Hướng dẫn chi tiết các bước chèn kí tự nhiệt độ trong mac os

Huynh TuongVi Nov 02, 2018
0 541
Rate this post

Hướng dẫn chi tiết các bước chèn kí tự nhiệt độ trong mac os

Sau khi nhìn thấy mẹo của chúng tôi về cách hiển thị biểu tượng độ trên iPhone , người đọc gần đây đã hỏi về cách sử dụng biểu tượng độ trong OS X. Rất may, nhập biểu tượng độ trên máy Mac của bạn trong OS X dễ dàng như iOS, cho phép bạn thích hợp thể hiện cả toán học và thời tiết ngày càng thất thường.

Có hai cách để gõ biểu tượng độ trong OS X, và cả hai đều là các hàm mức hệ thống, nghĩa là chúng sẽ hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào trên máy Mac của bạn hầu như bất kỳ lúc nào (với một số trường hợp ngoại lệ cho các trường nhập văn bản an toàn). Nhưng đừng lo lắng, tất cả các ứng dụng phổ biến nhất mà bạn muốn nhập biểu tượng độ được hỗ trợ, bao gồm trình duyệt Web, Tin nhắn OS X, Skype, Mail và thậm chí cả các ứng dụng ghi nhật ký như Ngày phổ biến nhất .

Biểu tượng nhiệt độ từ Menu ký tự đặc biệt
Bạn có thể chèn một biểu tượng độ (trong số nhiều biểu tượng khác) bằng cách sử dụng trình đơn Ký tự Đặc biệt (bây giờ được gọi là biểu tượng Biểu tượng cảm xúc và Biểu tượng trong OS X Yosemite). Để truy cập nó, định vị con trỏ của bạn nơi bạn muốn chèn biểu tượng độ và sau đó vào Edit> Special Characters (hoặc Edit> Emoji & Symbols ) trong thanh Menu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Control-Command-Space .

 

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện hiển thị một loạt các ký tự đặc biệt, ký hiệu và, cho Yosemite, Biểu tượng cảm xúc. Thay vì duyệt theo cách thủ công hàng trăm biểu tượng có sẵn, chỉ cần nhập “độ” vào hộp tìm kiếm để hiển thị các ký hiệu độ có sẵn. Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên (dựa trên OS X Yosemite 10.10.2), bạn có thể lựa chọn ba lựa chọn biểu tượng độ: một cho mỗi độ Fahrenheit và Celsius, và một biểu tượng độ đơn giản. Chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng mong muốn của bạn để chèn nó vào vị trí hiện tại của con trỏ chuột hoặc bàn di chuột của bạn. Các ký tự và ký tự thường được sử dụng sẽ xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm, giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian trong tương lai.

Phím tắt biểu tượng nhiệt độ
Menu Ký tự Đặc biệt được mô tả ở trên cung cấp cho bạn hàng trăm ký hiệu, ký tự và biểu tượng cảm xúc hữu ích để chọn, nhưng nếu bạn chỉ cần một biểu tượng độ đơn giản thì đó không phải là lựa chọn nhanh nhất của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng phím tắt.

Trong khi nhập, di chuyển con trỏ đến vị trí bạn muốn chèn biểu tượng độ. Sau đó, nhấn một trong các phím tắt sau:

  • Tùy chọn-K: chèn một biểu tượng mức độ nhỏ (ví dụ, 72˚)
    Shift-Option-8: chèn một biểu tượng độ lớn hơn một chút (tức là 72 °)

Chúng tôi không chắc chắn nếu có bất kỳ sự khác biệt có ý nghĩa giữa các biểu tượng độ lớn và nhỏ khi được sử dụng trong các ngữ cảnh khí tượng hoặc toán học, nhưng việc sử dụng hoặc có thể sẽ có được điểm của bạn trên. Lưu ý, khi sử dụng cách tiếp cận menu Ký tự Đặc biệt được mô tả trong phần trên, biểu tượng độ lớn hơn được chèn vào.

 

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares233 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares191 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Call Now Button