Hướng dẫn chi tiết cách vô hiệu hóa Safari Power Saver trong Mac OS X

Jun 10, 2019
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Hướng dẫn chi tiết cách vô hiệu hóa Safari Power Saver trong Mac OS X

Được giới thiệu là một phần của OS X Mavericks và tiếp tục trong OS X Yosemite là Safari Power Saver , một trong một số tính năng tiết kiệm năng lượng mà Apple đã thêm vào OS X trong những năm gần đây. Khi Apple mô tả tính năng này, nội dung tiết kiệm pin “tạm dừng” của Safari Power Saver, chẳng hạn như hoạt ảnh Adobe Flash, trên các trang web bạn truy cập, giúp duy trì tuổi thọ pin và cải thiện hiệu suất năng lượng của máy Mac.

Apple tuyên bố rằng Safari Power Saver “nhận ra sự khác biệt giữa những gì bạn thấy và những thứ bạn có thể không làm” và cố gắng chỉ tạm dừng nội dung ở bên ngoài trang: quảng cáo động, video không liên quan đến bài viết chính của trang , những trò chơi flash gây phiền nhiễu đó, v.v. Nói chung, Safari Power Saver thực hiện tốt công việc phân biệt giữa nội dung chính của một trang và các loại mục được liệt kê ở trên, nhưng nó cũng có xu hướng cản trở. Cho dù đó là trang tổng quan trạng thái trực tuyến với nhiều tiện ích dựa trên Flash, cập nhật trò chơi nổi bật trên trang web thể thao hoặc quảng cáo mà bạn thực sự muốn thấy, hầu hết người dùng OS X đã phải loại bỏ Safari Power Saver ít nhất một lần.

Trình tiết kiệm năng lượng Safari được bật theo mặc định trong OS X Mavericks và OS X Yosemite và thường là một ý tưởng hay để duy trì trạng thái bật nếu bạn đang sử dụng MacBook. Nhưng nếu bạn có một máy tính để bàn, nơi tiết kiệm năng lượng của mức độ nhỏ này không phải là đặc biệt quan trọng, hoặc nếu bạn muốn MacBook của bạn để hiển thị tất cả mọi thứ, đây là cách để vô hiệu hóa Safari Power Saver.

Tắt hoàn toàn trình tiết kiệm năng lượng Safari
Trước khi chúng ta bắt đầu, lưu ý rằng, như tên gọi của nó, Safari Power Saver chỉ ảnh hưởng đến Safari. Những người sử dụng các trình duyệt khác như Chrome , Firefox hoặc Opera không có bất cứ điều gì phải lo lắng về điều này (mặc dù bạn vẫn sẽ phải chịu các tính năng tiết kiệm năng lượng OS X khác của Apple như App Nap ). Với ý nghĩ đó, hãy khởi chạy Safari và đi đến Safari> Preferences trong thanh trình đơn.

Nhấp vào tab Advanced và tìm hộp có nhãn Stop Plug-in để tiết kiệm pin . Bỏ chọn hộp này để tắt Safari Power Saver.

Chỉ tắt Trình tiết kiệm năng lượng Safari cho một số trang web nhất định
Các bước trên đã tắt hoàn toàn Safari Power Saver. Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu Safari bỏ qua tính năng trên các trang web cụ thể. Để làm như vậy, hãy nhấp vào nút Chi tiết bên dưới hộp kiểm và bạn sẽ thấy danh sách các trang web.

Bạn không thể thêm trang web vào đây theo cách thủ công, nhưng mỗi khi bạn ghi đè Trình tiết kiệm năng lượng Safari trong khi duyệt, tên miền đó sẽ xuất hiện trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn có thể tự tay chọn danh sách này bằng cách chọn từng tên miền và nhấp vào Xóa (hoặc nhấp vào Xóa tất cả để xóa tất cả ngoại lệ và bắt đầu lại).

Các tính năng như Safari Power Saver làm giúp tiết kiệm năng lượng, và chắc chắn giá trị xem xét khi nói đến MacBook. Nhưng những người muốn thực hiện kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm duyệt Safari của họ hoặc những người sử dụng iMac, Mac mini hoặc Mac Pro, có thể muốn thử tắt nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button