Cách Thu Nhỏ Hoặc Ẩn Thanh Tìm Kiếm Cortana Trong Windows 10

Cách Thu Nhỏ Hoặc Ẩn Thanh Tìm Kiếm Cortana Trong Windows 10

Một tính năng mới trong Windows 10 là Cortana, công cụ trợ lý cá nhân của Microsoft có thể làm mọi thứ từ tìm kiếm tệp của bạn đến kiểm tra thời tiết, để nhắc nhở bạn về một cuộc họp sắp tới. Hầu hết người dùng có thể sẽ tìm thấy giá trị trong các khả năng của Cortana, nhưng một điều mà nhiều người dùng sẽ không thích là thanh tìm kiếm Cortana chiếm bao nhiêu dung lượng trong thanh tác vụ Windows 10. Rất may, bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng của Cortana trong một gói nhỏ hơn nhiều. Đây là cách thu nhỏ hoặc ẩn thanh tìm kiếm Cortana trong Windows 10.

NHẤP CHUỘT PHẢI VÀO THANH TÌM KIẾM CORTANA VÀ CHỌN CORTANA TRONG MENU THẢ XUỐNG.
Nếu vì lý do nào đó bạn thấy thanh tìm kiếm của mình không hoạt động, hãy làm theo các bước sau trong hướng dẫn của chúng tôi.

THU NHỎ HỘP TÌM KIẾM CORTANA
Để thu nhỏ thanh tìm kiếm Cortana, nhấp chuột phải vào chính thanh tìm kiếm (hoặc trên bất kỳ khoảng trống nào trên thanh tác vụ) và chọn Cortana> Hiển thị biểu tượng Cortana .

Bạn sẽ thấy ngay hộp tìm kiếm Cortana biến mất, thay vào đó là biểu tượng thanh tác vụ nhỏ hơn nhiều với logo hình tròn Cortana quen thuộc. Làm điều này không ảnh hưởng đến khả năng của Cortana; bạn vẫn có thể truy cập toàn bộ trải nghiệm Cortana bằng cách nhấp vào biểu tượng tìm kiếm Cortana hoặc nhấn phím Windows trên bàn phím.

ẨN CORTANA KHỎI THANH TÁC VỤ

Nếu bạn muốn ẩn hoàn toàn Cortana, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Cortana hoặc biểu tượng Chế độ xem tác vụ trong thanh tác vụ trên màn hình và chọn Cortana> Ẩn .

Điều này loại bỏ hoàn toàn sự hiện diện của Cortana khỏi thanh tác vụ Windows 10, nhưng Cortana vẫn sẽ chạy trong nền cho những thứ như lời nhắc và thông báo.

VÔ HIỆU HÓA CORTANA

Tiến thêm một bước nữa, bạn có thể vô hiệu hóa hoàn toàn Cortana nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng Cortana trên thanh tác vụ của bạn, chọn biểu tượng Notebook Notebook từ thanh bên của hộp tìm kiếm và nhấp vào Cài đặt . Ngoài ra, bạn có thể truy cập menu này bằng cách tìm kiếm Cài đặt & Tìm kiếm của Cortana và nhấp vào kết quả Cài đặt hệ thống tương ứng.

Chuyển đổi đầu tiên, được gắn nhãn là Cort Cortana có thể cung cấp cho bạn các đề xuất, ý tưởng, lời nhắc, cảnh báo và nhiều điều khiển khác của Cortana trong Windows 10. Đặt nó thành Tắt để tắt hoàn toàn Cortana trên PC của bạn. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ thấy biểu tượng Cortana trong thanh tác vụ của mình thay đổi thành kính lúp. Điều này cho thấy Cortana đã bị vô hiệu hóa và giờ đây bạn chỉ có quyền truy cập vào tính năng tìm kiếm Windows 10 cơ bản. Đối với một số người dùng, đây có thể là tất cả những gì họ cần.

Để hoàn nguyên bất kỳ thay đổi nào trong số này và bật lại Cortana hoặc khôi phục hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ, chỉ cần lặp lại các bước trên và chọn tùy chọn mong muốn cho cách bạn muốn tìm kiếm hoặc Cortana xuất hiện trong thanh tác vụ Windows 10 của bạn.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TÔI VĨNH VIỄN VÔ HIỆU HÓA CORTANA?
Trước bản cập nhật Anniversary Edition cho Windows 10, bạn đã có thể tắt hoàn toàn Cortana. Bây giờ, bạn sẽ phải sử dụng một cách giải quyết. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng sổ đăng ký hoặc bằng cách tải xuống chương trình của bên thứ ba.

CÁCH VÔ HIỆU HÓA CORTANA BẰNG CÁCH SỬ DỤNG REGISTRY
Thay đổi bất cứ điều gì trong hệ điều hành Windows 10 của bạn bằng cách sử dụng sổ đăng ký có thể ngăn máy tính của bạn khởi động. Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu máy tính nếu bạn chưa từng làm điều này trước đây hoặc vẫn thận trọng. Sổ đăng ký không thể thay đổi bất cứ điều gì trên máy tính của bạn trừ khi bạn yêu cầu. Hãy chắc chắn rằng bạn biết trang web bạn đang sử dụng là đáng tin cậy trước khi tiếp tục.

1. Mở Run bằng cách nhấn Windows và R cùng nhau. Một hộp sẽ xuất hiện.

2. Nhập regedit  vào hộp sau dos enter để Open

3. Vào  “HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows\Windows Search.”

4. Nếu bạn không thể nhìn thấy màn hình sau, nhấp chuột phải vào “Windows” and chọn Key > New > thêm “Windows Search.”

5. Nhấp chuột phải vào thư mục vừa tạo của bạn và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit).

6. Bạn có thể đặt tên cho giá trị mới là Cho phép Cortana. Hãy nhấp đúp vào nó và viết 0 để đặt giá trị.

7. Thoát khỏi trình chỉnh sửa và khởi động lại máy tính của bạn.

CẢNH BÁO: Không khởi động lại máy tính của bạn trừ khi bạn chắc chắn rằng mình đã thực hiện đúng tất cả các bước trên!

CÁCH VÔ HIỆU HÓA CORTANA BẰNG PHẦN MỀM CỦA BÊN THỨ BA
Vì sổ đăng ký là một phần nhạy cảm của máy tính của bạn, bạn có thể quá lo lắng để làm hỏng nó. Nếu đó là trường hợp, bạn có thể tải xuống một phần mềm của bên thứ ba có tên ShutUp10 . ShutUp10 cho phép bạn kiểm soát các phần cụ thể của hệ điều hành, bao gồm cả Cortana.

Hãy nhớ rằng Cortana vẫn sẽ tồn tại trong nền với các bước này vì nó kiểm soát thanh tìm kiếm của bạn. Windows Indexing sẽ vẫn được giữ nguyên, nhưng Cortana không nên truy cập internet nữa. Chúng tôi đã thử nghiệm ShutUp10 và kết luận rằng nó hoạt động, nhưng nếu bạn muốn Cortana biến mất hoàn toàn, bạn sẽ cần truy cập vào sổ đăng ký.

About caidatwin.net

Check Also

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows Bây giờ bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *