; charset=UTF-8" /> Cách Xóa Tất Cả IMessages Khỏi Máy Mac Hoặc MacBook - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách Xóa Tất Cả IMessages Khỏi Máy Mac Hoặc MacBook

Jun 16, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách Xóa Tất Cả IMessages Khỏi Máy Mac Hoặc MacBook

Một trong những điều tuyệt vời về iMessage là nó tự động lưu và sao lưu tin nhắn của bạn đến các thiết bị được kết nối. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi bạn quyết định xóa tất cả iMessages của mình.

Nếu bạn lo lắng về việc ai đó xem qua máy Mac của bạn và tìm thấy tin nhắn của bạn hoặc bạn muốn xóa tin nhắn của mình vì một số lý do khác, thì may mắn thay, tương đối dễ dàng.

Chúng ta hãy xem những bước bạn có thể thực hiện để xóa tất cả iMessages khỏi máy Mac hoặc MacBook.

Problem
Xóa iMessages của bạn trên máy Mac không phải là phần khó. Nó xóa chúng vĩnh viễn đòi hỏi bạn phải biết một vài thủ thuật.

Khi bạn thường xóa một tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện và bạn đang sử dụng cài đặt iMessage mặc định, rất có thể bạn sẽ khôi phục tất cả chúng vào một lúc nào đó. Cũng có một sự khác biệt lớn giữa việc xóa các cuộc hội thoại và chỉ kết thúc chúng.

Mặc dù văn bản có thể biến mất trong một thời gian ngắn sau khi bạn đóng cuộc trò chuyện, các tin nhắn sẽ xuất hiện lại nếu bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện mới với cùng một liên hệ. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể khắc phục điều này?

Cách xóa vĩnh viễn tất cả iMessages khỏi máy Mac
Trước khi bạn bắt đầu xóa tin nhắn, bạn sẽ muốn vào menu Tùy chọn trên ứng dụng iMessage của mình. Trong tab Chung , bạn sẽ thấy tùy chọn sau:

Lưu lịch sử khi các cuộc hội thoại được đóng lại

Nhưng điều này không giải quyết được vấn đề của bạn với các tin nhắn cũ hơn đã được lưu trong cài đặt trước đó. May mắn thay, bạn có thể xóa vĩnh viễn tất cả lịch sử trò chuyện của bạn.

Thực hiện theo các bước sau để làm như vậy:

  1. Thoát khỏi ứng dụng iMessage
  2. Nhấn Command + Shift + G . Điều này xuất hiện cửa sổ Đi đến Thư mục
  3. Nhập vào ~ / Library / Message and Enter
  4. Chọn các tệp sau: chat.db , chat.db-wal , chat.db-shm và mọi thứ khác bạn có thể tìm thấy ở đó
  5. Di chuyển các tệp đã chọn vào thư mục Trash
  6. Empty thư mục Trash
  7. Mở iMessage để xác minh xem hoạt động có thành công không

Lưu ý rằng điều này không xóa bất kỳ tệp đính kèm khỏi các cuộc hội thoại, chỉ các tin nhắn. Nếu bạn cũng muốn xóa các tệp đính kèm, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Thoát khỏi ứng dụng iMessage
  2. Nhấn Command + Shift + G để mở cửa sổ Đi đến Thư mục
  3. Nhập vào ~ / Library / Message / Attachment và nhấn Enter
  4. Chọn tất cả các tệp mà bạn muốn xóa, chẳng hạn như văn bản, lưu trữ, tệp nhạc, video, v.v.
  5. Di chuyển chúng vào thư mục Thùng rác
  6. Làm trống thư mục Thùng rác

Điều này sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các tệp đính kèm của bạn ngoài các tin nhắn mà bạn đã xóa trước đó.

Các phương thức thay thế
Nếu bạn muốn tránh chọn thủ công các tệp cần xóa, bạn luôn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối và chạy một dòng lệnh đơn giản làm trống hoàn toàn thư mục.

Để thực hiện việc này, hãy mở terminal và nhập lệnh sau:

rmiêur ~ / Library / Message / Chat. *

Điều này sẽ xóa tất cả iMessages vĩnh viễn mà không cần làm trống thư mục Thùng rác.

Để xóa tệp đính kèm, nhập lệnh sau:

rmTHERr ~ / Library / Message / Attachment / ??

Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trong thư mục Tệp đính kèm bất kể bạn đã làm trống trò chuyện trước chưa.

Hãy nhớ rằng cả hai dòng lệnh này dẫn đến hành động vĩnh viễn. Không có dữ liệu nào bị xóa có thể được phục hồi trừ khi bạn đã thực hiện sao lưu trước khi xóa các tệp.

Xóa các cuộc hội thoại trực tiếp
Bạn cũng có thể xóa tin nhắn từ một cuộc trò chuyện trực tiếp trong cửa sổ cuộc hội thoại. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn  tin nhắn riêng lẻ. Sau khi hoàn thành các lựa chọn của bạn, hãy mở menu  và nhấn Xóa .

Nhấn xóa một lần nữa để xác nhận hành động của bạn. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa các tin nhắn vĩnh viễn, không di chuyển chúng vào thư mục Thùng rác.

Sử dụng chức năng xóa bảng điểm
Một phương pháp khác liên quan đến việc sử dụng chức năng Clear Transcript. Mở một cửa sổ hội thoại mà bạn muốn làm sạch. Không thực hiện bất kỳ lựa chọn  nào, hãy chọn tab Chỉnh sửa trên thanh công cụ của ứng dụng.

Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn đạt đến Clear Transcript . Nhấp vào nó và tất cả các tin nhắn sẽ bị xóa ngay cả khi cuộc hội thoại sẽ vẫn mở.

Bạn cũng có thể sử dụng một phím tắt để làm điều này thậm chí nhanh hơn. Bấm Options + Command + K hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào khoảng trống trong cửa sổ hội thoại và chọn tùy chọn Xóa Bản ghi trò chuyện.

Một suy nghĩ cuối cùng
Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp để xóa lịch sử trò chuyện của mình. Bạn có thể xóa từng tin nhắn, tin nhắn hàng loạt, tệp đính kèm, thậm chí toàn bộ cuộc hội thoại.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một trong hai phương pháp này sẽ xóa dữ liệu đó vĩnh viễn. Vì vậy, hãy suy nghĩ nghiêm túc trước khi bạn thấy thực sự cần thiết để che giấu lịch sử trò chuyện của mình khỏi con mắt tò mò.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung