Cách nhập và thoát chế độ toàn màn hình trong mac os x

Huynh TuongVi Oct 31, 2018
0 6458
Rate this post

Cách nhập và thoát chế độ toàn màn hình trong mac os x

Apple giới thiệu chế độ toàn màn hình trong OS X Lion và, trong khi tính năng này đã thay đổi một chút kể từ khi ra mắt năm 2011, hiệu ứng cơ bản vẫn như cũ. Tóm lại, chế độ toàn màn hình OS X sẽ đưa ứng dụng tương thích vào trạng thái toàn màn hình “thực”, chiếm toàn bộ màn hình và ẩn thanh menu và các nút cửa sổ. Điều này có thể là tuyệt vời để tối đa hóa việc sử dụng các màn hình nhỏ hơn, nhưng nó có thể gây nhầm lẫn cho người dùng quen với giao diện dựa trên cửa sổ truyền thống của OS X.

Một vấn đề phổ biến, đánh giá bởi số lượng email và nhận xét chúng tôi nhận được từ người đọc, là khi người dùng vô tình kích hoạt chế độ toàn màn hình và sau đó không biết cách thoát khỏi nó. Điều này đặc biệt có vấn đề trong OS X Yosemite , bởi vì Apple đã thay đổi cách các nút trong thanh tiêu đề của cửa sổ hoạt động, khiến việc vô tình trở thành chế độ toàn màn hình trở nên dễ dàng hơn.


Từ OS X Lion thông qua OS X Mavericks, người dùng có thể vào chế độ toàn màn hình bằng cách nhấp vào một biểu tượng nhỏ ở góc trên bên phải của cửa sổ hiển thị hai mũi tên chỉ cách nhau. Trong OS X Yosemite, Apple đã loại bỏ biểu tượng này và thay vào đó đã thay đổi chức năng của nút thu phóng màu xanh lục ở phía trên cùng bên trái của cửa sổ. Nút này thường được sử dụng để tối đa hóa cửa sổ đến các kích thước cần thiết lớn nhất, nhưng nhấp vào nó trong Yosemite thay vì kích hoạt chế độ toàn màn hình.


Với thay đổi này, thật dễ dàng để hình dung nhiều người dùng vô tình vào chế độ toàn màn hình, nhưng mẹo là các nút tương tự này biến mất khi ứng dụng ở chế độ toàn màn hình. Cách duy nhất để truy cập chúng là giữ con trỏ chuột hoặc bàn di chuột của bạn ở phần trên bên trái của màn hình và đợi một hoặc hai giây để các nút và thanh trình đơn xuất hiện – một bước không rõ ràng ngay lập tức đối với những người mới sử dụng hệ điều hành X.

Nếu bạn có thể nhận thanh ẩn này xuất hiện ở chế độ toàn màn hình, bạn có thể dễ dàng thoát khỏi chế độ bằng cách nhấp lại vào nút màu xanh lục. Tuy nhiên, cách nhanh hơn là sử dụng bàn phím. Có hai cách để thoát khỏi chế độ toàn màn hình trong OS X bằng cách sử dụng bàn phím:

  • Nhấn thoát chính
  • Sử dụng phím tắt Control-Command-F

Mặc dù phím Escape dễ nhớ và dễ sử dụng hơn nhưng nó không phải lúc nào cũng hoạt động với tất cả các ứng dụng. Ngoài ra, nó sẽ chỉ đưa bạn ra khỏi chế độ toàn màn hình; nó không thể kích hoạt chế độ toàn màn hình từ Desktop. Do đó, bạn nên ghi nhớ Control-Command-F nếu bạn định sử dụng thường xuyên chế độ toàn màn hình trong OS X. Với việc sử dụng phím tắt này, bạn có thể nhanh chóng đưa ứng dụng đang hoạt động vào chế độ toàn màn hình, chẳng hạn như khi bạn muốn chỉ tập trung vào một thứ tại một thời điểm và sau đó thoát khỏi chế độ toàn màn hình một cách dễ dàng.

 

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares233 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares191 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Call Now Button