập, có một vài lý do khiến bạn có thể thấy lỗi này, mỗi lý do cần một cách khắc phục khác nhau. Hệ thống sẽ không thực sự đủ hữu ích để nói lý do là gì tại bất kỳ thời điểm nào, vì vậy đây chỉ là một vài điều bạn có thể thử.

THỰC HIỆN KHỞI ĐỘNG  WINDOWS 10 BẰNG CÁCH TẮT HẾT CÁC ỨNG DỤNG ĐI KÈM
Trước tiên, chúng ta cần thử khởi động sạch Windows 10 để xem liệu đó có phải là lỗi tải đơn giản gây ra sự cố không. Nhiều lần hơn không, đây chính xác là những gì bạn cần để sao lưu Windows 10 và chạy lại mà không có thông báo lỗi, vì vậy hãy thử xem.

 1. Nhập ‘msconfig’ vào hộp Tìm kiếm Windows (có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng kính lúp trong thanh tác vụ Windows của bạn).
 2. Nhấp vào tab Services, sau đó chọn hộp kiểm ‘Hide all Microsoft services’ rồi Disable tất cả.
 3. Điều hướng đến tab Startup, chọn ‘Open Task Manager’ và tắt tất cả các dịch vụ với Trạng thái được bật.
 4. Đóng Trình quản lý tác vụ và chọn OK trở lại trong msconfig. Điều này sẽ khởi động lại thiết bị của bạn.

Quá trình này đã được biết để khắc phục vấn đề trong một số trường hợp. Những gì một khởi động  làm là nó khởi động một máy tính theo cách rất tối giản, vì vậy chỉ có các chương trình và tệp cần thiết cho hệ điều hành đang chạy. Vì vậy, có khả năng cao là bất kỳ chương trình nào gây ra lỗi sẽ không được chạy sau khi khởi động sạch. Từ đó, bạn có thể chạy chẩn đoán hoặc thực hiện các nỗ lực khắc phục sự cố khác.

Tuy nhiên, nếu khởi động không phù hợp với bạn, thì hãy thử tải xuống .NET Framework.

Khắc phục lỗi ‘Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)’ trong Windows 10-2

CÀI ĐẶT LẠI .NET FRAMEWORK

Những người bạn đã nâng cấp lên Windows 10 thay vì mua một thiết bị với nó có nhiều khả năng thấy vấn đề này. Windows 7 và 8.1 đã sử dụng .NET Framework 3.5 và nhiều ứng dụng cũng vậy. Windows 10 sử dụng .NET Framework 4.5 nhưng không nghĩ sẽ bao gồm phiên bản 3.5 để tương thích với các ứng dụng cũ hơn. Đây có thể là gốc của lỗi ‘Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)’.

 • Điều hướng đến Trang web của Microsoft và tải xuống .NET Framework 3.5 .
 • Làm theo hướng dẫn cài đặt.
 • Khởi động lại và thử lại.

SỬA TỆP MICROSOFT C ++
Cuối cùng, nếu đó không phải là vấn đề, thì rõ ràng cũng có các tệp từ Microsoft Visual C ++ bị thiếu hoặc bị hỏng trong quá trình nâng cấp lên Windows 10. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng đến các trò chơi nhiều hơn các ứng dụng, vì vậy, nếu bạn gặp lỗi khi thử để tải một trò chơi, hãy thử điều này.

 1. Điều hướng đến trang web tải lại Microsoft C ++ .
 2. Tải xuống tệp mới nhất, cộng với các tệp 2010 bao gồm msvcp100.dll, msvcr100.dll, msvcr100_clr0400.dll và xinput1_3.dll. Có cả phiên bản 32 bit và 64 bit của các tệp này, vì vậy hãy đảm bảo bạn có đúng phiên bản.
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn cài đặt theo hướng dẫn.
 4. Khởi động lại và thử lại.

Trong phần lớn các trường hợp mà tôi đã thấy, một trong ba hành động này đã khắc phục lỗi ‘Ứng dụng không thể khởi động chính xác (0xc000007b)’. Thông báo lỗi Windows 10 có thể rất mơ hồ, nhưng rất may, với một vài sửa chữa đơn giản, nó có thể dễ dàng để khởi động và chạy lại. Nếu bạn có bất kỳ sửa chữa nào khác hoạt động, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung