Hướng Dẫn Các Bước Quay Lại Màn Hình Trong Android

Hướng Dẫn Các Bước Quay Lại Màn Hình Trong Android

Trừ khi bạn đang sử dụng các thiết bị di động có tính năng này theo mặc định, việc quay lại màn hình trên Android sẽ cần một chút công việc để thiết lập. Đây là một tính năng mà Google vẫn chưa quyết định đưa ra tiêu chuẩn trong tất cả các hệ thống của mình.

Cho đến thời điểm đó, bạn sẽ phải giải quyết một cách giải quyết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghi màn hình bằng thiết bị Android.

Ghi màn hình được tích hợp cho thiết bị Android 10


Nếu bạn có Android 10 trên thiết bị của mình, thì tính năng ghi màn hình phải được tích hợp sẵn kể từ bản cập nhật mới nhất. Nếu bạn có phiên bản mới hơn của điện thoại Samsung hoặc LG, thì bạn có thể truy cập ghi màn hình trực tiếp từ thanh Cài đặt nhanh. Để mở, chỉ cần vuốt xuống hai lần để xem menu Cài đặt nhanh. Cuộn sang trái hoặc phải để định vị tính năng Ghi màn hình, sau đó chỉ cần nhấn để bật.

Nếu bạn không có điện thoại LG hoặc Samsung, nhưng vẫn sử dụng hệ điều hành Android 10, thì tính năng ghi màn hình sẽ bị tắt, nhưng phải được kích hoạt lại vì nó bị tắt theo mặc định. Để làm điều này, bạn sẽ cần sử dụng các công cụ gỡ lỗi của ADB. Bạn sẽ cần một máy tính và cáp USB để kết nối nó với điện thoại của mình để tiếp tục.

Xin lưu ý rằng phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu menu nguồn trên điện thoại của bạn là menu nguồn của Android gốc. Điều này có nghĩa là nếu bạn nhấn và giữ nút nguồn, bạn sẽ thấy menu bao gồm Ảnh chụp màn hình là một trong các lựa chọn.

Trước khi tiến hành cài đặt các công cụ ADB, bạn phải bật USB Debugging trên điện thoại của mình. Để làm điều này:

 1. Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn.
 2. Tìm Hệ thống và nhấn vào nó.
 3. Nhấn vào Giới thiệu về điện thoại.
 4. Chạm vào Số bản dựng bảy lần, bạn sẽ được cảnh báo rằng bạn sẽ bật Công cụ dành cho nhà phát triển. Đây là điều bất thường. Tiến hành.
 5. Khi Công cụ dành cho nhà phát triển được bật, nó sẽ có menu riêng. Tìm nó trong Cài đặt hoặc Hệ thống, sau đó mở nó.
 6. Cuộn xuống để tìm bật USBdebugging, sau đó nhấp vào nó để nó được bật.

Khi bạn đã bật USB Debugging, hãy tiếp tục tải xuống các công cụ ADB. Chúng có sẵn thông qua Bản phát hành công cụ nền tảng SDK. Chọn liên kết thích hợp cho máy tính bạn sẽ sử dụng. Bạn có thể giải nén thư mục vào bất kỳ vị trí nào, nhưng việc giải nén chúng trên màn hình sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập chúng hơn sau này.

Khi thư mục được giải nén, hãy làm theo các bước sau để bật Ghi màn hình:

 1. Mở dấu nhắc lệnh của bạn. OnWindows, bạn có thể truy cập điều này bằng cách nhập dấu nhắc lệnh vào thanh tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy tìm kiếm Terminal.
 2. Khi Command Prompt hoặc Terminalis mở ra, hãy điều hướng đến màn hình của bạn và giữ lệnh hoặc terminal ở trên cùng. Nhập cd, đặt một khoảng trống, sau đó kéo và thả thư mục đã giải nén vào cửa sổCommand Prompt hoặc Terminal. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn enter.
 3. Thao tác này sẽ tự động điều hướng bạn đến thư mục. Nếu bạn đã giải nén thư mục đến một vị trí khác, hãy điều hướng nó bằng cách sử dụng các lệnh cd.
 4. Cắm điện thoại của bạn vào máy tính, sau đó nhập thiết bị adb rồi nhấn enter. Nếu bạn đang sử dụng Mac hoặc Linux, hãy nhập vào./adb thiết bị nếu lệnh đầu tiên dẫn đến lỗi. Nhấn nút Enter.
 5. Bạn sẽ thấy thiết bị Android của mình trong danh sách được hiển thị.
 6. Nhập lệnh adb shellettings đặt global settings_screenrecord_long_press true cho Windows hoặc ./adb shell settings đặt global settings_screenrecord_long_press true cho Mac hoặcLinux. Nhấn nút Enter.
 7. Thao tác này sẽ bật tính năng Ghi màn hình cho thiết bị Android 10 của bạn.
 8. Để sử dụng tính năng ghi màn hình, nhấn và giữ, sau đó nhấn và giữ ảnh chụp màn hình để mở menu Ghi màn hình. Chọn Bắt đầu ghi để bắt đầu.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu không có Android 10, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng quay màn hình bằng cách sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba có sẵn trên Cửa hàng Google Play. Có một số ứng dụng được đánh giá cao có sẵn mà bạn có thể sử dụng như AZ Screen Recorder , V Recorder và X Recorder sẽ thực hiện công việc rất tốt.

Tất cả những gì cần là tải quảng cáo và cài đặt để có thể sử dụng chúng. Các ứng dụng được đề xuất là miễn phí, mặc dù thỉnh thoảng vẫn có quảng cáo.

Các ứng dụng không có bất kỳ giới hạn ghi và không yêu cầu root thiết bị của bạn. Họ cũng cung cấp một số công cụ chỉnh sửa mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa bất kỳ clip nào bạn quay.

Ghi âm điện thoại qua PC


Một cách khác, nếu ít phổ biến hơn, sẽ là phản chiếu điện thoại của bạn với máy tính, sau đó sử dụng máy ghi màn hình từ đó. Có nhiều cách để thực hiện việc này, chẳng hạn như truyền không dây, kết nối Bluetooth hoặc thậm chí qua cáp USB.

Tuy nhiên, một ưu điểm của phương pháp này là nó cho phép bạn truy cập vào tất cả các công cụ chỉnh sửa của máy tính để quản lý đúng cách các clip của bạn.

Một chức năng hữu ích hơn


Có thể mất một chút hiệu quả, nhưng có thể ghi lại màn hình của bạn trên Android là một chức năng khá hữu ích. Cho đến khi phiên bản của hệ điều hành này đi kèm với tính năng ghi màn hình theo tiêu chuẩn, bạn luôn có thể dựa vào các phương pháp nêu trên mà cài macbook tại nhà tphcm đã hướng dẫn đến các bạn.

Bạn có mẹo nào khác về cách ghi màn hình trên thiết bị Android không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

About Huynh TuongVi

Check Also

Hướng dẫn tải Office 2016 cho Macbook – Dịch vụ cài đặt laptop tại nhà

Hướng dẫn tải Office 2016 cho Macbook – Dịch vụ cài đặt laptop tại nhà …

Trả lời