Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Samsung Galaxy S9 Và Galaxy S9 Plus

Cách Hiển Thị Phần Trăm Pin Trên Samsung Galaxy S9 Và Galaxy S9 Plus

Màn hình Samsung Galaxy S9 và Samsung Galaxy S9 Plus mang đến cho bạn thật nhiều tính năng hữu ích & tiện lợi. Thanh trạng thái của điện thoại chứa các thông báo và biểu tượng cung cấp nhiều thông tin hoạt động của điện thoại để bạn dễ dàng xem nhanh. Một trong những biểu tượng quan trọng này là biểu tượng pin. Biểu tượng pin này thay đổi màu khi nguồn pin và thông tin thay đổi. Sự thay đổi màu sắc rất dễ hiểu và hữu ích.

Ví dụ: nếu nó gần như cạn kiệt hoàn toàn và biểu tượng có màu đỏ, thì bạn sẽ biết rằng đã đến lúc phải lấy bộ sạc của mình. Tuy nhiên, trong khi màu sắc đưa ra một ý tưởng chung, chúng có thể không hiển thị toàn bộ bức tranh và rõ ràng, chúng không chính xác như tỷ lệ phần trăm.

Nhưng với nhiều người muốn xem hiển thị phần trăm pin như thông thường trước giờ. Hôm nay hãy cùng cài macbook tại nhà tuỳ chỉnh lại nhé.

Tùy chọn Phần trăm pin cho biết lượng pin còn lại được đo dưới dạng phần trăm dung lượng điện tổng thể của bạn. Đây là cách thuận tiện và dễ đọc nhất để đo tuổi thọ pin. Tỷ lệ phần trăm này giúp bạn lập kế hoạch trong ngày của mình, thông báo cho bạn biết thời điểm cắm điện thoại và giúp bạn yên tâm rằng mình còn rất nhiều nước. Nó cũng có thể tuyệt vời để xác định các vấn đề cơ bản như hỏng pin.

Nếu bạn muốn biểu tượng pin của mình hiển thị phần trăm pin, tất cả những gì bạn phải làm là làm theo các bước trong phần tiếp theo.

Cách hiển thị phần trăm pin trên Galaxy S9 và S9 +

Nếu Samsung Galaxy S9 hoặc Samsung Galaxy S9 Plus của bạn chỉ hiển thị biểu tượng pin chứ không phải phần trăm pin, chỉ cần làm theo các bước bên dưới và bạn sẽ nhanh chóng đọc được phần trăm pin:

  1. Chuyển đến Màn hình chính của thiết bị
  2. Vuốt xuống từ đầu màn hình để truy cập ngăn điều hướng
  3. Khi ngăn Thông báo mở ra, hãy tìm biểu tượng bánh răng Cài đặt
  4. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt
  5. Cuộn xuống và chọn tab Pin – tab này có thể nằm trong ‘Thông báo’ tùy thuộc vào phiên bản phần mềm bạn đang chạy
  6. Tìm kiếm và chọn “Trạng thái pin theo phần trăm”
  7. Chuyển đổi hộp bên cạnh tính năng trạng thái pin

Với các bước đơn giản này, thanh trạng thái của Samsung Galaxy S9 hoặc Samsung Galaxy S9 Plus của bạn giờ đây sẽ hiển thị lượng pin bạn còn lại ở cả dạng màu sắc và phần trăm, cho phép bạn biết thời lượng pin còn lại của bạn chỉ một cách nhanh chóng nhìn lướt qua.

Gợi ý hữu ích: Khi làm theo các hướng dẫn như hướng dẫn này, hãy sử dụng biểu tượng tìm kiếm trong Cài đặt để tìm nhanh tùy chọn bạn cần. Ví dụ: nhập “phần trăm pin” vào thanh tìm kiếm cài đặt và nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chuyển thẳng đến cài đặt đó. Khi các bản cập nhật thay đổi bố cục và giao diện của điện thoại, các hướng dẫn có thể không bao gồm đường dẫn chính xác mà bạn cần.

Nếu vì lý do nào đó, tại một thời điểm nào đó, bạn muốn quyết định khai báo thanh trạng thái của mình, thì chỉ cần bỏ chọn tùy chọn “Trạng thái pin tính theo phần trăm”, đảo ngược các bước ở trên. Tôi nghi ngờ bạn sẽ muốn làm điều đó vì hầu hết mọi người đều thấy chỉ báo phần trăm pin rất hữu ích.

Cách tiết kiệm pin trên Galaxy của bạn


Không bao giờ có thời điểm thích hợp để điện thoại của bạn hết pin. Cho dù bạn để quên bộ sạc ở nhà hay bạn đang say mê YouTube bốn tiếng đồng hồ mà không có điểm dừng nào, không ai muốn bị ràng buộc vào ổ cắm khi sử dụng điện thoại thông minh của họ.

Như vậy, có rất nhiều điều bạn có thể làm để giảm mức sử dụng pin trên Galaxy S9 hoặc Galaxy S9 Plus của mình. Một trong những lý do khiến chúng tôi yêu thích hệ điều hành này là các tùy chọn tùy biến, sự tự do để thực sự làm cho điện thoại của chúng tôi trở nên độc đáo. Vì vậy, hãy nói về cách chúng ta có thể tiết kiệm pin và giữ tỷ lệ phần trăm đó cao hơn cả ngày.

Gỡ bỏ ứng dụng gắn pin

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến pin của bạn bị mất sạc (có thể là do pin của bạn thực sự bị hỏng), hãy thử tải một số ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa. Một số ứng dụng của bên thứ ba sẽ sử dụng nhiều pin đến mức điện thoại của bạn sẽ không hoạt động bình thường cho đến khi chúng được gỡ cài đặt.

Các ứng dụng bên thứ ba khác như trình khởi chạy màn hình chính có thể sử dụng nhiều pin hơn vì chúng cung cấp màn hình chính hoạt hình. Nếu bạn có một trong những thứ này, tốt nhất bạn nên loại bỏ nó.

Sử dụng Chế độ tiết kiệm năng lượng

Nếu bạn truy cập Cài đặt trên điện thoại của mình, bạn có thể có tùy chọn trong phần pin để chuyển đổi chế độ tiết kiệm pin. Người dùng Android nhận được một vài tùy chọn khác nhau trong đó “Trung bình” dường như là giải pháp tốt nhất.

Đừng quên bỏ chọn tùy chọn “Làm mới ứng dụng nền” khi bạn ở đây. Tùy chọn này sẽ giúp các ứng dụng chạy nền không thể làm giảm tuổi thọ pin khi liên tục làm mới.

Tắt các chức năng bạn không cần

Đây là một điều cũ nhưng tốt để nói. Nếu bạn đang đi du lịch đường dài, hãy tắt chức năng wifi để điện thoại của bạn không liên tục tìm kiếm. Nếu bạn không sử dụng Bluetooth, hãy tắt luôn. Nếu bạn có các quy trình bổ sung đang chạy mà bạn thực sự không cần, hãy tắt chúng đi.

Tương tự đối với việc đóng ứng dụng. Chọn chức năng đa tác vụ ở dưới cùng bên trái của màn hình chính và ném tất cả các ứng dụng của bạn đi (đóng chúng lại).

About Huynh TuongVi

Check Also

Hướng dẫn tải Office 2016 cho Macbook – Dịch vụ cài đặt laptop tại nhà

Hướng dẫn tải Office 2016 cho Macbook – Dịch vụ cài đặt laptop tại nhà …

Trả lời