Cách sử dụng tính năng thay thế từ & cụm từ trong văn bản trên mac os

Cách sử dụng tính năng thay thế từ & cụm từ trong văn bản trên mac os

Bạn cần thường xuyên nhập cùng một cụm từ hoặc đoạn văn bản? Nếu vậy, bạn có thể tiết kiệm một tấn của thời gian bằng cách sử dụng tính năng thay thế văn bản tích hợp ít được biết đến của Mac.

Đây là cách nó hoạt động: Khi bạn gõ vào một lối tắt văn bản được cấu hình sẵn (ví dụ, “hth” là một trong của tôi), macOS sẽ tự động điền vào văn bản thay thế mà bạn chỉ định (“Hy vọng giúp!”). Vì các thay thế này có thể miễn là bạn muốn, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để ngay lập tức nhập toàn bộ email đầy đủ thông tin – chẳng hạn như địa chỉ gửi thư, tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý hoặc chữ ký đầy đủ của bạn – mà không phải sao chép và dán từ bản nháp hoặc Tất cả những thứ tương tự như vậy.Thật dễ dàng! Bây giờ chúng ta hãy xem cài macbook tại nhà tphcm  làm thế nào để thiết lập nó.

Cách  cấu hình đoạn mã thay thế văn bản trong macOS
Để bắt đầu, trước tiên hãy khởi chạy Tùy chọn hệ thống từ menu Apple ở trên cùng bên trái của màn hình hoặc bằng cách chọn biểu tượng Tùy chọn hệ thống từ thanh công cụ của bạn.

Từ cửa sổ System Preferences, chọn Bàn phím :

Trên màn hình Bàn phím, chọn tab Văn bản ở trên cùng. Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn bất kỳ đoạn trích thay thế văn bản hiện tại nào bạn có thể có (ví dụ như trong ảnh chụp màn hình của tôi bên dưới), nhưng đây là lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này, bạn sẽ thấy một danh sách trống.

Dưới đây là cách hoạt động: cột bên trái, Thay thế , là văn bản bạn sẽ nhập, trong khi cột ở bên phải, Với , là văn bản sẽ xuất hiện khi bạn nhập đoạn mã tương ứng. Các Thay thế văn bản có thể được bất cứ điều gì bạn muốn, từ một từ thực để viết tắt, để tự ngẫu nhiên. The With cũng có thể là bất cứ điều gì, từ một từ duy nhất đến một khối văn bản nhiều đoạn văn.

Để thêm đoạn trích thay thế văn bản của riêng bạn, hãy nhấp vào nút dấu cộng ở phía dưới bên trái (được xác định bằng mũi tên màu đỏ trong ảnh chụp màn hình ở trên). Điều này sẽ tạo một hàng trống mới trong danh sách ở trên cùng. Ở phía bên trái, nhập lối tắt bạn muốn sử dụng (chẳng hạn như “omw” cho “trên đường của tôi” hoặc “lmk” để “cho tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào”).

Hạn chế duy nhất là đảm bảo bạn chọn đoạn văn bản mà bạn không bao giờ thực sự sử dụng, bởi vì khi bạn thiết lập điều này, macOS sẽ thay thế đoạn mã của bạn bằng văn bản được xác định trước mỗi khi bạn nhập văn bản. Ví dụ, thiết lập từ “địa chỉ” để tự động điền với địa chỉ nhà của bạn có vẻ như là một ý tưởng tốt, nhưng sau đó nó sẽ là một nỗi đau khi bạn cần, bạn biết, gõ vào địa chỉ “WORD”! Heh . Dù sao, khi bạn đã có lối tắt của mình, hãy nhấp vào cột bên phải và nhập hoặc dán văn bản bạn muốn tự động điền khi bạn nhập từ đó. Nhấn Quay lại khi bạn đã hoàn tất để lưu đoạn mã thay thế văn bản mới của mình.

Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi đã cấu hình “pp” để tự động điền với cụm từ “khá vui lòng”. Điều này có nghĩa là mỗi khi tôi gõ hai chữ thường trong chuỗi, macOS sẽ tự động thay thế hai p đó với “khá vui lòng. ”

About Huynh TuongVi

Check Also

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber

Cách Xem Ai Đó Đọc Tin Nhắn Của Bạn Trong Viber Bạn có thể dễ …

Trả lời