Cài Windows Cho Mac Bằng Bootcamp – Dịch Vụ Cài Đặt Tại Nhà

Cài Windows Cho Mac Bằng Bootcamp – Dịch Vụ Cài Đặt Tại Nhà

Bạn đang cần cài một số phần mềm hoặc game, nhưng hệ điều hành Mac Os không hỗ trợ. Bạn cần cài thêm hệ điều hành Windows.

  • Cách bạn làm thế nào có thể nhanh chóng cài đặt các ứng dụng Windows trên máy Mac bằng chương trình giả lập , nhưng phương pháp này chỉ tốt khi nhu cầu chạy các chương trình ít có nhu cầu sử dụng hoặc trong một thời gian ngắn.
  • Nhưng như thực tế cho thấy, không phải tất cả người dùng đều có thể cài đặt windows 10 trên máy mac bằng bootcamp mà không gặp khó khăn, đặc biệt là các vấn đề thường phát sinh từ những điều tưởng như không đáng kể. Vì vậy hôm nay tôi xin hướng dẫn các bạn cách cài win 10 cho mac bằng bootcamp.

Trong tất cả các trường hợp khác, vẫn tốt hơn là cài đặt Windows trên Mac làm hệ điều hành thứ hai, vì máy tính mac của bạn có một tiện ích Boot Camp đặc biệt được thiết kế để làm cho quá trình cài đặt cực kỳ đơn giản và thuận tiện. Cài win cho mac bằng bootcamp là như thế nào?

  • Nguyên tắc hoạt động của phần mềm Boot Camp. Và nguyên tắc này rất đơn giản, chương trình chỉ cần lấy một phần bộ nhớ ổ cứng máy mac cần thiết và để có thể tạo boot vài cài đặt hệ điều hành windows lên macbook. Với các modem mac đời cũ trước đóbạn cần tạo một ổ USB cài windows và sẽ tự động tải phần mềm bootcamp về trong usb đó.Với các dòng macbook đời mới 2020 sẽ được cài windows trên máy mac bằng bootcamp tự động mà không cần usb

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt windows 10 trên máy mac bằng bootcamp cho dòng đời cũ thông qua usb Trước khi tiến hành bất kỳ hành động nào, chúng ta cần tìm hiểu phiên bản Windows nào chúng ta có thể cài đặt trên máy Mac này. Bây giờ là lúc để mở Boot Camp Assistant ( Chương trình> Tiện ích ) và tìm hiểu kỹ hơn về nó. Ở giai đoạn đầu, chương trình sẽ hiển thị hộp thoại sau:

  1. Tạo đĩa cài đặt Windows
  2. Tải xuống trình điều khiển Windows mới nhất
  3. Cài đặt. Chúng tôi chưa có gì để xóa.

Điểm đầu tiên ngay lập tức cảnh báo chúng ta rằng đối với các hành động tiếp theo, cần phải có ổ đĩa flash USB sạch (ít nhất 8 GB) và ảnh ISO của Windows mà chúng ta cần (trong trường hợp của tôi, đây chỉ là 64-bit ).

Cài đặt Windows trên Mac

Bây giờ tất cả các thao tác chuẩn bị đã xong, chúng ta tiến hành cài đặt chính nó:

  1. Cắm USB trống vào mac và nhấp vào tiếp tục (trước đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các mục mà tôi đã đề cập trước đó đã được đánh dấu)
  2. Chọn file ISO của Windows  và nhấp vào tiếp tục. Bây giờ bạn cần đợi một chút trong khi  tạo ổ đĩa flash USB có thể khởi động và tải xuống bản cập nhật phần mềm mới nhất. Tốc độ của giai đoạn này chủ yếu phụ thuộc vào tốc độ kết nối Internet.
  3. Tiếp theo, chương trình sẽ nhắc bạn chọn kích thước vùng cần thiết cho Windows (tôi khuyên ít nhất là 30 GB). Sau khi tạo phân vùng, máy Mac của bạn sẽ khởi động lại và bắt đầu khởi động từ ổ USB flash, quá trình cài đặt tiếp theo không khác gì cài đặt Windows thông thường.
  4. Khi hệ thống được cài đặt, hãy mở ổ usb cài đặt, bây giờ nó sẽ được gọi là WININSTALL, tìm thư mục Boot Camp và nhấp đúp vào tệp “setup.exe” trong đó, thao tác này sẽ bắt đầu cài đặt các trình điều khiển còn lại.

Đây là cách nó diễn ra lý tưởng, không có gì phức tạp, nhưng một số vẫn thất bại. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có tình huống bất thường phát sinh, hãy ghi vào phần bình luận, chúng tôi sẽ hiểu và bổ sung vào bài viết để những người khác không bị thiệt hại. Tôi gần như đã quên, để chọn hệ điều hành nào để tải, hãy giữ phím alt khi khởi động máy Mac.

Bạn hãy gọi và thông báo thời gian, địa điểm bạn muốn cài đặt. Trung tâm sẽ cử chuyên viên đến cài đặt cho bạn. Ngoài ra, Trung tâm còn cung cấp tất cả các dịch vụ cài đặt và sửa chữa Macbook.

User Rating: 4.45 ( 4 votes)

About caidatwin.net

Check Also

Cài Win Bản Quyền Giá Bao Nhiêu? – Dịch Vụ Cài Windows Tại Nhà

Cài Win Bản Quyền Giá Bao Nhiêu? – Dịch Vụ Cài Windows Tại Nhà Bạn …

Trả lời