Cách ủy quyền và hủy cấp phép iTunes trên máy Mac hoặc PC của bạn

Jun 10, 2019
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách ủy quyền và hủy cấp phép iTunes trên máy Mac hoặc PC của bạn

Đối với hầu hết các chủ sở hữu máy Mac và hàng triệu người dùng Windows, iTunes đóng vai trò trung tâm cho âm nhạc, phim, ứng dụng và sách, nhiều trong số đó bị hạn chế với công nghệ quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) để ngăn chia sẻ không được cấp phép. Mặc dù Apple đã đi với DRM cho âm nhạc cách đây vài năm, nhiều tính năng iTunes – chẳng hạn như iTunes Match , iTunes Radio , TV Shows và Phim cho thuê- vẫn yêu cầu người dùng cho phép mỗi máy tính có ID Apple được liên kết với iTunes của họ. Đây không phải là vấn đề đối với những người chỉ có một PC hoặc Mac, nhưng những người dùng nặng với nhiều máy tính sẽ nhanh chóng gặp phải vấn đề do thực tế người dùng chỉ có thể ủy quyền iTunes trên năm máy tính cùng một lúc. Rất may, có một số thủ thuật và thực hành tốt nhất có thể giúp bạn điều hướng giới hạn này. Dưới đây là cách quản lý ủy quyền iTunes trên PC hoặc Mac của bạn.

Cách ủy quyền và hủy cấp phép iTunes
Nếu bạn đang sử dụng một máy tính mới hoặc bạn vừa cài đặt iTunes lần đầu tiên, quá trình cho phép iTunes rất đơn giản. Ngay sau khi bạn cố gắng làm điều gì đó yêu cầu ủy quyền iTunes, chẳng hạn như bật iTunes Match, một hộp sẽ bật lên yêu cầu bạn làm như vậy. Chỉ cần nhập ID Apple và mật khẩu được liên kết với nội dung bạn đang cố gắng truy cập và Apple sẽ tự động cho phép iTunes trên PC hoặc Mac của bạn.

Nếu bạn muốn cho phép iTunes theo cách thủ công, chỉ cần chuyển đến menu Store trong thanh menu OS X và chọn Ủy quyền cho Máy tính này . Đối với người dùng Windows, việc thiếu thanh menu có nghĩa là bạn sẽ tìm thấy menu này bằng cách nhấp vào biểu tượng nhỏ ở trên cùng bên trái của cửa sổ iTunes, được minh họa trong ảnh chụp màn hình sau.

Khả năng hủy cấp phép iTunes, mà chúng tôi sẽ sớm giải thích có thể cũng quan trọng như ủy quyền iTunes, có thể được thực hiện trong cùng một trình đơn này. Chỉ cần chọn Hủy cấp quyền cho Máy tính này và một lần nữa nhập ID Apple và mật khẩu của bạn.

Phải làm gì khi bạn đạt đến giới hạn ủy quyền iTunes
Bạn có thể ủy quyền và hủy cấp quyền iTunes trên nhiều PC và Mac thường xuyên như bạn muốn, miễn là bạn không cho phép nhiều hơn năm máy tính cùng một lúc. Khi bạn cố gắng cho phép iTunes trên PC thứ sáu hoặc Mac, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi cho biết bạn đã đạt đến giới hạn của mình.

Trong nhiều trường hợp, câu trả lời là chỉ cần xác định vị trí một trong các máy tính của bạn không còn sử dụng thường xuyên nữa và hủy kích hoạt nó. Thật không may, nhiều người sử dụng điện thay thế hoặc nâng cấp máy tính cá nhân và máy Mac tương đối thường xuyên và iTunes sẽ thấy cả hai sự kiện dưới dạng thay đổi yêu cầu ủy quyền mới. Nếu bạn quên hủy cấp phép một máy tính cũ trước khi loại bỏ nó và nếu bạn không sẵn sàng hủy cấp phép cho bất kỳ máy tính nào khác của mình, bạn có thể bị kẹt.

Rất may, Apple cung cấp giải pháp cho phép người dùng hủy cấp phép iTunes trên tất cả các máy tính của họ cùng một lúc, cung cấp hiệu quả phương tiện chặn người dùng có thể chỉ ủy quyền lại máy tính cá nhân hoặc máy Mac hiện đang sử dụng. Trong iTunes, nhấp vào tên của bạn trên thanh công cụ và chọn Thông tin tài khoản .

Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách chi tiết về các mục quan trọng liên quan đến tài khoản iTunes của bạn, chẳng hạn như thông tin thanh toán, địa chỉ thanh toán, lịch sử mua hàng trong quá khứ và đăng ký đang hoạt động. Tìm mục có gắn nhãn Ủy quyền máy tính . Điều này theo dõi số lượng máy tính hoặc máy Mac mà iTunes hiện được ủy quyền.

Bên cạnh mục nhập này là nút có gắn nhãn Hủy cấp phép tất cả . Như bạn có thể đoán, tùy chọn này cho phép bạn hủy cấp quyền iTunes ngay lập tức trên tất cả PC hoặc Mac của bạn, ngay cả những máy tính bạn không có quyền truy cập nữa. Chỉ cần nhấp vào nút và xác minh quyết định của bạn. Bây giờ bạn sẽ có máy tính không được ủy quyền và bạn có thể truy cập từng máy tính vẫn đang được sử dụng và cho phép iTunes theo cách thủ công.

Tuy nhiên, chỉ có một thông báo lớn: Apple chỉ cho phép bạn sử dụng chức năng Deauthorize All 12 tháng một lần. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang làm theo các bước này ngay hôm nay – ngày 17 tháng 1 năm 2015 – bạn sẽ không thể sử dụng lại chức năng này cho đến ngày 17 tháng 1 năm 2016 .

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button