; charset=UTF-8" /> Hướng dẫn thêm hình mờ, chèn chữ & logo trong word 2016 trên mac

Hướng dẫn thêm hình mờ, chèn chữ & logo trong word 2016 trên mac

Jun 26, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 1

Hướng dẫn thêm hình mờ, chèn chữ & logo trong word 2016 trên mac

Watermark là một ảnh nền mờ hiển thị phía sau văn bản trong các văn bản, tài liệu quan trong mà bạn muốn đóng dấu bản quyền của riêng bạn. Trong nhiều trường hợp Watermark dùng để đánh dấu bản quyền, chống sao chép, Copy mà không trích dẫn nguồn tài liệu hoặc để thêm một logo của công ty.

Bạn cần thêm hình ảnh hoặc văn bản vào nền của tài liệu? Ví dụ: để cho biết rằng đó chỉ là bản nháp hoặc để chèn biểu tượng công ty của bạn? Vâng, nếu bạn đang sử dụng máy Mac và sử dụng Microsoft Word , việc thêm hình mờ là nhanh chóng và dễ dàng!

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Để bắt đầu, hãy mở hoặc tạo tài liệu của bạn trong Microsoft Word. Chúng tôi đang thực hiện một ví dụ trong bài viết này trên Word  2016 của Mac . Với tài liệu của bạn được mở hoặc được tạo, hãy nhấp vào tab Thiết kế trong thanh công cụ ở đầu cửa sổ.

Từ tab Thiết kế, tìm và nhấp vào nút Hình mờ (Watermark) , được xác định bằng mũi tên màu đỏ trong ảnh chụp màn hình ở trên. Ngoài ra, bạn có thể chọn Chèn ( Insert) > Hình mờ (Watermark) từ thanh trình đơn ở đầu màn hình:

Cho dù bạn chọn cách nào để đến đó, bạn sẽ thấy những lựa chọn về cách bạn có thể cấu hình Watermark của mình.

Word của Mac cung cấp cho bạn sự lựa chọn để sử dụng hình mờ hoặc Hình ảnh hoặc Văn bản . Với tùy chọn Watermark Text, bạn có thể nhập bất kỳ từ hoặc cụm từ nào, điều chỉnh phông chữ và màu sắc của nó, và thiết lập định hướng và độ mờ của nó. Bạn có thể xem bản xem trước của Watermark ở bên phải màn hình để giúp bạn khi bạn điều chỉnh cài đặt. Trong ví dụ của tôi, tôi đã thêm Watermark có chữ “DRAFT” theo đường chéo trên trang.

Đối với hình mờ, bạn sẽ cần một hình ảnh: logo của công ty bạn, huy hiệu chứng nhận, v.v. Nhấp Chọn Ảnh và chọn hình ảnh của bạn từ cửa sổ hộp thoại mở / lưu quen thuộc .

Khi bạn đã chọn hình ảnh của mình, bạn có thể thay đổi kích thước của nó bằng tùy chọn Scale .

Các chỉnh tùy chọn làm mờ hình ảnh của bạn để nó không can thiệp vào khả năng đọc văn bản của bạn. Trong ví dụ của chúng tôi, tùy chọn  được kiểm tra trong ảnh chụp màn hình ở trên, và không được kiểm soát trong hình dưới đây. Quyết định sử dụng tùy chọn Washout sẽ phụ thuộc vào hình ảnh của bạn.

Khi bạn hài lòng với hình mờ văn bản hoặc hình ảnh của mình, hãy nhấp vào “OK” và bạn sẽ thấy hình mờ của mình xuất hiện trong tài liệu Word.

Tất nhiên bạn có thể tắt tính năng này bất kỳ lúc nào bằng cách quay lại tùy chọn Thiết kế( Indesign)> Hình mờ (Watermark)  hoặc bằng cách chọn Chèn(Insert)> Hình mờ (Watermark).

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng đây không phải là biện pháp bảo mật. Nếu bạn chuyển tài liệu Word không được mã hóa của bạn cho một người nào đó, họ có thể dễ dàng loại bỏ bất kỳ hình mờ nào bạn chèn vào, ngay cả khi nó nói “KHÔNG ĐƯỢC XÓA” trong các chữ cái đáng sợ lớn. Nếu bạn muốn làm điều gì đó an toàn hơn, bạn có thể xem xét xuất tài liệu đã được watermark của mình dưới dạng PDF trước khi gửi. Bạn sẽ làm điều đó bằng cách chọn File> Save As từ menu của Word…

… Và sau đó chọn “PDF” từ menu thả xuống “Định dạng tệp” trước khi bạn nhấp vào “Lưu”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung