; charset=UTF-8" /> Hướng dẫn thay đổi màn hình nền khi đăng nhập vào macbook

Hướng dẫn thay đổi màn hình nền khi đăng nhập vào macbook

Sep 25, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
1 0

Hướng dẫn thay đổi màn hình nền khi đăng nhập vào macbook

Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào máy Mac hoặc chuyển đổi tài khoản người dùng trong OS X El Capitan, bạn sẽ thấy hình nền toàn màn hình phía sau thông tin tài khoản người dùng. Theo mặc định, hình ảnh này là một phiên bản mờ và hơi tối của hình nền máy tính hiện tại của bạn. Mặc dù đây là một hiệu ứng đẹp cho hầu hết người dùng, một số người dùng có thể muốn hiển thị hình nền khác nhau trên màn hình máy tính để bàn và màn hình đăng nhập của họ hoặc họ có thể muốn xóa hiệu ứng làm mờ để hình nền. hay không, có thể thấy rõ hơn trên màn hình đăng nhập OS X. Dưới đây là cách thay thế hình nền màn hình đăng nhập OS X El Capitan, nhưng có một số cảnh báo.

Bước đầu tiên trong việc thay thế hình nền màn hình đăng nhập OS X El Capitan của bạn hoặc hình nền là tìm và chuẩn bị hình ảnh thay thế của bạn. Bạn sẽ cần một hình ảnh ở định dạng PNG và mặc dù OS X sẽ kéo giãn và mở rộng hình ảnh để lấp đầy màn hình nếu quá nhỏ, tốt nhất là chọn hoặc chỉnh sửa hình ảnh của bạn để phù hợp với độ phân giải của màn hình hoặc ít nhất, tỷ lệ khung hình.

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy một hình ảnh quảng cáo tuyệt vời từ Star Wars: The Force Awakens và chỉnh sửa nó bằng Photoshop để vừa với màn hình 16: 9 1920 × 1080 của chúng tôi. Bạn có thể sử dụng hầu như mọi ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, bao gồm ứng dụng Xem trước tích hợp trong OS X, để thay đổi kích thước hình ảnh bạn đã chọn.

Khi bạn đã có hình ảnh ở kích thước và kích thước chính xác, hãy lưu hoặc xuất hình ảnh đó vào Màn hình của bạn dưới dạng tệp PNG và đặt tên là com.apple.desktop.admin.png .

Tiếp theo, từ Desktop, sử dụng phím tắt Command-Shift-G để truy cập cửa sổ Go to Folder , nhập đường dẫn sau vào hộp và nhấp Go .

/ Library / Caches /

Một cửa sổ Finder mới sẽ xuất hiện hiển thị nội dung của đường dẫn đã nhập và bạn sẽ thấy một tệp có nhãn “com.apple.desktop.admin.png” trong thư mục. Tạo một bản sao của tệp này và lưu nó ở nơi khác dưới dạng bản sao lưu nếu bạn muốn (mặc dù chúng tôi sẽ mô tả trong một khoảnh khắc tại sao điều này không thực sự cần thiết) và sau đó kéo và thả phiên bản của tệp mà bạn đã tạo từ Máy tính để bàn của mình thư mục Caches, đồng ý thay thế tệp hiện có khi được nhắc.

Bây giờ, hãy lưu công việc của bạn và đăng xuất khỏi tài khoản người dùng của bạn (hoặc khởi động lại máy Mac). Khi bạn quay lại màn hình đăng nhập OS X, bạn sẽ thấy phiên bản hình ảnh rõ ràng, không bị mờ làm nền, thay vì hình ảnh mặc định.
OK, vì vậy các bước ở trên tương đối đơn giản, nhưng có một số lưu ý quan trọng cần xem xét khi thay thế hình nền màn hình đăng nhập OS X của bạn ở El Capitan.

  1. Apple làm mờ nền trong ảnh mặc định vì một lý do . Bạn có thể thấy rằng, tùy thuộc vào hình nền màn hình đăng nhập thay thế của bạn, hình ảnh không bị mờ quá sáng và sắc nét, và nó làm cho việc đọc tên tài khoản người dùng và các thông tin hệ thống khác trở nên khó khăn. Điều này có thể không phải là vấn đề đối với những người chỉ có một tài khoản, nhưng nếu bạn thấy mình trong tình huống này, hãy thử giảm độ sáng hoặc làm mờ tệp hình ảnh của bạn theo cách thủ công trong một ứng dụng như Photoshop và sau đó lặp lại các bước trên để thay thế com. lại tập tin apple.desktop.admin.png.
  2. Không có tình yêu để chuyển đổi người dùng nhanh. Hình nền màn hình đăng nhập OS X mới của bạn sẽ chỉ hiển thị khi bạn đăng nhập lần đầu vào máy Mac hoặc khi bạn đã đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản người dùng của mình. Nếu bạn bật tính năng chuyển đổi người dùng nhanh , bạn vẫn thấy máy tính để bàn mờ của người dùng đang hoạt động khi chuyển từ tài khoản người dùng này sang tài khoản người dùng khác.
  3. Thay đổi hình nền Desktop của bạn trước . Một cảnh báo quan trọng chắc chắn làm người dùng thất vọng là sự thay đổi hình nền màn hình đăng nhập OS X El Capitan được thảo luận ở trên không phải là vĩnh viễn và ngay sau khi bạn thay đổi hình nền Desktop trong System Preferences, com.apple.desktop .admin.png tệp sẽ ngay lập tức thay đổi thành phiên bản mờ và mờ của bất kỳ hình nền nào bạn vừa chọn. Do đó, nếu bạn muốn đặt hình nền cho máy tính để bàn OS X mới cho tài khoản người dùng của mình, hãy làm điều đó trướcbạn hoán đổi tệp hình ảnh màn hình đăng nhập và tạo bản sao lưu của hình ảnh thay thế đã chỉnh sửa để bạn có thể nhanh chóng sao chép nó trở lại thư mục Caches nếu bạn quên thông tin này trong tương lai. Về mặt tươi sáng, hành vi này của OS X có nghĩa là bạn không thực sự cần sao lưu tệp hình ảnh màn hình đăng nhập ban đầu, bởi vì bạn có thể tạo lại tệp mặc định bất kỳ lúc nào bằng cách thay đổi hình nền Màn hình trong Tuỳ chọn Hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung