Cách Lưu Ảnh Động Vào Máy Tính Của Bạn Từ Trang Web

Cách Lưu Ảnh Động Vào Máy Tính Của Bạn Từ Trang Web

Bạn có thể bắt gặp GIF nhiều hơn một lần hôm nay khi bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình. Chà, những hình ảnh hoạt hình này ở khắp mọi nơi! Dường như có một sự cường điệu trong việc sử dụng GIF trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, không chỉ trong các bài đăng và bình luận công khai, mà còn trong DM (Tin nhắn trực tiếp). Chúng không chỉ dễ thương, mà còn thú vị khi sử dụng. Chúng rất phổ biến rằng có một GIF cho hầu hết mọi cảm xúc, dịp, lễ kỷ niệm, phản ứng – đặt tên cho nó và web có nó!

GIF hoạt hình có thể tìm đường đến các diễn đàn, chữ ký email , Facebook, Instagram, trang web và tất cả các nền tảng khác hỗ trợ các tệp .gif. Nếu bạn muốn lưu GIF động vào máy tính của mình và sử dụng chúng trực tuyến, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách.

CÓ GÌ TRONG GIF?
Trước hết, GIF là gì? GIF là viết tắt của Định dạng trao đổi đồ họa. Khái niệm này được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học máy tính do Steve Wilhite dẫn đầu vào năm 1987, điều đó có nghĩa là chúng không hoàn toàn mới. GIF đã được phổ biến trên web vì tính di động rộng giữa các ứng dụng và hệ điều hành.

GIF là định dạng 8 bit hỗ trợ tối đa 256 màu bằng RGB. Khả năng hỗ trợ hoạt hình của nó làm cho nó rất phổ biến. Tuy nhiên, giới hạn về màu sắc khiến GIF không phù hợp để tái tạo ảnh màu. Nó chỉ phù hợp để sử dụng trong đồ họa đơn giản hơn. GIF cũng không thể hỗ trợ âm thanh, không giống như các tệp video.

Một GIF động chứa một số hình ảnh được sử dụng như khung để tạo ra các hình ảnh động. Vòng lặp hoạt hình này liên tục để cung cấp các hiệu ứng.

LƯU ẢNH ĐỘNG VÀO MÁY TÍNH CỦA BẠN
Nếu bạn thấy một GIF trực tuyến mà bạn thích và quyết định rằng bạn muốn giữ nó, bạn có thể tải GIF xuống máy tính hoặc điện thoại của mình giống như bạn sẽ tải xuống một tệp hình ảnh.

Thực hiện theo các bước đơn giản được liệt kê dưới đây để tải xuống một GIF hoạt hình vào máy tính của bạn.x

 1. Nhấp chuột phải vào GIF hoạt hình mà bạn muốn tải xuống.
 2. Chọn ‘Save Image As’.
 3. Chọn vị trí bạn muốn lưu hình ảnh của mình, giữ định dạng tệp là .gif.
 4. Nhấp vào để lưu’.

Các bước này sẽ hoạt động giống nhau trong hầu hết các trình duyệt máy tính apple cài windows trên macbook hay cài mac os tại nhà. Và bạn có nó rồi đấy! Bạn có thể sử dụng GIF đã tải xuống của mình bất cứ nơi nào bạn muốn. Vì các tệp .gif là độc lập, chúng có thể được lưu, tải lên, được nhúng trong các email sử dụng HTML, được sử dụng trong các bài đăng trên blog, trên các trang web hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn. Khá nhiều nền tảng trực tuyến ngày nay hỗ trợ họ.

CÁCH TẠO ẢNH GIF ĐỘNG
Tạo GIF hoạt hình của riêng bạn thực sự khá đơn giản. GIF hoạt hình là một chuỗi các hình ảnh tĩnh được phát lại giống như phim hoạt hình. Để tạo một GIF hoạt hình, bạn cần tạo chuỗi hình ảnh đó với 8 bit, 256 màu và kết hợp chúng thành một hình động.

Bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến như Giphy để tạo GIF động hoặc bạn có thể sử dụng Photoshop hoặc trình chỉnh sửa hình ảnh khác. Adobe có một hướng dẫn tốt để tạo GIF động trên trang web của mình . Liên kết này tập trung vào Photoshop, tất nhiên, nhưng các nguyên tắc là giống nhau cho bất kỳ chương trình đồ họa nào bạn sử dụng.

SỬ DỤNG GIF ĐỘNG TRONG WORDPRESS
WordPress là một trong những nền tảng blog phổ biến nhất trên thế giới, cung cấp năng lượng cho hàng triệu trang web – vì vậy đây là nơi tốt để kiểm tra xem GIF của bạn có hoạt động không. Một số cài đặt WordPress sẽ hiển thị hình ảnh đầu tiên nhưng không phải hình ảnh động.

Thực hiện theo các bước đơn giản này để thêm GIF động trong WordPress.

 1. Chọn Add media trong bài đăng hoặc trang bạn muốn GIF nổi bật.
 2. Chọn Tải tệp lên. Bạn có thể chọn Drop the file để tải lên hoặc chọn tệp từ máy tính của bạn.
 3. Chọn tập tin bạn muốn thêm và nhấn Chèn vào bài viết.
 4. Kiểm tra xem hình ảnh động phát trong cửa sổ bài. Sau đó chọn Xem trước ở trên Xuất bản để kiểm tra xem hoạt hình sẽ phát.

SỬ DỤNG GIF ĐỘNG TRÊN FACEBOOK
Facebook chứa đầy hình ảnh và GIF đóng một phần quan trọng trong con số đó. Một số dễ thương, một số thông minh và một số chỉ vui nhộn. Đây là cách thêm ảnh GIF động vào bài đăng trên Facebook của bạn.

 1. Chuyển đến nơi đăng trạng thái trong hồ sơ Facebook của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng GIF để tìm kiếm GIF từ thư viện GIF.
 3. Khi bạn chọn một GIF, nó sẽ tự động xuất hiện trên hộp bài đăng của bạn.
 4. Nhấn vào bài viết.

Đã có lúc Facebook không chơi độc đáo với GIF và bạn phải lưu trữ chúng ở một nơi khác. May mắn là những ngày đó không còn nữa, và bây giờ bạn có thể trực tiếp tải ảnh GIF của mình lên Facebook giống như bạn có thể ở mọi nơi khác.Cài macbook tại nhà quận 1 chúc bạn thực hiện thành công.

Có bất kỳ mẹo hay thủ thuật gọn gàng nào để sử dụng GIF không? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các ý kiến!

About Huynh TuongVi

Check Also

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Cho Macbook Air – Dịch Vụ Cài Win Tận Nhà

Hướng Dẫn Cài Đặt Windows 10 Cho Macbook Air – Dịch Vụ Cài Win Tận …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *