Cách lấy danh sách đề xuất chính tả trên máy mac dễ dàng nhất

Aug 2, 2018
Hotline: 0932868662
0 0

Cách lấy danh sách đề xuất chính tả trên máy mac dễ dàng nhất

Không giống như các ứng dụng truyền thống như Microsoft Word bao gồm các trình kiểm tra chính tả độc quyền bên trong ứng dụng, macOS có tính năng kiểm tra chính tả trên toàn hệ thống. Bất kể bạn đang tạo ghi chú nhanh trong TextEdit , soạn email trong Thư hoặc nhập nhận xét trang web trong Safari, bạn đều có thể truy cập trình kiểm tra chính tả mạnh mẽ của Mac.

Phần tốt nhất, tuy nhiên, không chỉ là macOS cung cấp một kiểm tra chính tả thời gian thực. Nó cũng có thể cung cấp một danh sách các từ được gợi ý , có thể giúp khi bạn không chắc chắn về chính tả của một từ cụ thể. Đây là mẹo nhanh về cách sử dụng trình kiểm tra chính tả của Mac để xem danh sách các đề xuất chính tả!

Trình kiểm tra chính tả macOS mặc định
Theo mặc định, trình kiểm tra chính tả của Mac cho phép bạn đoán chính xác nhất từ ​​nào bạn đang cố nhập. Ví dụ, trong ảnh chụp màn hình dưới đây tôi đã cố gắng để đánh vần từ “u sầu” (Tôi thề tôi thực sự biết làm thế nào để đánh vần rằng!) Trong một tài liệu TextEdit.

Như bạn có thể thấy, máy Macbook cài mac os của bạn sẽ đoán tốt nhất trong trường hợp này, điều này sẽ xảy ra miễn là bạn có cả Chỉnh sửa> Chính tả và Ngữ pháp> Kiểm tra Chính tả Khi Nhập và Chỉnh sửa> Chính tả và Ngữ pháp> Chính tả Chính xác Tự động kiểm tra chương trình bạn đang ở trong.

Nếu bạn hài lòng với gợi ý chính tả của Mac khi bạn thấy bong bóng nhỏ màu xanh như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn phím cách để điền gợi ý đó và chuyển sang từ tiếp theo.

Đề xuất chính tả Mac
Trình kiểm tra chính tả tiêu chuẩn trong macOS là tất cả tốt và tốt, nhưng nếu bạn khá tắt trong nỗ lực ban đầu của bạn để đánh vần một từ, Mac của bạn có thể không có khả năng đoán từ một cách chính xác. Thay vào đó, bạn có thể hướng dẫn cho Mac của bạn cung cấp danh sách các đề xuất thay vì chỉ đoán tốt nhất của nó. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tìm đúng chính tả của từ mà bạn đang tìm kiếm.

Để truy cập danh sách các đề xuất chính tả, hãy nhập một vài chữ cái của từ bạn muốn. Nhắm vào nhiều chữ cái chính xác để bắt đầu từ khi bạn có thể nhớ. Sau đó, chọn Chỉnh sửa> Hoàn thành từ thanh trình đơn ở đầu màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Option-Escape hoặc Function-Option-Escape , tùy thuộc vào cách bố trí bàn phím của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các đề xuất chính tả mà Mac của bạn có thể đưa ra.

Chỉ cần duyệt danh sách, tìm từ bạn đang tìm kiếm và nhấp vào từ đó bằng chuột hoặc sử dụng các phím mũi tên trên bàn phím để chọn. macOS sau đó sẽ đặt từ đã chọn vào trường tài liệu hoặc văn bản của bạn.

Với điều đó, máy Mac của tôi sẽ điền chính tả thích hợp! Mặc dù vậy, nếu máy tính của bạn đã cố gắng đề xuất chính tả cho bạn (một lần nữa, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình đầu tiên của tôi), bạn có thể phải loại bỏ  văn bản màu xanh trước khi bạn có thể xem danh sách ở trên bằng phím tắt. Để thực hiện điều đó, nhấn Escape trên bàn phím của bạn, nhấp vào “x” trên bong bóng hoặc chỉ cần nhấn phím tắt “Hoàn tất” hai lần để loại bỏ đề xuất và sau đó hiển thị danh sách. Sử dụng điều này dễ dàng và nhanh hơn việc chuyển sang trình duyệt của bạn và thực hiện tìm kiếm trên web, tôi nghĩ vậy.

Mẹo bổ sung: Định nghĩa từ!
Và chỉ vì tôi thích nó, đây là một mẹo liên quan nhanh khác cho bạn: Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là định nghĩa của một từ thay vì chính tả , chức năng tìm kiếm trên máy Mac của bạn — được gọi là “Tiêu điểm” – bạn đã bao quát. Để sử dụng điều này, trước tiên hãy nhấn phím tắt của Spotlight ( Command-Spacebar ) hoặc nhấp vào kính lúp ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Khi thanh tìm kiếm Spotlight xuất hiện, hãy nhập từ bạn muốn xác định và nhấp vào kết quả bên dưới “Định nghĩa” để xem nó — mà không phải mở bất kỳ chương trình nào cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button