; charset=UTF-8" /> Cách nhận biết nếu một email đã bị giả mạo trong windows - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách nhận biết nếu một email đã bị giả mạo trong windows

Cách nhận biết nếu một email đã bị giả mạo trong windows

Cho dù bạn cẩn thận đến đâu, có vẻ như bạn không thể thoát khỏi thư rác. Với các trang web lừa đảo bán địa chỉ email với số lượng lớn, rất có thể bạn đã tìm được vài chục danh sách. Điều đó có nghĩa là bạn có khả năng sẽ nhận được tin nhắn tự động một cách thường xuyên.

Có nhiều cách để thoát khỏi số phận này, bao gồm sử dụng email tạm thời khi bạn cần đăng ký tài khoản ngẫu nhiên và gửi email ẩn danh để giúp giữ an toàn cho địa chỉ email thực của bạn. Tất nhiên, nếu bạn trở thành mục tiêu của một kẻ lừa đảo cá nhân đã chiếm đoạt địa chỉ của bạn một cách ngẫu nhiên, bạn có thể thấy mình gặp rắc rối. Nếu bạn lo lắng rằng ai đó đang cố gắng lừa đảo bạn bằng một địa chỉ email giả mạo, thì đây là cách tìm hiểu.

KIỂM TRA THÔNG TIN XÁC THỰC
Nếu bạn nhận được email đáng ngờ từ ngân hàng, nhà cung cấp trực tuyến, bạn bè hoặc dịch vụ thanh toán trực tuyến, bạn nên luôn luôn xem thông tin đăng nhập. Các email chính thức hầu như sẽ luôn bao gồm một hoặc hai đoạn hiển thị địa chỉ và thông tin liên hệ của công ty.

Di chuột qua các liên kết trong phần liên hệ và kiểm tra phía dưới trình duyệt của bạn để xem loại địa chỉ họ chuyển hướng bạn đến.

Một mẹo khác bạn có thể sử dụng là thử và khớp tên người gửi với địa chỉ liên hệ. Ví dụ: nếu bạn nhận được một email có vẻ như từ PayPal nhưng bạn không chắc chắn, hãy kiểm tra liên kết dịch vụ khách hàng. Nếu địa chỉ email của bộ phận không kết thúc bằng mật khẩu @ PayPal.com hay hoặc mật mã @ PayPal.co.uk, hoặc một cái gì đó dọc theo những dòng đó, rất có thể địa chỉ email đã bị giả mạo.

KIỂM TRA LỖI CHÍNH TẢ

Ngữ pháp kém và lựa chọn từ ngữ kém là những dấu hiệu nhận biết rằng một địa chỉ email có thể đã bị giả mạo. Trước khi loại bỏ một email có vẻ đáng ngờ hoặc nhấp vào một số liên kết có vẻ thú vị mà ai đó gửi cho bạn, hãy dành thời gian và đọc mọi thứ cẩn thận.

Nếu chính tả có vẻ tắt nhưng chủ đề của email đã được xem là chính thức, thì email rất có thể là một trò lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin cá nhân của bạn hoặc lây nhiễm máy tính của bạn bằng phần mềm độc hại.

NGÔN NGỮ

Đôi khi những kẻ lừa đảo đã nỗ lực rất nhiều để viết những email này, nhưng ngôn ngữ vẫn có thể là một tặng cho chết. Giả sử bạn đã nhận được email từ một người bạn lâu năm hoặc đồng nghiệp cũ, nhưng giọng điệu và nội dung của tin nhắn có vẻ hơi lạc lõng.

Kiểm tra các biểu thức, tiếng lóng và chữ ký quen thuộc trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào, tải xuống bất kỳ tệp đính kèm hoặc trả lời với thông tin được yêu cầu. Ngữ pháp có thể hoàn hảo và chính tả có thể ổn. Tuy nhiên, nếu ngôn ngữ quá trang trọng hoặc quá không chính thức đối với người gửi, thì đây cũng có thể là một gợi ý rằng bạn đang xử lý một địa chỉ email giả mạo.

YÊU CẦU THÔNG TIN CÁ NHÂN
Các công ty cung cấp dịch vụ qua internet thường không yêu cầu thông tin cá nhân qua email. Thay vào đó, họ sử dụng các trang và biểu mẫu được mã hóa, khóa mật khẩu để đảm bảo rằng thông tin bạn nhập không thể bị tin tặc chặn.

Nếu bạn đã nhận được email đọc chính thức, có người gửi đáng tin cậy, nhưng hỏi thông tin cá nhân như mật khẩu, tên người dùng, thông tin thẻ tín dụng, v.v., bạn có thể là mục tiêu của một vụ lừa đảo trực tuyến đã cố gắng.

CÁCH KÉO THÔNG TIN TIÊU ĐỀ
Hầu hết thời gian, đọc tiêu đề email sẽ cung cấp cho bạn một câu trả lời dứt khoát về việc một email có bị giả mạo hay không.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm hoặc mũi tên xuống xuống bên cạnh nút trả lời. Một trong những tùy chọn được liệt kê nên là Hiển thị bản gốc.

Nhấp vào tùy chọn này sẽ mở ra một tab mới, nơi bạn sẽ thấy rất nhiều văn bản và mã có thể không thể hiểu được nếu bạn không có kiến ​​thức về mã hóa.

Nếu đường dẫn trả lại không khớp với người gửi, email có thể đã bị giả mạo. Hơn nữa, nếu có các địa chỉ email khác nhau trong Tên đã nhận, Đã nhận-SPF và tên người gửi, bạn có thể đang xử lý một địa chỉ email giả mạo.

CÁCH KIỂM TRA THÔNG TIN TIÊU ĐỀ TRONG CÁC ỨNG DỤNG THƯ KHÁC
1. Outlook
Nếu bạn đang sử dụng Outlook, bạn có thể kiểm tra thông tin tiêu đề bằng cách chọn View > Options. Trong Outlook Express, hành động tương đương có thể được bắt đầu từ Properties > Details.

2. YAHOO
Yahoo! Người dùng thư có thể chọn tùy chọn Tiêu đề đầy đủ để hiển thị thêm thông tin về địa chỉ người gửi.

3. THƯ APPLE
Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng thư của Apple, bạn có thể mở email, chọn Xem Chế độ xem, và sau đó là Tin nhắn. Các tùy chọn khác Tất cả các tiêu đề nên có sẵn. Ngoài ra, bạn chỉ có thể nhấn Shift + Command + H trong khi xem email đáng ngờ.

CẢNH GIÁC VỚI THƯ RÁC
Nói chung, các nhà cung cấp email làm rất tốt việc lọc các email spam và gửi chúng vào thư mục thư rác hoặc hàng loạt của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thư lừa đảo thường xuyên không trượt qua các vết nứt.

Bạn càng sử dụng địa chỉ email của mình để đăng ký vào các trang web hoặc diễn đàn khác nhau, bạn càng dễ nhận được email spam từ các địa chỉ email giả mạo. Giống như mọi thứ khác trên internet, nếu nội dung email bạn nhận được có vẻ quá tốt, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin người gửi trước khi nhấp vào bất kỳ liên kết nào hoặc tải xuống bất kỳ tệp đính kèm nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung