Cài Hệ Điều Hành Windows

Cài hệ điều hành windows 10 được sử dụng trên máy tính rộng rãi và thiết bị khác, và nhiều người dùng muốn tự cài đặt nó mà cài win tại nhà hcm dã làm. Một cách cài đặt hệ điều hành windows 10 phổ biến  sử dụng USB cài đặt Windows 10, đĩa DVD hoặc file ISO có cài đặt. Quá trình cài đặt giống nhau cho dù bạn sử dụng cách cài đặt win tại nhà tphcm nào cũng sử dụng cho laptop. Trong hướng dẫn này, chúng tôi chỉ cho bạn cách cài đặt Windows 10 trên PC của bạn bằng các loại phương tiện cài đặt sau: DVD, thẻ nhớ USB và tệp ISO. Có nhiều bước liên quan, vì vậy hãy bắt đầu:

Yêu cầu Windows 10 (tối thiểu)

Trước khi bạn cài đặt Windows 10, hãy đọc Thông số kỹ thuật Windows 10 trên trang web của Microsoft và xem xét các yêu cầu hệ thống của nó. Windows 10 yêu cầu những điều sau:

 • Bộ xử lý hoặc Hệ thống trên chip (SoC) : 1 GHz hoặc nhanh hơn, tương thích với Windows 10
 • RAM: tối thiểu 1 gigabyte (GB) cho phiên bản 32 bit hoặc 2 GB cho phiên bản 64 bit
 • Dung lượng ổ cứng trống: 32 GB trở lên cho cả phiên bản 32 bit và 64 bit. Để có trải nghiệm tốt nhất, tốt hơn nên sử dụng 60 GB trở lên.
 • Card đồ họa: Cạc đồ họa tương thích Microsoft DirectX 9
 • Màn hình có độ phân giải tối thiểu 800 x 600 pixel

Yêu cầu Windows 10 (yêu cầu hệ thống được khuyến nghị)

Để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời và PC chạy Windows 10 nhanh và hoạt động tốt, máy tính hoặc thiết bị của bạn phải đáp ứng các thông số kỹ thuật sau:

 • Bộ xử lý: Intel Core thế hệ thứ 8, AMD thế hệ thứ 8, Snapdragon SDM850 trở lên
 • RAM: 4 gigabyte (GB) cho phiên bản 32 bit hoặc 8 GB cho phiên bản 64 bit
 • SSD: 128 GB trở lên
 • Card đồ họa: Cạc đồ họa tương thích Microsoft DirectX 9
 • Màn hình có độ phân giải tối thiểu 800 x 600 pixel

Nếu bạn cần file ISO cho Windows 10, hãy làm theo các bước trong hướng dẫn này để tải file caid đặt windows

Nếu bạn muốn chạy Windows 10 trên máy ảo, các ứng dụng ảo hóa tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm và có khả năng chạy Windows 10 là VirtualBox, VMware (Player, Player Pro và Workstation) và Hyper-V. VMware Player, Hyper-V và VirtualBox là những sản phẩm miễn phí trong danh sách này. Nếu bạn muốn cài đặt Windows 10 trong một máy ảo, bạn cần phải gắn tệp cài đặt Windows 10 ISO trước khi khởi động máy ảo.

Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi phát hiện ra rằng, trong một số trường hợp, quá trình cài đặt Windows 10 có thể không cung cấp cho bạn tùy chọn tạo tài khoản ngoại tuyến cục bộ (không phải của Microsoft) . Nếu bạn không thoải mái khi chia sẻ dữ liệu của mình với Microsoft, hãy tránh kết nối máy tính của bạn với Internet trước khi quá trình cài đặt hoàn tất. Điều này đảm bảo bạn có thể hoàn tất quá trình cài đặt Windows 10 bằng tài khoản cục bộ mà không bị buộc phải tạo tài khoản Microsoft để kết thúc quá trình.

Cuối cùng, bất kể bạn có muốn biết “Làm thế nào để cài đặt Windows 10 từ DVD?” , “Làm thế nào để cài đặt Windows 10 từ tệp ISO?” hoặc “Cách cài đặt Windows 10 từ USB?” , các bước bạn cần thực hiện giống hệt nhau, vì vậy hãy xem cách cài đặt Windows 10 sạch sẽ:

Cách cài đặt Windows 10 từ thẻ nhớ USB, DVD hoặc tệp ISO

Khởi động máy tính hoặc máy ảo của bạn bằng đĩa DVD cài đặt,  USB hoặc file ISO với các tệp cài đặt Windows 10. Trong vài giây, bạn sẽ thấy một thông báo nhanh trên màn hình cho biết rằng bạn cần nhấn bất kỳ phím nào để tiếp tục. Thực hiện những gì thông báo cho biết và logo Windows 10 sẽ hiển thị trong khi trình hướng dẫn cài đặt được tải.

Đầu tiên, Thiết lập Windows 10 hỏi bạn muốn sử dụng ngôn ngữ, thời gian và định dạng tiền tệ nào và cài đặt nhập liệu bằng bàn phím. Thực hiện các lựa chọn bạn thích và nhấn Tiếp theo .

 • Chọn ngôn ngữ, thời gian, đơn vị tiền tệ và bàn phím trong Cài đặt Windows 10
 • Chọn ngôn ngữ, thời gian, đơn vị tiền tệ và bàn phím trong Cài đặt Windows 10
 • Nhấp hoặc nhấn Cài đặt ngay để bắt đầu cài đặt Windows 10.

 • Quá trình thiết lập mất vài giây để bắt đầu và yêu cầu bạn nhập khóa sản phẩm cho Windows 10. Nhập khóa đó và nhấn Tiếp theo . Nếu bạn đang cài đặt lại Windows 10, hãy nhấp hoặc nhấn vào trường hợp bạn không có khóa sản phẩm và bản sao của bạn sẽ tự động được kích hoạt sau đó. Bạn cũng có thể xóa cài đặt Windows 10 mà không cần cung cấp khóa, nếu bạn nhấp hoặc nhấn vào “Tôi không có khóa sản phẩm”.

 • Chọn phiên bản Windows 10 nào bạn muốn cài đặt: từ Windows 10 Home đến Windows 10 Education, tất cả các cách đến Windows 10 Pro.

 • Bạn được hiển thị các điều khoản cấp phép. Đọc chúng nếu bạn muốn và có thời gian. Sau đó, chọn hộp “Tôi chấp nhận các điều khoản cấp phép” và nhấn Tiếp theo .

 • Bạn được yêu cầu về kiểu cài đặt bạn muốn thực hiện. Để thực hiện cài đặt Windows 10 hoàn chỉnh, hãy nhấp hoặc nhấn vào “Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao)”. Nếu không, hãy chọn Nâng cấp và đọc hướng dẫn từ hướng dẫn này để thay thế: Cách nâng cấp từ Windows 7 hoặc Windows 8.1 lên Windows 10 .

 • Bạn được yêu cầu chọn nơi bạn muốn cài đặt Windows. Chọn ổ đĩa hoặc phân vùng bạn muốn sử dụng cho Windows 10 và nhấn Tiếp theo . Nếu bạn cần cấu hình phân vùng của mình theo một cách cụ thể, đừng ngần ngại sử dụng các công cụ có sẵn để tạo phân vùng mới, xóa phân vùng cũ, định dạng, v.v. trước khi nhấp vào Tiếp theo .

 • Quá trình thiết lập mất vài phút để sao chép tất cả các tệp cần thiết và sau đó cài đặt hệ điều hành Windows 10. Nó cũng cài đặt các bản cập nhật, nếu nó phát hiện ra rằng nó có thể kết nối với internet.

 • Sau khi cài đặt xong, thiết lập Windows 10 sẽ tự động khởi động lại, ít nhất một lần, để chạy các tập lệnh cấu hình lần đầu tiên. Chờ cho quá trình kết thúc. Nếu bạn thấy lời nhắc bên dưới, bạn có thể bỏ qua việc chờ đợi bằng cách nhấn Khởi động lại ngay .

 • Trong khi bạn chờ đợi, Windows 10 sẽ hiển thị cho bạn trạng thái của các hoạt động “Sẵn sàng” , cho phép bạn theo dõi tiến trình.

 • Cách tùy chỉnh cài đặt Windows 10 của bạn (các bước thiết lập)
  Sau khi khởi động lại xong, Windows 10 yêu cầu bạn chọn khu vực nơi bạn sinh sống. Chọn nó từ danh sách, sau đó bấm hoặc chạm vào Có .

 • Bạn được yêu cầu xác nhận bố cục bàn phím mà bạn muốn sử dụng. Chọn bàn phím bạn thích và nhấn Có .

 • Nếu bạn cần sử dụng bố cục bàn phím phụ, bạn có thể thêm bàn phím thứ hai trong bước tiếp theo. Nếu không, hãy chọn Bỏ qua .

 • Bạn cũng có thể thêm bàn phím mới sau khi cài đặt Windows 10, bằng cách sử dụng các hướng dẫn từ hướng dẫn này: Cách thêm, thay đổi và xóa ngôn ngữ nhập bàn phím trong Windows 10 .
 • Nếu bạn có kết nối Internet đang hoạt động, Windows 10 sẽ kiểm tra xem có bản cập nhật nào không. Nếu đúng như vậy, nó sẽ tải xuống và cài đặt chúng.
 • Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận quyền sở hữu thiết bị Windows 10 của mình. Nếu bạn là chủ sở hữu của nó, hãy chọn ” Thiết lập cho mục đích sử dụng cá nhân “. Nếu thiết bị thuộc về một tổ chức (ví dụ: công ty bạn đang làm việc), hãy chọn ” Thiết lập cho tổ chức ” và sử dụng tài khoản doanh nghiệp của bạn để đăng nhập và truy cập tài nguyên của bạn. Sau đó, nhấn Tiếp theo .

Nếu bạn quá bận bịu & cần cài đặt lại win cho máy tính nhanh có thể liên hệ với dịch vụ cài win tại nhà chúng tôi để được hỗ trợ nhanh

User Rating: 3.02 ( 3 votes)

About caidatwin.net

Check Also

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber Bạn có thể dễ …

Trả lời