Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber

Bạn có thể dễ dàng nhận biết mọi người đã xem tin nhắn bạn đã gửi trên mạng xã hội cho người khác. Nhưng trong viber thì sao? Ví dụ: Messenger thông báo cho bạn bằng ‘đã xem’ ở cuối cuộc trò chuyện khi ai đó mở tin nhắn mà bạn đã gửi cho họ. Trên WhatsApp, hai dấu kiểm màu xanh bên cạnh tin nhắn cho biết rằng nó đã được đọc.

Cheerful girl texting on her phone

Nhưng còn Viber thì sao? Viber có thông báo cho bạn khi ai đó đọc tin nhắn của bạn không?

Nếu bạn đã sử dụng Viber, bạn biết rằng nó cũng có tùy chọn ‘đã xem’. Nhưng điều này không xuất hiện mỗi khi bạn trò chuyện với ai đó. Điều này là do Viber cung cấp cho bạn tùy chọn bật hoặc tắt để bạn có thể kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm trong ứng dụng của mình.

Nếu bạn muốn biết ai đó đã đọc tin nhắn của mình hay chưa, trước tiên bạn cần đảm bảo rằng mình đã bật tất cả các tùy chọn cần thiết.

Làm thế nào để biết nếu ai đó đọc tin nhắn của bạn trong Viber


Khi bạn đang nhắn tin cho ai đó trên Viber, bạn sẽ nhận thấy các biểu tượng khác nhau đại diện cho trạng thái gửi tin nhắn của bạn.

Tùy thuộc vào trạng thái của thư, bạn sẽ thấy một dấu kiểm, hai dấu kiểm hoặc hai dấu kiểm màu tím bên cạnh thư.

Biểu tượng dấu check: Điều này có nghĩa là tin nhắn vẫn đang được gửi. Khi bạn gửi tin nhắn, biểu tượng này sẽ xuất hiện ngay lập tức và sẽ sớm chuyển thành ‘đã gửi’.

Đôi khi tin nhắn sẽ vẫn ở trạng thái ‘đang gửi’ trong một thời gian và bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu nó không gửi được. Điều này có thể xảy ra trong các tình huống khác nhau, ví dụ:

  1. Điện thoại của người nhận không có quyền truy cập Internet.
  2. Điện thoại của người nhận đã tắt.
  3. Người nhận đã xóa ứng dụng Viber khỏi điện thoại của họ hoặc ứng dụng không hoạt động / bị tắt.

Hai dấu check: Điều này cho biết rằng tin nhắn đã được gửi. Điều này xuất hiện sau khi tin nhắn được gửi đến điện thoại của người nhận.

Hai dấu check màu tím: Điều này có nghĩa là thư được nhìn thấy. Khi người dùng Viber mở tin nhắn của bạn, tin nhắn đó sẽ tự động được đánh dấu là đã thấy. Một văn bản ‘đã thấy’ sẽ xuất hiện ở cuối cửa sổ trò chuyện của bạn.

Vì vậy, hai dấu kiểm màu tím và cảnh báo ‘đã xem’ có nghĩa là ai đó đã đọc tin nhắn của bạn. Tuy nhiên, có những trường hợp người nhận có thể đọc một tin nhắn mà Viber không gửi cho bạn bất kỳ thông tin nào về nó.

Tắt biên nhận đã đọc

Nếu bạn hoặc người nhận tin nhắn không bật trạng thái trực tuyến hoặc đã xem của bạn, bạn sẽ không biết liệu họ có đọc tin nhắn của bạn hay không. Nếu không có trạng thái ‘đã nhìn thấy’ trong bất kỳ cuộc trò chuyện Viber nào của bạn, bạn nên kiểm tra xem mình đã tắt tùy chọn này chưa.

Làm theo các bước sau để kiểm tra xem cài đặt này đang bật hay tắt:

  1. Mở Viber.
  2. Ở góc dưới cùng bên phải, nhấn vào biểu tượng Thêm (ba đường ngang và một hình tròn màu xanh-trắng).
  3. Cuộn qua các tùy chọn cho đến khi bạn thấy Cài đặt . Nhấn vào nó và menu mới sẽ mở ra.
  4. Nhấn vào Quyền riêng tư (biểu tượng khóa).
  5. Kiểm tra xem trạng thái Gửi đã xem có được bật hay không. Nếu không, hãy nhấn vào nó để bật.

Nếu trạng thái đã xem của bạn được bật, bạn sẽ nhận được cảnh báo ‘đã xem’ ở cuối cuộc trò chuyện.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bắt đầu nhận được thông báo đã nhìn thấy trong một số cuộc trò chuyện nhất định nhưng không phải trong những cuộc trò chuyện khác? Trong trường hợp đó, một số liên hệ của bạn có thể đã tắt tùy chọn này.

Bạn không thể làm gì khi bạn mình tắt trạng thái đã xem của họ, ngoại trừ việc lịch sự yêu cầu họ bật lại. Nếu không, sẽ không có bất kỳ biên nhận đã đọc nào khi bạn trò chuyện với người đó.

Đọc tin nhắn qua thông báo


Nếu người nhận nhận được tin nhắn của bạn nhưng bạn không nhận được tin nhắn ‘đã xem’, có thể họ đã đọc nó mà không cần mở ứng dụng.

Khi người dùng bật chế độ xem trước tin nhắn trong thông báo của họ, họ sẽ có thể đọc một phần tin nhắn mà không cần mở ứng dụng Viber. Trong trường hợp này, bạn sẽ không nhận được thông báo ‘đã xem’.

Nếu bạn muốn bật thông báo, đây là những gì bạn nên làm:

  1. Mở Viber.
  2. Nhấn lại vào biểu tượng Thêm .
  3. Mở Cài đặt .
  4. Nhấn vào Thông báo (biểu tượng chuông).
  5. Bật nút gạt Hiển thị bản xem trước tin nhắn .

Giờ đây, bạn cũng sẽ có thể xem một phần tin nhắn mà không cần phải mở ứng dụng. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn bật trạng thái đã xem, nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn thông báo cho người gửi ngay lập tức.

Chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn trong Viber


Đôi khi bạn có thể chỉnh sửa hoặc xóa một tin nhắn bạn đã gửi trước khi nó được nhìn thấy. Đây là cách bạn có thể xóa một tin nhắn:

  1. Nhấn và giữ tin nhắn.
  2. Chọn Xóa cho mọi người .

Để chỉnh sửa tin nhắn, bạn nên:

  1. Nhấn vào tin nhắn và giữ .
  2. Chọn Chỉnh sửa .
  3. Sửa đổi phần nội dung của văn bản.
  4. Nhấn vào dấu kiểm để hoàn tất.

Nếu bạn chưa nhận được trạng thái ‘đã xem’ trước khi xóa hoặc sửa đổi tin nhắn, thì có khả năng người nhận không thấy nội dung chính của nó.

Chỉ đơn giản vài bước cơ bản thao tác cùng cài windows cho mac tại nhà là bạn đã có thể xem người khác đã xem tin nhắn bạn gửi hay chưa?

Nếu bạn đã làm vậy, hãy chắc chắn xem các phần của chúng tôi về Cách xóa tin nhắn trong Viber và Cách ẩn trò chuyện trong Viber .

About Huynh TuongVi

Check Also

Hướng dẫn tải Office 2016 cho Macbook – Dịch vụ cài đặt laptop tại nhà

Hướng dẫn tải Office 2016 cho Macbook – Dịch vụ cài đặt laptop tại nhà …

Trả lời