; charset=UTF-8" /> Cách lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng PDF trong Windows 10

Cách lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng PDF trong Windows 10

Feb 23, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng PDF trong Windows 10

Mọi người đều biết ít nhất một cách để chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows 10, vì vậy phần này luôn dễ dàng. Nhiều người cũng biết rằng họ có thể dễ dàng thay đổi định dạng hình ảnh của ảnh chụp màn hình từ JPG sang PNG và ngược lại. Nhưng có một điều mà nhiều người cho là khó khăn – chuyển đổi ảnh chụp màn hình của bạn thành PDF.

Một số người thậm chí không biết rằng đây là một lựa chọn, trong khi một số người không biết cách của họ xung quanh nó. Có nhiều hơn một cách để làm điều đó, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn, hãy gắn bó với chúng tôi để có hướng dẫn chi tiết.

KHÔNG CÓ BÊN THỨ BA CŨNG KHÔNG CÓ CÔNG CỤ TRỰC TUYẾN
Các trang web và công cụ trực tuyến khác nhau có thể chuyển đổi tệp thành PDF, nhưng chúng yêu cầu kết nối internet và toàn bộ quá trình có thể tốn thời gian không cần thiết. Ngoài ra còn có các công cụ của bên thứ ba không cần kết nối internet, nhưng chúng yêu cầu cài đặt các chương trình mà bạn có thể không bao giờ thực sự sử dụng.

Đó là lý do tại sao chúng ta bỏ qua chúng. Không cần thiết khi có nhiều cách để chuyển đổi ảnh chụp màn hình của bạn sang PDF ngay trên PC Windows của bạn, sử dụng tính năng tích hợp sẵn. Tính năng đó là một máy in PDF mặc định và chúng tôi sẽ xem cách bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi tất cả các định dạng hình ảnh sang PDF.

Nếu bạn chưa từng nghe đến tính năng này, thì đó là vì Windows đã bị tụt hậu so với Linux và Mac, những người có máy in PDF là một tính năng tích hợp mặc định trong hơn một thập kỷ. Phải mất một thời gian, nhưng Microsoft cuối cùng đã bắt kịp và thêm tính năng này vào Windows 10.

Microsoft Print to PDF nên được kích hoạt theo mặc định, nhưng đôi khi không phải vậy. Vì vậy, hãy xem cách thiết lập nó.

ĐẶT MICROSOFT PRINT THÀNH PDF LÀM MÁY IN MẶC ĐỊNH
Từ menu Start, điều hướng đến trang Cài đặt. Mở các “Devices” trên máy tính và sau đó, trong menu bên trái, chọn phần “Printers & scanners” của máy. Nếu Microsoft Print thành PDF đã được đặt làm máy in mặc định của bạn, bạn sẽ thấy nó trong danh sách các tùy chọn in tiềm năng của bạn. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, bước tiếp theo là chọn tùy chọn Thêm máy in hoặc máy quét.

Khi bạn chọn tùy chọn đó, Windows sẽ cố gắng tìm máy in không có sẵn mà bạn đang đề cập và tất nhiên, nó sẽ không thành công. Khi kết thúc tìm kiếm, bạn sẽ có thể chọn máy in mà tôi muốn không được liệt kê. Một cửa sổ phụ sẽ mở bên dưới, chứa các tùy chọn để tìm máy in. Bạn cần chọn một cái ở phía dưới: “Add a local printer or network printer with manual settings.”

  • Trong cửa sổ sau, bên cạnh tùy chọn sử dụng cổng hiện có, sẽ có menu thả xuống. Mở nó và chọn FILE: (In ra tệp), sau đó bấm vào “Next.”
  • Cửa sổ sau đây sẽ cho phép bạn chọn từ danh sách các nhà sản xuất và danh sách máy in. Chọn Microsoft làm nhà sản xuất, sau đó cuộn xuống danh sách Máy in cho đến khi bạn tìm thấy Microsoft Print sang PDF.

  • Sau khi bạn nhấp vào “Next,” bạn sẽ được lựa chọn sử dụng trình điều khiển đã được cài đặt hoặc để thay thế nó. Để không làm phức tạp mọi thứ, sử dụng trình điều khiển hiện tại.
  • Cuối cùng, bạn sẽ có thể đặt tên cho tính năng in thành PDF và bạn nên dán vào tên mặc định của nó để dễ tìm hơn.
  • Nhấp vào “Next,” và Microsoft Print sang PDF sẽ trở thành máy in mặc định của bạn. Bây giờ đã xong, hãy khám phá các cách lưu ảnh chụp màn hình của bạn dưới dạng PDF.

LƯU DƯỚI DẠNG PDF VỚI ỨNG DỤNG ẢNH
Giờ đây, Microsoft Print to PDF là máy in mặc định của bạn, bạn nên điều hướng đến vị trí của ảnh chụp màn hình và nhấp chuột phải vào nó. Chọn tùy chọn Mở với “Open with”, sau đó chọn “Photos.”

Khi bạn mở ảnh chụp màn hình của mình trong ứng dụng này, hãy nhấp vào biểu tượng của In Print. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện và ở bên phải, bạn sẽ có thể chọn máy in từ nút thả xuống. Tất nhiên, nhấp vào tùy chọn Microsoft Microsoft In sang PDF.

Sau đó, bạn sẽ có thể chọn giữa chế độ Chân dung và Phong cảnh, điều này sẽ xác định cách ảnh chụp màn hình của bạn sẽ xuất hiện trong PDF. Cuối cùng, chọn tùy chọn “Print”.

Bằng cách đó, bạn sẽ lưu tệp PDF mới. Thư mục Tài liệu là đích đến mặc định và cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận.

LƯU DƯỚI DẠNG PDF VỚI ỨNG DỤNG PAINT
Ứng dụng Paint cũng có thể lưu ảnh chụp màn hình của bạn dưới dạng PDF và quá trình này khá giống nhau. Bước đầu tiên là như nhau: nhấp chuột phải vào ảnh chụp màn hình và chọn mở bằng ứng dụng Paint.

Khi bạn đang ở trong Paint, hãy nhấn tùy chọn của File  ở góc trên cùng bên trái và chọn “Print”. Một lần nữa, trong cửa sổ nơi bạn chọn máy in, chọn Microsoft Print thành PDF.

Sau đó nhấn lại một lần nữa, In sẽ in một cửa sổ mới nơi bạn sẽ đặt tên tệp PDF và chọn vị trí bạn muốn lưu nó. Sau khi bạn làm điều đó, nhấp vào trên Save Save sẽ hoàn tất quy trình.

LƯU DƯỚI DẠNG PDF VỚI TRÌNH DUYỆT CỦA BẠN
Bạn cũng có thể lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng PDF qua trình duyệt của mình, mặc dù bạn sẽ không cần truy cập internet. Phương pháp này gần giống như các phương pháp được đề cập ở trên và nó hoạt động trên tất cả các trình duyệt.

Một lần nữa, nhấp chuột phải vào ảnh chụp màn hình của bạn và mở nó bằng trình duyệt bạn chọn. Sau khi hình ảnh tải lên trong một tab mới trong trình duyệt, hãy nhấn phím tắt Ctrl + P, phím này sẽ khởi chạy Cửa sổ In.

Các bước còn lại đều giống nhau: chọn Microsoft Print to PDF làm máy in của bạn và nhấn vào In In. Bạn cũng sẽ có thể đặt tên cho tệp và lưu nó vào một vị trí tùy chỉnh.

Phương pháp yêu thích của bạn là gì? Ngoài ra, nếu bạn biết một cách khác để chuyển đổi ảnh chụp màn hình sang PDF, hãy nhấn vào phần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung