Cách kết nối wifi trên macbook – Dịch vụ sửa mạng Internet tại nhà

Cách kết nối wifi trên macbook – Dịch vụ sửa mạng Internet tận nhà

Bạn có đang gặp sự cố Wi-Fi đó với máy Mac của mình không? Ví dụ: Cách kết nối wifi cho macbook pro, kết nối nhưng không có Internet hoặc tốc độ mạng siêu chậm,cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên macbook

Điện thoại thông minh của chúng tôi có thể được trang bị khả năng dữ liệu không dây mới nhất, nhưng MacBook của chúng tôi chắc chắn không.

Chúng ta dựa vào WiFi để thực hiện công việc hàng ngày của mình và khi nó chắc chắn gặp một lỗi nào đó.

Vậy kết nối wifi cho macbook có phải đơn giản tìm tên và nhập mật khẩu, mà còn sửa các lỗi về “DNS”, “modem” và “địa chỉ IP”. Nhưng không ai thích đợi chờ cách vô vọng và hy vọng WiFi tự khắc phục lỗi trong thời gian chờ đợi, vì vậy trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách bạn có thể tự xử lý vấn đề kết nối wifi cho macbook air, pro.

Bạn có thể khắc phục sự cố kết nối mạng trong văn phòng hoặc tại nhà với WiFi Explorer . Đó là một ứng dụng tuyệt vời cho bạn biết điều gì đang xảy ra với mạng của bạn và giúp bạn sửa lỗi khi cần thiết. Ứng dụng cung cấp một loạt các thông tin chi tiết về tất cả các mạng Mac của bạn trong vùng lân cận, bao gồm băng tần, chất lượng tín hiệu, phạm vi, trạng thái bảo mật, v.v.

Khắc phục sự cố mạng MacBook Pro của bạn với WiFi Explorer ngay bây giờ! Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) là yếu tố quyết định tốc độ internet tối đa của bạn , nhưng việc sử dụng ở nhà mới là yếu tố quyết định cuối cùng kết nối của bạn hoạt động tốt như thế nào.

Bất cứ điều gì mà nhà cung cấp của bạn quảng cáo sẽ luôn cao hơn mức bạn thực sự nhận được, nhưng bạn luôn có thể thực hiện các điều chỉnh từ phía mình để mọi thứ chạy nhanh hơn.

Băng thông không giống như tốc độ Internet . Tốc độ Internet là tốc độ dữ liệu có thể di chuyển trên mạng của bạn, trong khi băng thông của bạn quyết định khối lượng thông tin có thể truyền với tốc độ đó.

Lượng băng thông lớn hơn có nghĩa là bạn có thể yêu cầu nhiều dữ liệu hơn cùng một lúc, điều này sẽ làm cho kết nối của bạn có vẻ nhanh hơn, nhưng sẽ không đáng để trả tiền nếu bạn không sử dụng máy Mac cho nhiều thứ ngoài Facebook và email.

Điều quan trọng là phải kết nối với các mạng an toàn ngay cả khi điều đó có nghĩa là sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) hoặc proxy . Mặc dù rất hấp dẫn để sử dụng WiFi tại quán cà phê miễn phí, nhưng việc thiếu mật khẩu bảo vệ sẽ khiến máy tính của bạn gặp rủi ro vì những người dùng độc hại có thể sử dụng mạng chia sẻ và cố gắng đột nhập. Nếu bạn phải sử dụng một trong các mạng này, proxy hoặc VPN có thể bảo vệ máy tính của bạn bằng cách cách ly nó khỏi các kết nối khác.

Những lỗi kết nối

 • Vấn đề 1: Lỗi cục phát sóng wifi Nguyên nhân: Bộ phát sóng mạng wifi gửi các sóng điện tử, nhưng chúng có thể bị cản trở bởi các bức tường dày hoặc các vật cản lớn khác như một dãy tủ đựng hồ sơ bằng kim loại.

Cách khắc phục: Nếu bộ phát wifi của bạn hiện được để sau tủ tài liệu, trong tủ quần áo hoặc được đặt một cách khó hiểu, bạn nên di chuyển nó đến một vị trí trung tâm và thoáng hơn. Nếu bộ phát sóng mạng internet của bạn đã ở trong một khu vực khá rõ ràng, hãy xem xét vị trí bạn đang ngồi. Bạn có thể giảm thiểu khoảng cách giữa bạn và bộ định tuyến hay di chuyển gần hơn không? Ngoài ra, hãy cân nhắc mua thêm cục phát wifi nếu bạn dường như không thể di chuyển đến một vị trí mà không bị nhiễu quá nhiều.

 • Vấn đề 2: Bị ảnh hưởng từ các thiết bị xung quanh Nguyên nhân: Như chúng ta đã nói trước đó, một bộ định tuyến sẽ gửi sóng wifi. Những sóng này xảy ra ở một số tần số nhất định và có thể bị nhiễu bởi các thiết bị điện tử khác như lò vi sóng hoặc bộ phát wifi của hàng xóm.

Cách khắc phục: Hầu hết các bộ wifi đều được hiệu chỉnh trước cho các tần số nhất định hoặc chứa phần mềm giúp chúng chọn kênh tốt nhất. Bạn có thể thay đổi kênh theo cách thủ công bằng cách làm theo một vài bước.

 1. Bước 1: Tìm địa chỉ IP của cục wifi của bạn. Điều này thường được in trên bộ phát sóng mạng, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra trong Tùy chọn hệ thống> Mạng> Nâng cao> TCP / IP>
 2. Bước 2: Sao chép địa chỉ IP vào thanh địa chỉ của trình duyệt và nhấn Enter. Bạn sẽ được chuyển hướng đến cài đặt
 3. Bước 3: Chọn kênh bạn muốn. Đảm bảo chọn một kênh cách xa bản gốc từ 5 đến 7 vì nhiều tần số chồng lên nhau;
 4. Bước 4: Sử dụng Chẩn đoán không dây để theo dõi tần số nào tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong tín hiệu không dây của bạn.

Bạn có thể mở chẩn đoán không dây bằng cách điều hướng đến Spotlight và sau đó bắt đầu nhập “chẩn đoán không dây”. Nó phải là lựa chọn đầu tiên. Mở ứng dụng và nhấp vào “Tiếp tục” để bắt đầu chẩn đoán.

 • Sự cố 3: MacBook Pro hoặc bộ phát wifi bị lỗi Nguyên nhân: Khi không có bất kỳ lý do nào có thể hình dung được khiến WiFi của bạn không hoạt động, đó không phải là lỗi của bạn. Đôi khi MacBook Pro, phát wifi âm tường hoặc cả hai đều gặp lỗi không mong muốn mà mắt thường không thể nhìn thấy và không thể xác định chính xác điều gì đã xảy ra.

Cách khắc phục: Cách tốt nhất để giải quyết loại vấn đề này nằm ở hai phần: máy tính và phat wifi tplink của bạn. Làm theo các bước sau:

 1. Bước 1 : Tắt wifi trên máy tính từ thanh menu dọc trên cùng;
 2. Bước 2 : Tắt cục phát wifi apple của bạn bằng cách ngắt kết nối  (hoặc nhấn nút nguồn nếu có) để tất cả đèn tắt;
 3. Bước 3 : Khởi động lại MacBook của bạn từ menu Apple ở trên cùng bên trái của thanh menu;
 4. Bước 4 : Sau khi máy Mac của bạn đã khởi động lại, hãy bật lại cục phát wifi. Bạn sẽ cần đợi 2-5 phút để tất cả các đèn bật sáng và tín hiệu bắt đầu gửi lại
 5. Bước 5 : Bật lại WiFi của máy Mac và cho phép nó kết nối với mạng.

Mặc dù phương pháp này không được đảm bảo hoạt động mọi lúc, nhưng nó thường giải quyết các vấn đề không dây bí ẩn và với một chút may mắn, vấn đề của bạn chỉ là nhỏ và sẽ được giải quyết với một chút khởi động lại.

 • Vấn đề 4: Kết nối WiFi không ổn định

Nguyên nhân: Nếu chúng tôi đã nói một lần thì chúng tôi đã nói cả triệu lần: bộ định tuyến của bạn truyền sóng và khi chúng yếu ở vị trí của bạn, bạn sẽ gặp sự cố kết nối. Trong trường hợp này, bạn có thể đã kết nối được với mạng nhưng hiện tại dịch vụ tốt nhất là bản vá. Nguyên nhân rất đơn giản – bạn đang ở quá xa so với tần suất bạn đang cố gắng sử dụng. Cách khắc phục: Có hai cách khác nhau để bạn có thể khắc phục sự cố này. Đầu tiên, hãy di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn nếu bạn có thể. Đây là cách dễ nhất để giải quyết vấn đề và có thể là tất cả những gì bạn cần làm. Vì hệ thống mạng Internet bị hỏng, làm gián đoạn công việc, sinh hoạt, giải trí của bạn. Hãy liên hệ với dịch vụ Sửa Interner Tận Nhà của chúng tôi. Một trong những dịch vụ sửa chữa Internet tận nhà nhanh chóng và hiệu quả.

About caidatwin.net

Check Also

Cài Phần Mềm & Game Qua Teamviewer

Cài Phần Mềm & Game Qua Teamviewer Bạn cần cài đặt phần mềm, hệ điều …

Trả lời