Hướng dẫn tùy chỉnh thanh dock làm mờ biểu tượng ứng dụng ẩn

Huynh TuongVi Sep 25, 2018
0 577
Rate this post

Hướng dẫn tùy chỉnh thanh dock làm mờ biểu tượng ứng dụng ẩn

Trong OS X, người dùng có thể tạm thời di chuyển các cửa sổ và ứng dụng không hoạt động bằng cách giảm thiểu cửa sổ ứng dụng ( Command-M ), đặt cửa sổ ở bên phải của Dock bên cạnh Thùng rác hoặc ẩn ứng dụng ( Command) -H ), giữ cho nó mở nhưng loại bỏ tất cả các cửa sổ và giao diện có thể nhìn thấy từ xem. Đôi khi có thể khó theo dõi các ứng dụng ẩn, đặc biệt nếu bạn không sử dụng tùy chọn “Hiển thị chỉ báo cho ứng dụng đang mở” trong tùy chọn Dock, vì vậy, đây là lệnh Terminal nhanh chóng sẽ tùy chỉnh Dock để làm mờ biểu tượng của bất kỳ ứng dụng ẩn.

Đầu tiên, khởi chạy Terminal, nằm trong Applications> Utilities (hoặc mở Terminal bằng cách tìm kiếm nó bằng Spotlight). Trong cửa sổ Terminal mới, sao chép và dán lệnh sau, sau đó nhấn Return để thực hiện nó:

default write com.apple.Dock showhidden -boolean yes; killall dock

Dock của bạn sẽ thoát ra một thời gian ngắn và sau đó tải lại. Để kiểm tra xem lệnh này có hoạt động hay không, hãy mở hoặc chọn một ứng dụng và nhấn Command-H để ẩn nó (bạn cũng có thể truy cập chức năng Ẩn thông qua menu Window trong Thanh Menu của ứng dụng).

Ứng dụng và các cửa sổ của nó sẽ biến mất nhưng nhờ vào lệnh Terminal này, biểu tượng của nó trong Dock sẽ mờ đi và trở nên một phần trong suốt. Khi bạn nhấp vào biểu tượng của ứng dụng để hiện nó, biểu tượng sẽ hoàn nguyên về hình dạng và độ mờ thông thường của nó. Điều này cho phép bạn nhanh chóng xem ứng dụng nào đang mở nhưng bị ẩn trên máy Mac của bạn, giúp đảm bảo rằng bạn không vô tình rời khỏi ứng dụng đang chạy.

  • Mẹo bổ sung: Bạn muốn một cách khác để ẩn ứng dụng Mac? Với ứng dụng đang hoạt động, hãy giữ phím Tùy chọn trên bàn phím của bạn và nhấp vào Màn hình hoặc cửa sổ ứng dụng khác. Ứng dụng trước đây của bạn sẽ ngay lập tức bị ẩn.

Nếu bạn không thích giao diện mới này cho các biểu tượng ứng dụng ẩn, bạn có thể hoàn nguyên về chức năng mặc định bằng cách quay lại Terminal và sử dụng lệnh sau:

default write com.apple.Dock showhidden -boolean no; killall dock

Như trước đây, bạn sẽ thấy Dock của bạn tải lại nhanh chóng và bây giờ biểu tượng của ứng dụng sẽ vẫn giữ nguyên khi bị ẩn.

 

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares127 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares111 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Call Now Button