; charset=UTF-8" /> Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi game Xbox One với máy Mac

Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi game Xbox One với máy Mac

Jun 10, 2019
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Hướng dẫn kết nối tay cầm chơi game Xbox One với máy Mac

Gần đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách sử dụng bộ điều khiển PS4 của bạn với máy Mac để chơi cả trò chơi mới và cổ điển trong OS X, nhưng về người hâm mộ Microsoft thì sao? Tin tốt là bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox One với máy Mac. Tin xấu là, không giống như bản chất plug-and-play và không dây của bộ điều khiển PS4 , Bộ điều khiển Xbox yêu cầu một số trình điều khiển bên thứ ba và cấu hình hoạt động trong OS X và sẽ chỉ hoạt động khi được kết nối qua cáp USB .

Có một số dự án không chính thức nhằm cung cấp hỗ trợ bộ điều khiển Xbox One cho máy Mac, nhưng dự án mà chúng tôi đề xuất là dự án Xone-OSX của Drew Mills (còn gọi là FranticRain). Để sử dụng nó, trước tiên hãy ngắt kết nối bộ điều khiển Xbox One của bạn khỏi máy Mac nếu cần thiết (nếu bạn đã cố gắng cắm nó vào mà không có bất kỳ trình điều khiển nào, bạn sẽ thấy rằng nó không làm bất cứ điều gì, mặc dù bộ điều khiển được nhận diện trong System Profiler ).

Tiếp theo, chuyển sang trang dự án Xone-OSX tại GitHub. Nếu bạn muốn kiểm tra mã nguồn và tự biên dịch trình cài đặt, bạn sẽ tìm thấy tất cả những gì bạn cần ở trang chính của dự án. Đối với những người dùng không muốn bận tâm với mã nguồn, bạn có thể tìm thấy phiên bản được biên dịch sẵn sàng để truy cập trang phát hành Xone-OSX .

Tải xuống và chạy gói cài đặt và làm theo lời nhắc trên màn hình. Bạn sẽ cần khởi động lại máy Mac sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, vì vậy hãy đảm bảo lưu công việc của bạn và đóng mọi ứng dụng đang mở. Khi máy Mac khởi động lại, hãy kết nối bộ điều khiển Xbox One của bạn bằng cáp USB loại Micro-USB với loại A và bạn sẽ thấy đèn Xbox của bộ điều khiển bật nếu cài đặt trình điều khiển thành công.

Để cấu hình bộ điều khiển Xbox One của bạn để sử dụng với máy Mac, hãy vào System Preferences, nơi bạn sẽ tìm thấy một cửa sổ tùy chọn “Xone Controller” mới. Với bộ điều khiển Xbox One được cắm vào, bạn sẽ có thể kiểm tra các nút và đầu vào, điều chỉnh deadzones để hiệu chuẩn và tùy chọn đảo ngược chương trình điều khiển cho các thanh analog trái hoặc phải. Thật không may, bạn không thể sử dụng bộ điều khiển Xbox One không dây, vì Microsoft sử dụng công nghệ không dây độc quyền cho Xbox One, so với Sony, sử dụng chuẩn Bluetooth 2.1 + EDR .

Chúng tôi đã thử nghiệm trình điều khiển Xone-OSX trong vài ngày và vui mừng báo cáo rằng mọi thứ hoạt động tốt trong các ứng dụng như OpenEmu và các trò chơi OS X hiện đại . Bộ điều khiển hỗ trợ không phải là rộng trong OS X như trong Windows, nhưng Xone-OSX làm cho bộ điều khiển Xbox One trông giống như bộ điều khiển Xbox 360 cho hầu hết các ứng dụng, đảm bảo khả năng tương thích tối đa cho số lượng trò chơi tương đối hạn chế bộ điều khiển. Như với bộ điều khiển PS4, chỉ cần chắc chắn rằng bạn đi vào cài đặt hoặc sở thích của mỗi ứng dụng và chọn bộ điều khiển Xbox One trước khi bắt đầu trò chơi (ví dụ như “Microsoft chính thức có dây” trong OpenEmu).

Nếu bạn gặp rắc rối với Xone-OSX, một Xbox One controller cho dự án Mac là Xbox One Controller Enabler , cũng được lưu trữ tại GitHub. Dự án này không cung cấp giao diện System Preferences tương tự như đồ họa và nó không được cập nhật thường xuyên như Xone-OSX, nhưng một số người dùng báo cáo thành công với dự án này trong các trò chơi mà Xone-OSX đã bỏ lỡ trong quá khứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung