; charset=UTF-8" /> Cách Khôi Phục Cài Đặt MacBook Pro - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách Khôi Phục Cài Đặt MacBook Pro

Jun 16, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách Khôi Phục Cài Đặt MacBook Pro

Đã đến lúc xóa sạch hoàn toàn MacBook Pro của bạn và đưa nó trở lại cài đặt gốc của nó chưa?

Cho dù bạn đang bán trực tuyến, cho bạn bè mượn hoặc trả lại cho cửa hàng, điều cực kỳ quan trọng đối với bạn là xóa sạch tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn để bạn có thể đưa nó cho người dùng tiếp theo một cách an toàn.

Người tiếp theo sử dụng MacBook Pro của bạn có thể không quan tâm đến thông tin của bạn, nhưng cướp biển ở khắp mọi nơi và bạn không bao giờ biết ai đó có thể làm gì với dữ liệu cá nhân của bạn.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách đặt lại nhà máy MacBook Pro để quyền riêng tư của bạn được bảo vệ.

Tại sao thực hiện khôi phục cài đặt gốc?

Ổ cứng trên MacBook Pro chứa hình ảnh cá nhân, lịch sử duyệt web, tệp công việc, tài khoản iTunes và tất cả các loại thông tin khác, nhưng vẫn còn quá nhiều người không xóa sạch máy tính của họ trước khi bán chúng.

Một cuộc khảo sát của Tập đoàn Công nghệ Blancco cho thấy 78% ổ cứng họ mua trên eBay có dữ liệu cá nhân hoặc công ty vẫn có thể truy cập được trên đó. Trong số các ổ đĩa đó, 67% có dữ liệu dễ dàng truy cập trong khi phần còn lại yêu cầu một chút công việc với công cụ khôi phục dữ liệu để lấy thông tin. Chỉ 10% ổ cứng mà công ty mua có dữ liệu được xóa an toàn. 90% người bán khác đang chạy ít nhất một số rủi ro rằng dữ liệu của họ sẽ bị đánh cắp.

Bạn cũng có thể cần hoặc muốn thực hiện khôi phục cài đặt gốc nếu bạn đã sử dụng MacBook Pro trong một thời gian dài hoặc gặp phải sự cố với cấu hình phần mềm mà bạn không thể làm rõ bất kỳ cách nào khác. Đó là biện pháp cuối cùng để giải quyết vấn đề.

Trong cả hai trường hợp, điều quan trọng là phải biết cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc mà không làm mất dữ liệu quan trọng của bạn.

Cách cài đặt lại MacBook Pro

Bây giờ bạn đã biết tại sao điều quan trọng là nhà máy phải thiết lập lại MacBook Pro của bạn (hoặc bất kỳ máy tính nào), hãy tìm hiểu cách thực hiện. Quá trình này rất đơn giản và chúng tôi sẽ thực hiện từng bước một.

Bước 1: Sao lưu mọi thứ lên

Khôi phục cài đặt gốc có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ bị xóa khỏi MacBook. Như vậy, bạn sẽ muốn sao lưu mọi thứ mà bạn không muốn mất vĩnh viễn.

Cách dễ nhất và đơn giản nhất để làm điều này là sử dụng Time Machine, ứng dụng sao lưu được tích hợp trong macOS.

  1. Chuyển đến System preference và sau đó Time Machine
  2. Làm theo trình hướng dẫn để định dạng ổ đĩa đích và sao chép tất cả các tệp đã chọn trở lại MacBook Pro của bạn

Nó đơn giản mà. Time Machine giúp bạn dễ dàng tạo bản sao lưu để mang theo máy tính tiếp theo.

Bước 2: Đăng xuất khỏi mọi thứ
Không nhất thiết phải đăng xuất khỏi ứng dụng của bạn, nhưng bạn có thể muốn làm như vậy vì quá nhiều sự thận trọng. Điều này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn khi bạn bắt đầu làm việc với một máy tính mới và cũng đảm bảo những ứng dụng tự liên kết với các thiết bị cụ thể có thể liên kết với máy tính mới của bạn một cách nhanh chóng và không phiền phức.

Không cho phép iTunes

iTunes cho phép thiết bị cụ thể của bạn phát trực tuyến hoặc phát phương tiện, do đó, việc ủy ​​quyền lại sẽ giải phóng nó cho máy tính tiếp theo của bạn.

  1. Mở iTunes
  2. Nhấp vào tab Store
  3. Sau đó bấm Deauthorize This Computer
  4. Nhập ID Apple và mật khẩu của bạn và nhấp vào D ủy quyền tất cả

Ngoài ra, bạn có thể làm theo các bước sau:

  1. Mở iTunes
  2. Bấm vào Store
  3. Chọn menu thả xuống Tài khoản
  4. Chọn authority
  5. Chọn deauthorize cho máy tính này

Vô hiệu hóa iCloud
Vô hiệu hóa iCloud cũng là một cách làm tốt vì phần lớn dữ liệu của bạn được lưu trữ trên iCloud.

  1. Mở tùy chọn hệ thống
  2. Nhấp vào iCloud
  3. Nhấp vào Đăng xuất
  4. Nhấp vào Xóa từ Mac cho tất cả các cửa sổ bật lên

Vô hiệu hóa FileVault
Tắt FileVault rất hữu ích vì nó làm cho quá trình xóa đĩa hoạt động nhanh hơn nhiều.

  1. Mở system options
  2. Nhấp Security & Privacy
  3. Chọn tab FileVault
  4. Nhấp vào ổ khóa để mở khóa cài đặt, sau đó nhập mật khẩu của bạn
  5. Nhấp vào Tắt FileVault

Vô hiệu hóa FileVault không thực sự cần thiết nhưng theo kinh nghiệm của tôi, nó tăng tốc trình tự xóa.

Không cho phép các ứng dụng khác
Bạn cũng nên ủy quyền lại bất kỳ ứng dụng nào khác tự liên kết với phần cứng. Adobe Photoshop, After Effects và bất kỳ ứng dụng nào khác được liên kết với MacBook của bạn.

Bằng cách loại bỏ những ủy quyền đó khỏi MacBook Pro của bạn bây giờ, bạn sẽ đơn giản hơn khi ủy quyền lại chúng trên MacBook mới.

Bước 3: Xóa đĩa
Tiếp theo, đã đến lúc khởi động lại máy Mac của bạn và xóa ổ đĩa.

Đảm bảo rằng MacBook Pro của bạn được cắm vào ổ cắm trên tường và có quyền truy cập Internet qua Ethernet hoặc wi-fi trước khi tiếp tục quá trình xóa. Nếu phiên bản macOS của bạn là Mountain Lion trở lên, thì bạn sẽ cần phương tiện cài đặt gốc.

  1. Khởi động lại MacBook Pro của bạn
  2. Trong trình tự khởi động, nhấn và giữ Command + R cho đến khi bạn thấy logo Apple
  3. Nhấp vào Disk Utility khi menu xuất hiện
  4. Nhấp vào Tiếp tục và sau đó Khởi động đĩa
  5. Chọn Erase từ menu trên cùng và Mac OS Extended từ menu bật lên xuất hiện
  6. Nhấp vào Erase
  7. Thoát khỏi Tiện ích đĩa sau khi quá trình hoàn tất

Tùy thuộc vào phiên bản macOS bạn đang sử dụng, từ ngữ của các lựa chọn menu Tiện ích có thể hơi khác nhau. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn chọn tùy chọn xóa hoàn toàn đĩa.

Khi quá trình xóa hoàn tất, bạn sẽ có một chặn giấy đắt tiền nhưng hấp dẫn và bạn sẽ phải tải lại macOS để mọi thứ hoạt động trở lại.

Bước 4: Cài đặt lại macOS
Khi bạn chọn Thoát khỏi tiện ích đĩa ở bước trên, bạn sẽ thấy một cửa sổ đề cập đến việc cài đặt lại.

  1. Chọn Reinstall macOS  (hoặc từ ngữ tương đương)
  2. MacBook Pro của bạn sẽ sử dụng Ethernet (hoặc Wi-Fi) để tự động tải xuống phiên bản macOS mới nhất
  3. Đợi nó tải xuống và sau đó làm theo lời nhắc để hoàn tất quá trình cài đặt

Quá trình này không mất nhiều thời gian, nhưng tùy thuộc vào tốc độ Internet của bạn, có thể mất nhiều thời gian hơn một chút so với dự kiến.

Đối với Mountain Lion hoặc các phiên bản trước của macOS, bạn sẽ cần sử dụng phương tiện cài đặt gốc để tải lại macOS. Đó là một ngôi trường nhỏ cũ nhưng vẫn hoạt động tốt.

  1. Chọn Cài đặt lại macOS (hoặc từ ngữ tương đương)
  2. Làm theo lời nhắc để cài đặt lại macOS

MacBook Pro là một máy khá nhanh nên quá trình cài đặt sẽ chạy nhanh. Bản thân quá trình này rất mạnh mẽ và bạn không nên gặp bất kỳ khó khăn nào khi quá trình cài đặt bắt đầu.

Bước 5: Hoàn thiện
Khi macOS đã tải xuống và cài đặt xong, nó sẽ cung cấp cho bạn trợ lý thiết lập. Những gì bạn làm từ đây phụ thuộc vào những gì bạn dự định làm với máy.

Nếu bạn đang giữ nó và bắt đầu lại , hãy làm theo trợ lý thiết lập thông qua quy trình để bản địa hóa máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể tải xuống tất cả các ứng dụng và tệp của mình khi bạn thấy phù hợp và bắt đầu sử dụng máy tính của mình một lần nữa.

Nếu bạn đang bán nó hoặc cho đi , hãy giữ Command + Q để bỏ qua trợ lý thiết lập. Chủ sở hữu mới sẽ muốn thiết lập MacBook Pro theo nhu cầu của riêng họ để không cần phải thực hiện quy trình này.

Suy nghĩ cuối cùng
Đó là tất cả những gì nó cần để nhà máy thiết lập lại MacBook Pro của bạn!

Đó là một quá trình đơn giản và không nên cung cấp cho bạn bất kỳ vấn đề. Bằng cách làm theo các bước được nêu ở trên, bạn có thể đặt lại MacBook của mình mà không lo mất dữ liệu hoặc chuyển thông tin cá nhân của bạn cho chủ sở hữu tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung