Cách thay đổi kích thước cửa sổ màn hình tắt trong mac os x

Huynh TuongVi Oct 31, 2018
0 2864
Rate this post

Cách thay đổi kích thước cửa sổ màn hình tắt trong mac os x

OS X, đặc biệt là các phiên bản gần đây của hệ điều hành, làm tốt công việc sửa cửa sổ ứng dụng bằng cách không cho phép người dùng thay đổi kích thước cửa sổ ngoài ranh giới của màn hình hoặc tự động chụp cửa sổ sang màn hình thứ hai cho những người có nhiều thiết lập màn hình. Nhưng đôi khi – do lỗi, lỗi hoặc khi ngắt kết nối màn hình ngoài – cửa sổ ứng dụng có thể bị “kẹt” một phần hoặc hoàn toàn bên ngoài khu vực hiển thị của màn hình của Mac và việc nhận lại có thể là không thể. Rất may, có một bước nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể thực hiện để tự động sửa cửa sổ tắt màn hình trong Mac OS X và được gọi là Thu phóng .

Chức năng Zoom từ lâu đã xuất hiện trong OS X và thường được truy cập bằng cách nhấp vào nút màu xanh lá cây ở phần trên cùng bên trái của cửa sổ (lưu ý, trong OS X Yosemite, nút Zoom màu xanh lá cây giờ đây sẽ đưa ứng dụng vào toàn màn hình chế độ , nhưng bạn vẫn có thể sử dụng chức năng zoom bằng cách giữ phím Option trong khi nhấn).


Nếu bạn có thể thấy nút thu phóng màu xanh lá cây, đó là cách tốt nhất để đưa các phần còn thiếu của cửa sổ ứng dụng OS X của bạn trở lại chế độ xem. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu nó ở trên cùng của cửa sổ tắt màn hình và bạn không thể thấy nút thu phóng? Trong trường hợp đó, bạn có thể đạt được kết quả tương tự thông qua một tùy chọn trong thanh trình đơn.

Đơn giản chỉ cần chọn ứng dụng mong muốn của bạn để làm cho nó hoạt động bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong Dock (bạn sẽ thấy tên của ứng dụng ở góc trên cùng bên trái của thanh menu OS X, bên cạnh logo Apple). Sau đó, cũng trong thanh Menu, nhấp vào từ Window và sau đó Zoom . Nếu bạn có nhiều cửa sổ đang mở trong cùng một ứng dụng, bạn cũng có thể chọn Thu phóng tất cả để đưa tất cả đến đúng vị trí cùng một lúc.

Như bạn có thể đoán từ tên của nó, điều này có tác dụng chính xác giống như nút thu phóng màu xanh lá cây và cửa sổ hoặc cửa sổ bị thiếu một phần của bạn giờ đây sẽ tự động được định vị lại và thay đổi kích thước để phù hợp với màn hình hiện tại của bạn. Vì vậy, lần sau khi bạn rút phích cắm màn hình bên ngoài của bạn và kết thúc với một cửa sổ toàn màn hình hoặc một phần tắt, đừng hoảng sợ. Chỉ cần nhớ Window> Zoom để đưa các cửa sổ ứng dụng bị thiếu của bạn trở lại.

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares233 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares191 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Call Now Button