Hướng dẫn cách sửa (Repair) thư viện ảnh trên máy macbook & imac

Jun 26, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Hướng dẫn cách sửa (Repair) thư viện ảnh trên máy macbook & imac

Ứng dụng Ảnh trên máy Mac của bạn có thể chứa một số thông tin quan trọng và quý giá nhất của bạn: ví dụ như ảnh em bé, album từ chuyến đi gia đình và ảnh của những người thân yêu đã qua đời.

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Vì vậy, hãy tưởng tượng mối quan tâm của bạn khi bạn mở ứng dụng Ảnh một ngày và thấy một cái gì đó như thế này:

Một số album có thể bị thiếu, một số hình ảnh có thể có hình tam giác màu xám với dấu chấm than thay vì xem trước hình ảnh. Tóm lại, mọi thứ rõ ràng đã có vấn đề.

Tin tốt lành một phần là có nhiều cách để khắc phục sự cố và sửa thư viện Ảnh của bạn. Tin xấu là các bản sửa lỗi này sẽ không hoạt động đối với mọi loại sự cố và không đảm bảo rằng ảnh của bạn có thể được khôi phục. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có nhiều bản sao lưu dữ liệu của bạn, mọi người!

Ngay cả khi bạn không có bản sao lưu, hãy chọn phương thức sao lưu và tạo một phương thức sao lưu trước khi bạn tiếp tục với các nỗ lực khôi phục. Vẫn có thể có dữ liệu có thể cứu hộ trong thư viện Ảnh của bạn và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mọi phương tiện có sẵn để khôi phục nó vẫn mở.

Dù sao, nếu bạn hài lòng với tình huống dự phòng của mình và muốn tiếp tục sửa chữa thư viện Ảnh, điều đầu tiên bạn cần làm là thoát khỏi ứng dụng Ảnh nếu ứng dụng đang mở. Tiếp theo, giữ cả phím Command và Option trên bàn phím của bạn và sau đó nhấp vào biểu tượng ứng dụng Ảnh từ Dock của bạn (bạn cũng có thể nhấp đúp vào ứng dụng Ảnh trong Trình tìm kiếm nếu không có trong Dock của bạn, nhưng có trong Dock làm cho quá trình kết hợp / nhấp chuột chính một chút dễ dàng hơn).

Điều này kích hoạt tính năng “Thư viện sửa chữa” tự động của ứng dụng Ảnh. Ứng dụng sẽ khởi chạy và bạn sẽ thấy cửa sổ này:

Nhấp vào Sửa chữa trên lời nhắc đó rồi nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản quản trị viên của bạn để tiếp tục.

Sau khi nhập chi tiết tài khoản của bạn, hãy nhấp lại vào Sửa chữa .

Ứng dụng Ảnh giờ đây sẽ cố gắng sửa chữa thư viện của bạn và hiển thị thanh để cho biết tiến trình của nó. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian tùy thuộc vào số lượng và kích thước của các bức ảnh trong thư viện của bạn, vì vậy hãy kiên nhẫn và để nó kết thúc.

Sau khi quá trình sửa chữa hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại thư viện Ảnh của mình. Hy vọng rằng, quá trình sửa chữa đã có thể xác định và sửa chữa các vấn đề, và bạn sẽ thấy một thư viện đầy đủ làm việc một lần nữa. Nếu vậy, và nếu bạn không có bản sao lưu trước đó, hãy tạo một bản sao lưu ngay bây giờ! Đừng để điều này xảy ra với bạn lần nữa. Nếu mọi thứ vẫn còn sai và quá trình sửa chữa không thể phục hồi ảnh của bạn, bây giờ là lúc để tìm kiếm các tùy chọn khôi phục dữ liệu thay thế

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Thư viện ảnh iCloud để đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị, hãy lưu ý rằng thực hiện sửa chữa như được mô tả ở trên có thể khiến nó ngừng đồng bộ hóa trong khi cập nhật thông tin. Bạn có thể kiểm tra tiến độ của nó bằng cách nhấp vào Ảnh> Tùy chọn từ các menu ở trên cùng…

… Và sau đó tìm trong tab “iCloud”.

Khi tôi thực hiện một sửa chữa trên thư viện ảnh của tôi trong khi thử nghiệm cho tip này, quá trình “Cập nhật” mất một vài ngày cho bộ sưu tập của tôi về 10.000 hình ảnh. Tùy thuộc vào kích thước của thư viện của bạn và các yếu tố khác như tốc độ mạng của bạn. Thật đáng để chờ điều này hoàn thành nếu nó có nghĩa là thư viện của bạn sẽ trở lại bình thường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button