; charset=UTF-8" /> Cách xem dung lượng nhiều file trong mac os chi tiết nhất

Cách xem dung lượng nhiều file trong mac os chi tiết nhất

Jun 29, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách xem dung lượng nhiều file trong mac os chi tiết nhất

Người dùng Mac có thể biết rằng họ có thể xem thông tin chi tiết về tệp và thư mục của họ bằng cách chọn mục mong muốn trong Trình tìm kiếm và sử dụng phím tắt Command-I (hoặc chọn Tệp> Nhận thông tin từ thanh trình đơn ở đầu màn hình).

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Làm như vậy sẽ hiển thị cửa sổ Thông tin cho mục đã chọn, hiển thị thông tin quan trọng như kích thước tệp chính xác, ngày tệp được tạo và sửa đổi lần cuối, xem trước biểu tượng hoặc nội dung của nó và chia sẻ tài khoản và quyền dữ liệu .

Tuy nhiên, một số người dùng Mac có thể không biết rằng cửa sổ Thông tin cũng có thể được sử dụng để xem thông tin tệp cho nhiều tệp hoặc thư mục cùng một lúc. Điều này cho phép bạn không chỉ xem các thuộc tính chung giữa các tệp, chẳng hạn như quyền, nó cũng cho phép bạn xem nhanh kích thước tệp kết hợp của một nhóm tệp hoặc thư mục, đó là điều cần thiết để quản lý dữ liệu thông minh.

Xem dung lượng cho nhiều tệp cùng một lúc
Hãy minh họa  quá trình này sử dụng cửa sổ Thông tin trên nhiều tệp hoặc thư mục hoạt động. Ví dụ của chúng tôi, giả sử rằng tôi có hai thư mục trên màn hình của tôi (được đánh dấu bằng hộp màu đỏ trong ảnh chụp màn hình bên dưới):

Tôi muốn biết có bao nhiêu dung lượng hai thư mục này hiện đang được sử dụng. Bây giờ, tôi có thể chọn từng thư mục riêng lẻ, mở cửa sổ Thông tin , lưu ý tổng kích thước tệp, lặp lại cho thư mục thứ hai và sau đó thêm hai kích thước lại với nhau.

Vì vậy, thay vào đó, chúng ta có thể chọn cả hai tệp với nhau và sau đó sử dụng một dạng đặc biệt của lệnh Get Info để xem tổng kích thước được kết hợp. Để chọn nhiều tệp hoặc thư mục trong macOS , bạn có thể nhấp và kéo qua cả hai mục cùng một lúc bằng chuột hoặc bàn di chuột (chỉ tốt cho một vài mục như chúng tôi có ở đây) hoặc bạn có thể sử dụng phím Command hoặc Shift trong kết hợp với chuột hoặc phím mũi tên. Giữ Lệnh và nhấp vào các mục không liền kề sẽ chọn từng mục mà không bỏ chọn các mục trước. Cách khác, giữ Shift và nhấp vào các mục (hoặc sử dụng các phím mũi tên để điều hướng danh sách tệp) sẽ chọn mục đầu tiên cộng với tất cả các mục tiếp theo hoặc tuần tự sau nó.

Khi tất cả các tệp hoặc thư mục của bạn được chọn, hãy sử dụng phím tắt Control-Command-I để truy cập vào cửa sổ Nhiều mục Thông tin . Tại đây, bạn có thể xem tổng số mục đã chọn cũng như kích thước tệp được kết hợp của chúng.

Lưu ý việc bổ sung phím Control vào phím tắt “Get Info” bình thường của chúng tôi. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào cùng một cửa sổ bằng cách chọn các mục của bạn, giữ phím Control trên bàn phím và chuyển đến Tệp> Nhận thông tin tóm tắt trong thanh trình đơn.

Việc bổ sung phím Control là quan trọng vì đó là cách duy nhất để truy cập vào chế độ xem “Tóm tắt” mà chúng tôi đang tìm kiếm. Nếu bạn không giữ phím Control và thay vào đó chọn Get Info chuẩn , macOS sẽ mở một cửa sổ Info riêng cho từng mục được chọn. Như bạn có thể tưởng tượng, điều đó có thể trở nên thực sự xấu xí, thật nhanh.

Tuy nhiên, giả sử rằng mọi thứ đã hiệu quả, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững các lệnh Get Info và Get Summary Info , cho phép bạn dễ dàng đánh giá trạng thái và kích thước dữ liệu của máy Mac và đưa ra các quyết định quan trọng về quản lý tập tin và các chiến lược dự phòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung