Cách xóa bộ nhớ cache Google Chrome

Cách xóa bộ nhớ cache Google Chrome

Google Chrome và mọi trình duyệt khác, có bộ đệm lưu trữ dữ liệu trang web. Dữ liệu được lưu để các trang web có thể tải nhanh hơn. Tuy nhiên, rất nhiều dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache cũng có thể chiếm khá nhiều dung lượng đĩa. Vì vậy, xóa bộ nhớ cache có thể là một cách tốt để giải phóng một số dung lượng đĩa. Ngoài ra, việc tích lũy dữ liệu bộ nhớ cache lỗi thời cũng có khả năng làm chậm trình duyệt. Đó là kết quả cực kỳ quan trọng để đảm bảo bạn tăng tốc Chrome khi duyệt và xóa bộ nhớ cache là một trong những bước quan trọng nhất. Vì vậy, đây là cách bạn có thể xóa bộ nhớ cache trong Chrome.

Đầu tiên, nhấp vào nút Customize Google Chrome ở trên cùng bên phải của trình duyệt. Sau đó nhấp vào Settings  trên menu. Nhấp vào + Show advanced settings ở cuối trang Cài đặt và nhấn nút Clear browsing data để mở cửa sổ hiển thị bên dưới.

Cửa sổ này hiển thị cho bạn một bản tóm tắt của dữ liệu bộ đệm. Nó bao gồm lịch sử trang, cookie, hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache, dữ liệu biểu mẫu tự động điền và hơn thế nữa. Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache chiếm nhiều dung lượng đĩa nhất và lên tới 488 megabyte trong bộ nhớ cache của tôi. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm khá nhiều dung lượng lưu trữ bằng cách xóa các hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache.

Bây giờ xóa bộ nhớ cache bằng cách chọn một số hoặc tất cả các hộp kiểm trên cửa sổ đó. Nhấp vào menu thả xuống ở trên cùng để chọn khoảng thời gian để xóa dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache. Đây có thể là tuần trước, tháng hoặc toàn bộ bộ đệm.

Sau đó nhấp vào nút Xóa dữ liệu duyệt trên cửa sổ đó. Điều đó sẽ xóa bộ nhớ cache như được cấu hình bởi các lựa chọn hộp kiểm của bạn. Lưu ý không có tùy chọn hoàn tác khôi phục dữ liệu bộ đệm.

Đó là cách bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Google Chrome. Các trình duyệt khác như Firefox và Opera cũng có các tùy chọn tương tự để xóa bộ nhớ cache. Bạn cũng có thể xóa bộ nhớ cache của trình duyệt với gói phần mềm CCleaner.

About Huynh TuongVi

Check Also

Hướng Dẫn Cách Thêm Tracker Vào uTorrent

Hướng Dẫn Cách Thêm Tracker Vào uTorrent Phần mềm uTorrent là một trong những ứng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *