Chống spam và bảo vệ quyền riêng tư bằng vô hiệu hóa trong Apple Mail

Chống spam và bảo vệ quyền riêng tư bằng vô hiệu hóa trong Apple Mail

Tất cả chúng ta đều ghét spam. Không, không phải là thịt hộp ngon tuyệt . Tôi đang nói về spam email . Mặc dù những cải tiến liên tục trong phát hiện và lọc thư rác, gần như không thể tránh khỏi những ngày này, và trong khi bạn có khả năng sẽ không bao giờ có thể ngăn chặn nó hoàn toàn, có những bước bạn có thể làm để giảm thiểu nó. Một trong những bước đó là vô hiệu hóa nội dung từ xa trong ứng dụng Apple X Apple Mail. Đây là lý do tại sao và làm thế nào để làm điều đó.

Phương pháp thứ hai hơi lệch lạc hơn: cung cấp liên kết “hủy đăng ký”. Các công ty thực sự được yêu cầu bởi các luật và quy định khác nhau để cung cấp cho người nhận email một cách an toàn để tự xóa mình khỏi danh sách gửi thư hợp pháp và người gửi spam tận dụng yêu cầu này để lừa người dùng nhấp vào “hủy đăng ký” hoặc “xóa tôi khỏi danh sách này” liên kết.

Tốt nhất, nhấp vào liên kết như thế này xác nhận với người gửi spam rằng địa chỉ email của bạn là có thật và bạn chủ động sử dụng tài khoản. Tệ nhất, nó sẽ đưa bạn đến một trang lừa đảo trong một nỗ lực để xác định thông tin cá nhân của bạn, hoặc đưa bạn đến một trang web bị tấn công sẽ cố gắng lây nhiễm máy tính của bạn với phần mềm độc hại. Trong mọi trường hợp, không bao giờ nhấp vào liên kết “hủy đăng ký” trong các email đáng ngờ. Làm như vậy sẽ chỉ đảm bảo rằng bạn nhận được nhiều spam hơn .

Một lần nữa, hy vọng hầu hết người dùng đã nhận thức được thủ thuật hủy đăng ký, và một ngày sẽ đến khi chiến thuật đó không còn hiệu quả với những kẻ gửi thư rác nữa. Nhưng vẫn còn một chiến thuật thứ ba ít rõ ràng hơn: hình ảnh và nội dung từ xa.

Bạn thấy đấy, một lần một email thời gian chỉ là văn bản thuần túy không có định dạng, hình ảnh hoặc các tính năng ưa thích khác. Nhưng khi nhu cầu và mong muốn của người dùng Internet tăng lên, do đó, người dùng cũng mong đợi email và email hiện tại có sẵn trong HTML đầy đủ, với các liên kết, hình ảnh, định dạng văn bản và mã. Vấn đề là mã hiển thị hình ảnh hoặc nội dung trong email của bạn được lưu trữ trên máy chủ ngoại vi. Ví dụ: khi bạn nhận được email từ Amazon.com, logo Amazon và hình ảnh sản phẩm không được đính kèm với email, chúng được lưu trữ trên máy chủ của Amazon và khi bạn mở email để xem, một chút mã trong email sẽ thực hiện cuộc gọi đến máy chủ Amazon và hiển thị hình ảnh dự kiến. Điều này là hoàn toàn liền mạch với người dùng, nhưng có một số ý nghĩa bảo mật và quyền riêng tư quan trọng ở đây, đặc biệt là khi nói đến spam.

Sử dụng hình ảnh và nội dung từ xa cho phép các công ty và người dùng hợp pháp giữ email nhỏ và cho phép định dạng hữu ích hơn. Nhưng những kẻ gửi thư rác và những kẻ xấu trực tuyến khác có thể sử dụng mã từ xa để thông báo nếu bạn đã nhận được email của họ. Không giống như ví dụ Amazon của chúng tôi, người gửi spam sẽ sử dụng mã theo dõi liên kết địa chỉ email cụ thể của bạn với liên kết đến hình ảnh từ xa trên máy chủ của người gửi spam. Nếu bạn thậm chí mở email của người gửi spam có chứa hình ảnh, người gửi spam sẽ biết ngay rằng địa chỉ email của bạn hợp lệ và bạn đã thấy email spam. Thậm chí tệ hơn, người gửi spam cũng sẽ có thể tìm hiểu thông tin quan trọng về bạn, chẳng hạn như địa chỉ IP của bạn, cho hầu hết người dùng tiết lộ vị trí địa lý chung của họ.

Cũng giống như hai chiến thuật đầu tiên ở trên, điều này chứng tỏ bạn là một người thực sự và cung cấp cho người gửi spam nhiều thông tin hơn về bạn mà bạn từng dự định cung cấp. Nó thậm chí còn xảo quyệt hơn, tuy nhiên, bởi vì người dùng thậm chí không phải làm bất cứ điều gì khác ngoài việc mở thư email, có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng nhận dạng được là spam cho đến khi bạn mở nó . Rất may, bạn có thể giảm thiểu rủi ro này khá dễ dàng trong hầu hết các ứng dụng email hiện đại, bao gồm Apple Mail, bằng cách ngăn tải tự động tải hình ảnh và nội dung từ xa.

Khởi chạy Mail trong OS X và đi tới Mail> Preferences> Viewing . Tìm hộp có nhãn Tải nội dung từ xa trong tin nhắn và bỏ chọn nó. Điều này ngăn không cho Mail tự động tải hình ảnh và nội dung từ xa khác khi bạn mở một email lần đầu tiên. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một thanh mới ở đầu mỗi email chứa nội dung từ xa, hỏi bạn có muốn “Tải nội dung từ xa” (bạn có thể xem ví dụ về lời nhắc này trong ảnh chụp màn hình ở trên). Chỉ cần nhấp vào nút đó khi bạn chắc chắn rằng email là hợp pháp và bạn sẽ thấy hình ảnh và định dạng từ xa xuất hiện trong thư.

Lưu ý rằng Apple Mail không lưu hoặc nhớ lựa chọn của bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải chọn tải nội dung từ xa mỗi khi bạn mở thư email, ngay cả khi trước đây bạn đã chọn tải nội dung từ xa trên cùng một email đó.

Nhược điểm tiềm năng để vô hiệu hóa nội dung từ xa là email từ những người gửi hợp pháp sẽ không hiển thị chính xác trừ khi bạn nhấp vào “Tải nội dung từ xa” cho từng thư, nhưng xem xét vấn đề spam ngày càng gây phiền toái, một nhược điểm được cho là một mức giá nhỏ để trả tiền giảm rủi ro. Vô hiệu hóa hình ảnh và nội dung từ xa trong Thư sẽ không loại bỏ hoàn toàn spam, nhưng đó là một bước quan trọng trong cuộc chiến lớn hơn chống lại hành động khủng khiếp này.

Mặc dù mẹo này tập trung vào Mail cho OS X, bạn có thể đạt được kết quả tương tự trong Mail for iOS bằng cách đi tới Cài đặt> Thư, Danh sách liên hệ, Lịch và tắt “Tải hình ảnh từ xa.” Các ứng dụng email khác như Outlook và Thunderbird có tương tự tính năng, mặc dù cả hai đều ngăn hình ảnh từ xa từ người gửi không xác định theo mặc định.

About Huynh TuongVi

Check Also

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows Bây giờ bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *