Hướng dẫn cách hiện hình ảnh chất lượng cao bị ẩn trên mac os

Hướng dẫn cách hiện hình ảnh nền chất lượng cao bị ẩn trên mac os mà bạn chưa biết

Macbook, imac hay mac mini của bạn cài đặt hệ điều hành mac os của bạn đang ẩn với một loạt hình ảnh nền màn hình nền chất lượng cao, có độ phân giải cao mà chắc chắn bạn đang không biết . Bạn thường tìm thấy chúng bằng cách vào  Tiện ích hệ thống> Màn hình nền và Màn hình (System Preferences > Desktop & Screen Saver.)

Những khám phá mà các kỹ thuật dịch vụ cài macbook tại nhà quận 1 đã phát hiện ra trong một lần cài đặt macbook tại nhà khách hàng với phiên bản mới. Nên chia sẻ ngay các bạn cùng khám phá đỡ tò mò nhé

Nhưng những gì bạn có thể không biết là Mac của bạn cũng đang ẩn một loạt  hình ảnh nền chất lượng cao bổ sung . Những hình ảnh này được sử dụng cho một số trình bảo vệ màn hình mặc định trong macOS, và bao gồm các bức ảnh đẹp của thiên nhiên, không gian, và động vật hoang dã Địa lý Quốc gia. Theo mặc định, bạn sẽ chỉ nhìn thấy những hình ảnh này khi bạn kích hoạt trình bảo vệ màn hình tương ứng nhưng tin tốt là các tệp hình ảnh này chỉ đang ngồi trên ổ của Mac và có thể được tìm thấy và nhập khẩu theo cách thủ công vào bộ hình nền máy tính để bàn thông thường của bạn.

Bạn có thể cần: HƯỚNG DẪN TẢI PHOTOSHOP CS6 BẢN FULL CHO TẤT CẢ DÒNG MACBOOK

Dưới đây là cách tìm hình nền ẩn trong macOS.Nếu bạn tự cài mac os tại nhà thì đừng bỏ qua thủ thuật nhỏ này nhé

Hình nền ẩn được lưu trữ trong thư mục thư viện hệ thống của Mac. Để tới đó, hãy di chuyển chuột đến vị trí sau bằng tay qua Finder hoặc sao chép và dán vị trí vào Trình  cửa sổ tìm> Đi> Đi tới Thư mục (Finder > Go > Go to Folder):

  • / Thư viện / Trình lưu trữ Màn hình / Bộ sưu tập Mặc định (/Library/Screen Savers/Default Collections)

Dù bằng cách nào, bạn sẽ chỉ nhìn vào một thư mục với bốn thư mục. Bên trong là một số ít hình ảnh chất lượng cao tương ứng với tên của thư mục chính. Một số hình ảnh trùng lặp từ bộ sưu tập mặc định của hình nền, nhưng hầu hết là hình ảnh gốc mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác.

Để nhanh chóng thiết lập một trong những hình ảnh làm nền cho máy tính để bàn của bạn, chỉ cần nhấp chuột phải (hoặc nhấn Control) trên hình ảnh và chọn  Set Desktop Picture từ trình đơn.

Nếu bạn muốn có tất cả các hình ảnh có sẵn để lựa chọn thông qua giao diện Preferences của Hệ thống  Tiện ích và Screen Saver , hãy quay trở lại và nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải để thêm vị trí thư mục. Điều hướng đến thư mục Bộ sưu tập Mặc định được tham chiếu trước đó và chọn một trong bốn thư mục để thêm. Từ đó trở đi, bạn có thể chuyển đổi giữa hình nền mà không cần phải điều hướng trở lại thư mục Bộ sưu tập Mặc định.

Cuối cùng lưu ý rằng mặc dù chất lượng cao nhưng những hình ảnh này không có cùng độ phân giải “5K” như hầu hết các hình nền chính thức của Apple. Tuy nhiên, ở độ phân giải trung bình là 3200 × 2000, chúng vẫn có độ phân giải cao hơn tất cả các mô hình MacBook và có thể sẽ tuyệt vời ngay cả trên các iMac 5K cao cấp .

About caidatwin.net

Check Also

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber Bạn có thể dễ …

Trả lời