; charset=UTF-8" /> Cách tạo hộp thư yêu thích & sắp xếp email chuyên nghiệp trên mac os

Cách tạo hộp thư yêu thích & sắp xếp email chuyên nghiệp trên mac os

Jun 28, 2018
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách tạo hộp thư yêu thích & sắp xếp email chuyên nghiệp trên mac os

Việc xây dựng trong Apple Mail ứng dụng trong hệ điều hành MacOS có thể có vẻ đơn giản ở cái nhìn đầu tiên, nhưng nó thực sự cất giấu một số tính năng khá mạnh mẽ và hữu ích. Một trong những tính năng mà tôi không thể sống mà không có Hộp thư yêu thích . Điều này cho phép bạn ghim hộp thư email được sử dụng thường xuyên nhất vào thanh công cụ Mail, cho phép truy cập nhanh cũng như khả năng gửi email đến một trong các thư mục yêu thích của bạn bằng phím tắt.

Xem thêm: CÀI ĐẶT IMAC TẠI NHÀ TPHCM CHỈ 30 PHÚT LÀ XONG Ở TẤT CẢ CÁC QUẬN

Mặc dù Hộp thư ưa thích trong Apple Mail có thể hữu ích cho mọi người, chúng đặc biệt tuyệt vời khi bạn có nhiều tài khoản email hoặc một tài khoản email có nhiều thư mục. Đây là cách bạn có thể bắt đầu sử dụng Hộp thư ưa thích trong Apple Mail.

Thêm hộp thư yêu thích
Trước tiên, điều quan trọng cần lưu ý là tính năng chúng tôi đang nói đến ở đây yêu cầu bạn sử dụng Apple Mail làm ứng dụng email của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng giao diện web của Gmail hoặc ứng dụng email macOS của bên thứ ba , mẹo này không dành cho bạn.

Nếu bạn đã sử dụng Apple Mail, tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy Hộp thư ưa thích của mình trong thanh bên dưới thanh công cụ chuẩn, được đánh dấu màu đỏ trong ảnh chụp màn hình bên dưới:

Apple cung cấp cho bạn một vài mặc định để bắt đầu – Hộp thư đến, Thư đã gửi, Thư nháp – và những khả năng đó là những trang duy nhất bạn hiện có ở đó. Để thêm hộp thư email của riêng bạn vào thanh Yêu thích, chỉ cần tìm hộp thư mong muốn trong thanh bên Thư của bạn và sau đó nhấp và kéo hộp thư đó vào thanh.

Hộp thư sẽ đến nơi bạn thả nó và bạn có thể thả nó vào giữa các hộp thư khác để sắp xếp lại thanh Ưa thích như mong muốn.

Nếu bạn không thấy thanh bên trong ứng dụng Thư giống như trong ảnh chụp màn hình của chúng tôi ở trên, bạn có thể bật bằng cách sử dụng phím tắt Shift-Command-M hoặc chọn Xem> Hiển thị Danh sách Hộp thư từ thanh trình đơn ở đầu màn hình.

Sử dụng Hộp thư Ưa thích
Bạn có thể tiếp tục thêm các hộp thư được sử dụng nhiều nhất vào thanh Yêu thích (hoặc xóa chúng bằng cách kéo chúng ra khỏi thanh công cụ). Khi bạn hoàn tất, bạn có thể nhanh chóng chuyển đến bất kỳ hộp thư yêu thích nào của mình, bằng cách sử dụng các menu ở đầu màn hình…

Cách nhanh hơn, được cho là tốt hơn, để điều hướng Hộp thư ưa thích của bạn bằng phím tắt. Với Thư mở và hoạt động, chỉ cần sử dụng Command + [Number] , với [Number] tương ứng với vị trí của hộp thư trong thanh Favorites. Như được minh họa trong ảnh chụp màn hình bên dưới, để chuyển đến hộp đầu tiên ở bên trái, bạn nhấn Command-1 , cho hộp thứ năm bạn nhấn Command-5 , v.v.

Chỉ cần nhớ rằng số bạn nhấn cho phím tắt phụ thuộc vào vị trí hộp thư . Vì vậy, nếu sau này bạn sắp xếp lại Hộp thư ưa thích của mình, số phím tắt của chúng sẽ thay đổi tương ứng.

Hộp thư yêu thích đặc biệt hữu ích cho việc di chuyển / gửi email. Để chuyển email từ một hộp thư đến một trong các Mục ưa thích của bạn, chỉ cần nhấp và kéo vào thư email và thả nó qua hộp thư mong muốn trong thanh Yêu thích của bạn.

Nếu bạn đã thêm hộp thư vào Mục ưa thích có các thư mục con của riêng nó, bạn có thể giữ thư email của mình qua mục nhập trong thanh Mục yêu thích để hiển thị danh sách thả xuống của các thư mục con của nó. Chỉ cần phát hành email trên thư mục con mong muốn để di chuyển nó ở đó.

Cũng giống như điều hướng Hộp thư ưa thích của bạn, quá trình di chuyển email đến chúng nhanh hơn và tốt hơn với phím tắt. Bí quyết là thêm phím Control vào phím tắt trên bàn phím điều hướng của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn chuyển email đến một trong các Hộp thư ưa thích của mình, hãy chọn email đó từ danh sách thư của bạn và sử dụng phím tắt Control + Command + [Number] .

Như trước đây, đảm bảo [số] của bạn tương ứng với vị trí của hộp thư trong thanh Mục yêu thích. Vì vậy, để di chuyển email đến hộp thư “TO DO” của tôi trong ảnh chụp màn hình ở trên, ví dụ, tôi sẽ sử dụng phím tắt Control-Command-4 .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung