0 Shares 3028 Views

Hướng Dẫn Các Bước Vào Bios Trên Macbook Một Cách Đơn Giản

caidatwin.net Mar 01, 2018
0 3029

Hướng Dẫn Các Bước Vào Bios Trên Macbook Một Cách Đơn Giản

Hôm nay dịch vụ cài macbook quận 1 sẽ giúp bạn khám phá cách vào bios trên máy tính macbook mà bạn đang xài. Một điều có vẻ thú vị cho nhiều người đang xài mac đây

Mặc dù MacBooks không được trang bị kỹ thuật với BIOS, chúng được hỗ trợ bởi một phần mềm khởi động tương tự được Sun và Apple gọi là Open Firmware. Mở phần mềm được lưu trữ là chương trình thực hiện đầu tiên trên MacBook của bạn và đóng vai trò là nền tảng cho Mac OS X. Giống như BIOS trên các máy PC, Open Firmware được truy cập khi khởi động và cung cấp cho bạn một giao diện để chẩn đoán kỹ thuật và gỡ lỗi máy tính của bạn. Hãy cẩn thận khi đưa ra lệnh trong Open Firmware – những sai lầm đơn giản có thể gây tổn hại vĩnh viễn MacBook của bạn.

Để truy cập vào Phần Mềm Mở Mở của MacBook, trước tiên bạn phải tắt máy tính của bạn. Sau đó bật lại, giữ các phím “Command”, “Option”, “0” và “F” đồng thời khi máy khởi động để truy cập Open Firmware giao diện. Giống như BIOS trên các máy PC, đầu nối lệnh Mở Phần Mềm Mở là hai tông màu và không cung cấp nhiều lời nhắc. Lời nhắc đầu tiên bạn nhận được là từ “ok”, nghĩa là MacBook của bạn hoạt động bình thường và Open Firmware đã sẵn sàng để bạn bắt đầu gửi lệnh.

Mặc dù MacBook của bạn dường như thoạt nhìn là một cơ chế duy nhất, máy thực sự bao gồm một số thiết bị hoạt động trong hội nghị với hệ điều hành. Ngoài USB hub, bàn phím và chuột, MacBook còn có một bus, pin, quạt và thiết bị gốc hoạt động như ống dẫn trung tâm thông qua đó các thiết bị khác được kiểm soát. Truy cập vào lệnh Mở Phần mềm Mở cho phép bạn hiển thị tất cả các thiết bị MacBook trong cái được gọi là cây thiết bị. Lệnh truy cập vào cây thiết bị là “dev / ls” và hiển thị các thiết bị dưới dạng mã nối tiếp và chức năng tương ứng.

Hiển thị cấu hình RAM

Nhiều người tham khảo bộ nhớ trên MacBooks của họ như thể chỉ có một loại lưu trữ bộ nhớ, nhưng có hai hình thức chính của bộ nhớ trên máy tính của bạn, một trong số đó là bộ nhớ RAM. Ngắn gọn cho bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, RAM thực hiện tất cả các legwork cho máy tính của bạn, cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu và ngừng các ứng dụng thông qua hệ điều hành của bạn. Cổng Mở Phần mềm Mở (Open Firmware Terminal) cho phép bạn hiển thị cấu hình RAM trên MacBook và thực hiện các kiểm tra chẩn đoán. Thông tin RAM được truy cập bằng lệnh “dev / memory .properties” và được hiển thị theo số lượng hộp mực DDR SDRAM mà bạn đã cài đặt trên máy.

Hiển thị thông tin về CPU

Ngắn gọn cho “Đơn vị đầu não của macbook”, CPU là đơn vị tính toán quan trọng nhất trên MacBook của bạn. Chịu trách nhiệm về logic cơ bản của hệ thống máy tính, CPU thực hiện tất cả các hoạt động nhập và xuất cho máy. Điều này cho phép MacBook của bạn chạy các chương trình, bao gồm phần mềm khởi động của hệ thống. Giao diện phần vững mở cho phép bạn xem thông tin về CPU cũng như chạy thử nghiệm chẩn đoán trên bộ vi xử lý. Lệnh hiển thị thông tin CPU trong Open Firmware là “dev / cpus”. Một khi lệnh đã được đệ trình, Open Firmware sẽ hiển thị loại vi xử lý mà máy tính của bạn không trang bị, tần số đồng hồ và tần số bus.

You may be interested

Hướng dẫn mở file bằng các chương trình khác trên máy Mac
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 shares109 views

Hướng dẫn mở file bằng các chương trình khác trên máy Mac

Huynh TuongVi - Sep 18, 2018

Hướng dẫn mở file bằng các chương trình khác trên máy Mac Tôi đã thấy rằng khi mọi người cố gắng mở các…

4 cách khắc phục sự cố máy in trên Mac mà bạn nên biết để tự sửa nhanh
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 shares21 views

4 cách khắc phục sự cố máy in trên Mac mà bạn nên biết để tự sửa nhanh

Huynh TuongVi - Sep 18, 2018

4 cách khắc phục sự cố máy in trên Mac mà bạn nên biết để tự sửa nhanh Máy in đang gây phiền…

5 mẹo để dọn dẹp dung lượng ổ đĩa trên máy Mac được dễ dàng
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 shares179 views

5 mẹo để dọn dẹp dung lượng ổ đĩa trên máy Mac được dễ dàng

Huynh TuongVi - Sep 14, 2018

5 mẹo để dọn dẹp dung lượng ổ đĩa trên máy Mac được dễ dàng Nếu bạn đã nhìn thấy thông báo “đĩa…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Most from this category