; charset=UTF-8" /> Cách tăng tốc Google Chrome - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách tăng tốc Google Chrome

Feb 14, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách tăng tốc Google Chrome

Khi chọn trình duyệt, bạn sẽ khó tìm được trình duyệt nhanh và ổn định như Chrome. Chắc chắn, nó không phải là một trình duyệt hoàn hảo, nhưng có một lý do khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến nhất để lướt web trên toàn thế giới. Với thư viện tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung, hàng triệu chủ đề để tùy chỉnh cửa sổ trình duyệt của bạn và hỗ trợ cho tất cả các ứng dụng và dịch vụ khác mà Google tạo ra, Chrome là một trong những lựa chọn tốt nhất bạn có thể thực hiện cho trình duyệt vào năm 2020.

Tất nhiên, nó không hoàn hảo. Chỉ vì Chrome là lựa chọn tốt nhất để duyệt web ngày nay không có nghĩa là bạn không thể cải thiện nó. Nếu trình duyệt Chrome của bạn hoạt động chậm chạp, chậm trễ trong khi mở hoặc làm cho toàn bộ máy tính của bạn cảm thấy chậm, bạn không đơn độc. Người dùng Chrome luôn chạy chậm, nhưng may mắn thay, có rất nhiều cách để làm cho Chrome nhanh hơn. Từ các mẹo và thủ thuật nhanh đến các tiện ích mở rộng tiện dụng có thể giúp trình duyệt của bạn tăng tốc, tăng sức mạnh cho Chrome để chạy nhanh và nhanh trên máy của bạn sẽ không mất nhiều thời gian. Hãy xem tất cả các cách để Chrome chạy nhanh hơn trên thiết bị của bạn.

VÔ HIỆU HÓA FLASH TRONG GOOGLE CHROME
Nếu trình duyệt của bạn đã chạy chậm ngày hôm nay, điều đầu tiên bạn sẽ muốn hướng sự chú ý của mình là Flash. Về bản thân, Google Chrome tích trữ khá nhiều tài nguyên hệ thống của bạn và với Flash, thì plugin tích hợp cuối cùng còn lại kể từ 2017 2017 chạy trên nền PC của bạn, điều đó có thể còn tồi tệ hơn.

Các plugin như Flash Player của Adobe cần rất nhiều năng lượng để chạy trên thiết bị của bạn và mặc dù Flash thường được bật để hiển thị một số nội dung nhất định trong trình duyệt của bạn, nhưng có thể nên tắt nó. Đối với một, Flash, đặc biệt, được coi là một rủi ro bảo mật. Không có nhiều trang web vẫn sử dụng Flash vào năm 2020 và Adobe có kế hoạch vô hiệu hóa hỗ trợ cho plugin kế thừa của họ trong năm nay. Vì vậy, thay vì để một plugin gần như chết chạy trên nền trình duyệt của bạn, bạn nên tắt Flash hoàn toàn khỏi nền của trình duyệt.

  • Vào chrome://settings/content để mở phần Nội dung trên trang cài đặt Chrome của bạn. Đây là nơi Flash được di chuyển sau khi các plugin tích hợp còn lại được xáo trộn đến các phần khác nhau của trình duyệt.
  • Nhấp vào Flash từ menu để tải cài đặt Flash của bạn, sau đó bật / tắt các trang web của Khối chặn chạy Flash (được khuyến nghị). Điều này sẽ yêu cầu Chrome yêu cầu sự cho phép của bạn trước khi chạy Chrome trong nền.
  • Khi ngày càng có nhiều trang web chuyển khỏi chạy Flash, đây là một plugin rõ ràng để vô hiệu hóa trong Chrome và thực sự có thể giúp tăng tốc trình duyệt của bạn trong việc sử dụng hàng ngày. Và nếu bạn cần sử dụng lại Flash, thật dễ dàng để bật Flash trong Chrome .

TẮT TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CỦA GOOGLE CHROME
Flash có thể là plugin cuối cùng còn lại trong Google Chrome, nhưng đó là vì nhiều công cụ của trình duyệt đã thực hiện chuyển đổi sang tiện ích mở rộng. Giống như bất kỳ tiện ích bổ sung nào của trình duyệt, tiện ích mở rộng của Chrome cực kỳ mạnh mẽ, cho phép bạn thực hiện các thay đổi nhỏ đối với cách trình duyệt của bạn hoạt động hoặc hoàn toàn phát minh lại cách các trang web hiển thị và hiển thị trong trình duyệt của bạn. Tiện ích mở rộng có thể là công cụ tuyệt vời theo cách riêng của chúng, nhưng nếu bạn thêm quá nhiều, bạn có thể làm chậm Chrome để thu thập dữ liệu.

Khi bạn thêm tiện ích mở rộng vào Chrome, nó sẽ tự động chạy trong nền của trình duyệt của bạn trừ khi bạn tắt nó. Nếu bạn chỉ có một vài tiện ích mở rộng chạy trên máy tính của mình cùng một lúc, thì đây không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu sử dụng hàng tá tiện ích mở rộng trở lên, Chrome sẽ thực sự bắt đầu ăn hết bộ nhớ máy tính của bạn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là đảm bảo bạn quản lý tần suất tiện ích mở rộng chạy trên nền trình duyệt của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng mà bạn không tích cực sử dụng. Tốt hơn nữa, bạn cũng có thể đảm bảo thường xuyên kiểm tra danh sách tiện ích mở rộng của mình để xóa nó khỏi các tiện ích bổ sung không cần thiết hoặc không cần thiết.

Truy cập trình đơn tiện ích mở rộng của bạn tại

  • chrome://extensions

Để xem những gì được cài đặt trên Chrome. Các tiện ích mở rộng của bạn được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái, giúp dễ dàng xác định những gì đang và không chạy trên máy tính của bạn. Bạn có một vài tùy chọn để làm gì với mỗi tiện ích mở rộng của mình.

Nếu bạn không chắc bắt đầu từ đâu với những gì bạn đã cài đặt, chúng tôi khuyên bạn nên nhấp vào nút Chi tiết trên mỗi tiện ích mở rộng để biết ý tưởng của từng tiện ích bổ sung đang làm trên máy tính của bạn. Từ đó, bạn có hai tùy chọn với tiện ích mở rộng của mình:

Việc bật công tắc bên cạnh mỗi tiện ích mở rộng sẽ tắt hoặc bật mà không xóa hoàn toàn khỏi Chrome. Điều này có nghĩa là bạn có thể bật và tắt tiện ích mở rộng khi bạn cần mà không cần phải liên tục cài đặt lại tiện ích mở rộng.
Nhấp vào Xóa sẽ xóa hoàn toàn tiện ích mở rộng khỏi trình duyệt của bạn.

TẮT JAVASCRIPT VÀ HÌNH ẢNH
Khi nói đến việc tăng thời gian tải trang trên các trang web, không có gì nhấn mạnh hơn hình ảnh và JavaScript phía máy khách. JavaScript là mã bổ sung chức năng cho các trang web với mã chạy trên trình duyệt của bạn chứ không phải máy chủ web. Thật không may, mặc dù thường cần thiết để làm cho một số trang web hoạt động, nó có thể có tác động rất lớn đến tốc độ tải trang. Bạn có thể tắt JavaScript để tăng thời gian tải trang, nhưng nhược điểm, tất nhiên, là bạn sẽ không nhận được chức năng mà JavaScript cung cấp với trang web bạn đang xem. Tương tự với hình ảnh bạn có thể vô hiệu hóa khi xem web.

Rất may, nếu bạn ổn với việc loại bỏ các yếu tố hình ảnh nhất định, bạn có thể tắt cả JavaScript và hình ảnh bằng cách chuyển sang

chrome: // settings / content .

Để tắt JavaScript, chọn JavaScript từ danh sách các tùy chọn và tắt nó đi. Để tắt hình ảnh, hãy thực hiện tương tự: chọn hình ảnh từ menu và nhấp vào Không được hiển thị bất kỳ hình ảnh nào từ chuyển đổi.

Đối với cả JavaScript và hình ảnh, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình bằng cách chỉ cho phép hoặc chỉ chặn các trang web cụ thể. Mặc dù vô hiệu hóa JavaScript để chạy tự nhiên là một cách tuyệt vời để tăng tốc trình duyệt của bạn, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn làm đúng cách để các trang web như YouTube tiếp tục chạy chính xác.

THÊM TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CHẾ ĐỘ VĂN BẢN VÀO CHROME
Giống như chúng tôi đã nói ở trên, tiện ích mở rộng có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn với Chrome, ngay cả khi quá nhiều tiện ích mở rộng có thể là một điều tồi tệ. Rất may, Chế độ văn bản được thiết kế thực tế ngoài hộp để giảm sự căng thẳng mà Chrome có thể đặt vào CPU và bộ nhớ của PC, đồng thời giảm thời gian tải trang web. Đây là một giải pháp thay thế tuyệt vời để vô hiệu hóa hoàn toàn hình ảnh như chúng tôi đã mô tả ở trên, vì bạn có thể chọn khi bạn làm và không muốn Chế độ văn bản hoạt động. Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để khắc phục hiệu suất chậm trong Chrome .

Để sử dụng Chế độ văn bản, hãy đến Cửa hàng Chrome trực tuyến để cài đặt tiện ích mở rộng trong Chrome. Sau khi kích hoạt, bạn có thể bật và tắt ứng dụng khi cần, để tăng tốc thời gian duyệt web của bạn. Khi Chế độ văn bản được kích hoạt, phân trang trong Chrome sẽ mở mà không có hình ảnh, video hoặc hình động.

Khi hoạt động, Chế độ văn bản có rất nhiều tùy chọn để giúp trải nghiệm duyệt web của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Bạn có thể xóa màu khỏi các trang web, chọn chế độ trắng đen đầy đủ, khử màu và tắt các trang nền trắng và thay đổi mẫu thay thế hình ảnh trong trang web.

Chế độ văn bản có thể được bật và tắt từ menu tiện ích mở rộng ở góc trên bên phải của Chrome.

ĐẢM BẢO CHROME ĐƯỢC CẬP NHẬT
Điều này là đơn giản. Google đẩy các bản cập nhật ra Chrome mọi lúc, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản mới nhất. Một phiên bản Chrome mới sẽ bao gồm các bản sửa lỗi và cập nhật giúp trình duyệt của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn.

Nếu bạn có bản cập nhật đang chờ xử lý, bạn sẽ thấy một mũi tên màu xanh lá cây, màu vàng hoặc màu đỏ ở phía trên bên phải của Chrome thay thế biểu tượng trình đơn của bạn. Nhấp vào biểu tượng này và chọn Cập nhật Google Chrome từ danh sách.

Tất nhiên, nếu bạn không tự động nhận được lời nhắc cập nhật, bạn có thể cập nhật Chrome theo cách thủ công để có các tính năng và bản vá mới nhất.

THAY ĐỔI CỜ CHROME CỦA BẠN
Bạn có thể không biết điều này, nhưng Chrome có một số tùy chọn ẩn trong menu cho phép bạn thay đổi cài đặt cấp hệ thống hoặc bật các tính năng thử nghiệm trong Chrome. Chúng được ẩn dưới menu cờ trong Chrome mà bạn có thể truy cập bằng cách nhập chrome: // flags vào thanh URL của trình duyệt. Đối với một số đề xuất tiếp theo, chúng tôi sẽ sử dụng trang này để làm cho Chrome nhanh hơn.

KÍCH HOẠT TẢI XUỐNG SONG SONG
Như đã đề cập, trang chrome: // flags của Google Chrome bao gồm nhiều cài đặt thử nghiệm bạn có thể sử dụng để tăng tốc trình duyệt của mình và đối với mẹo này, chúng tôi sẽ thực hiện điều đó. Bằng cách cho phép tải xuống song song, bạn có thể đảm bảo tốc độ tải xuống của mình nhanh nhất có thể bằng cách cho phép Chrome tạo các công việc song song cho mỗi lần tải xuống. Một số độc giả có thể đã bật tính năng này theo mặc định, nhưng điều quan trọng là đảm bảo cài đặt này được bật trên trình duyệt của bạn.

Truy cập trang cờ trong Chrome và sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng để tìm Parallel Downloads. Sử dụng menu thả xuống ở bên phải của tùy chọn này, đảm bảo nó được đặt thành Đã bật, không bị Tắt hoặc Mặc định. Khi bạn đã thực hiện chuyển đổi, Chrome sẽ nhắc bạn khởi chạy lại trình duyệt ở cuối màn hình. Khởi chạy lại Chrome để thực hiện thay đổi.

Bạn có thể thực hiện việc này trên tất cả các nền tảng ngoại trừ iOS, vì vậy nếu điện thoại Android của bạn gặp sự cố khi tải xuống các tệp một cách nhất quán, bạn cũng sẽ muốn đến trang cờ trên thiết bị của mình. Thật không may, các hạn chế của Apple đối với trình duyệt của bên thứ ba ngăn người dùng iOS truy cập trang cờ trong Chrome, nhưng nếu Chrome chạy chậm trên iPhone của bạn , thật dễ dàng để tăng tốc độ bằng cách sử dụng cài đặt mà Apple cho phép bạn truy cập.

KÍCH HOẠT TRÌNH SAO CHÉP KHÔNG SAO CHÉP
Cuối cùng trong ba lá cờ được đề nghị thay đổi của chúng tôi cũng là một trong những tùy chọn kỹ thuật hơn trong danh sách này. Bước này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nó đáng để thử trước khi chuyển qua phần còn lại của hướng dẫn. Quay trở lại chrome: // flags và nhấp vào thanh tìm kiếm, sau đó nhập Zero Copy Rasterizer. Chúng tôi sẽ kích hoạt tùy chọn này để giúp máy tính của bạn sử dụng các luồng raster, điều này sẽ cải thiện kết xuất hình ảnh bằng cách ghi trực tiếp vào GPU của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn kích hoạt tùy chọn, nhưng chưa khởi động lại trình duyệt của bạn. Nhấp vào thanh tìm kiếm một lần nữa, nhưng lần này, hãy nhập Rasterization GPU. Cũng bật tùy chọn này, sau đó khởi động lại Chrome.

Nếu bạn gặp sự cố với hai tùy chọn rasterization này được bật, hãy đảm bảo thực hiện theo các bước sau để đặt lại rasterization về mặc định. Một số trang web, bao gồm Netflix , có thể gặp trục trặc nhẹ khi các cài đặt rasterization này được bật.

Google Chrome là một trong những trình duyệt tốt nhất bạn có thể sử dụng hiện nay, với thư viện tiện ích mở rộng và ứng dụng Chrome và một số công nghệ kết xuất web nhanh nhất xung quanh, nhưng nó không hoàn hảo. Với các bước này, bạn có thể tăng tốc độ nghiêm trọng cho Google Chrome chỉ trong vài phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung