Cách Hiện Thanh Đánh Dấu Trang Trong Chrome Của Windows

Cách Hiện Thanh Đánh Dấu Trang Trong Chrome Của Windows

Khi chúng tôi đánh dấu trang đầu tiên trong Chrome, chúng tôi thường không biết nó sẽ trở nên lộn xộn như thế nào.

Chúng tôi tự nhủ rằng chúng tôi sẽ chỉ đánh dấu các trang mà chúng tôi cho là quan trọng, chắc chắn những trang chúng tôi sẽ truy cập lại, nhưng sau một thời gian, chúng tôi bắt đầu thêm rất nhiều trang web vào dấu trang của mình để sau này chúng tôi không thể tìm thấy những gì chúng tôi thực sự cần.

Chà, bạn có hai thành phần – những người làm việc này và những người quyết định tổ chức dấu trang của họ. Dấu trang có thể giúp bạn tận dụng tối đa trình duyệt của mình, vì vậy nếu bạn muốn thuộc nhóm thứ hai này, đây là hướng dẫn!

Cách bật Dấu trang
Để sử dụng dấu trang trong Chrome, trước tiên, bạn phải bật tính năng này. Mở Chrome và nhấp vào Menu (ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ). Sau đó cuộn để tìm Dấu trang. Khi bạn trỏ đến nó, một danh sách mới sẽ xuất hiện – nhấp vào Hiển thị Thanh dấu trang.

Bạn cũng có thể thực hiện việc này nhanh hơn bằng cách sử dụng bàn phím của mình – Ctrl + Shift + B sẽ hiển thị dấu trang của bạn ngay bên dưới thanh tìm kiếm trên đầu cửa sổ Chrome.

CÁCH ĐÁNH DẤU TRANG TRONG CHROME

Nhấp vào ngôi sao ở cuối bên phải của thanh tìm kiếm, nơi có URL của trang. Một cửa sổ mới sẽ bật lên, yêu cầu bạn đổi tên dấu trang hoặc chỉ cần lưu nó, vì vậy hãy nhấp vào Xong khi bạn hoàn thành. Bạn cũng có thể thêm trang vào một thư mục, nhưng chúng ta sẽ đến đó sau.

Nếu bạn không còn muốn một trang xuất hiện trong dấu trang của mình, bạn có thể dễ dàng xóa nó khỏi danh sách.

Mở Chrome và nhấp vào Menu. Tìm dấu trang. Khi một danh sách mới xuất hiện, tìm trang và nhấp chuột phải vào nó. Nhấp vào Xóa.

CÁCH NHẬP DẤU TRANG TỪ CÁC TRÌNH DUYỆT KHÁC
Nếu bạn đã sử dụng một số trình duyệt khác trong quá khứ trước khi chuyển sang Chrome, bạn có thể thiếu dấu trang cũ của mình. Chrome đủ thông minh để tìm các dấu trang cũ của bạn trong quá trình cài đặt, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

 • Nhấp vào biểu tượng Menu trong cửa sổ Chrome của bạn.
 • Tìm dấu trang và chỉ vào nó.
 • Khi danh sách mới mở ra, tìm Nhập dấu trang và cài đặt và nhấp.
  nhập dấu trang và cài đặt
 • Chọn nơi bạn muốn nhập dấu trang từ và nhấp vào Nhập.
  nhập khẩu
 • Chrome sẽ lưu các dấu trang đã nhập trong một thư mục trên Thanh dấu trang hoặc trong Dấu trang khác.

CÁCH SAO LƯU DẤU TRANG CỦA BẠN
Nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn không bao giờ bị mất dấu và bạn có thể nhập chúng ở bất cứ đâu, sao lưu chúng là giải pháp tốt nhất. Nó rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

 • Khởi chạy Chrome và nhấp vào Menu.
 • Tìm dấu trang và chọn Trình quản lý dấu trang từ danh sách sẽ xuất hiện. Một cách khác để mở
 • Trình quản lý dấu trang là nhấn Ctrl + Shift + O.
  quản lý dấu trang
 • Nhấp vào Sắp xếp ở giữa màn hình, rồi chọn tùy chọn Xuất dấu trang sang tệp HTML.
 • Một hộp thoại sẽ mở ra, nơi bạn có thể đổi tên tệp và chọn vị trí bạn sẽ lưu nó.
 • Sau này bạn có thể truy cập tệp này từ Trình quản lý Dấu trang.

CÁCH TỔ CHỨC DẤU TRANG CỦA BẠN

Giống như cách bạn tập trung hơn khi không gian làm việc của bạn gọn gàng, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ nhanh hơn trong Chrome nếu bạn giữ nó ngăn nắp.

Dưới đây là một số mẹo về cách sắp xếp dấu trang của bạn để bạn không phải lãng phí thời gian để cuộn qua danh sách vô tận, không bao giờ tìm thấy trang bạn cần.

Bạn có thể đã đánh dấu một số trang mà bạn nghĩ sẽ hữu ích hoặc bạn chỉ đọc sau để không bao giờ mở lại. Nếu bạn tin rằng bạn sẽ không có thời gian để làm điều đó bất cứ lúc nào sớm, hãy xóa chúng. Các mục tích trữ trong Dấu trang của bạn sẽ không làm bạn tốt.

 • Tạo các thư mục cho các danh mục khác nhau. Dưới đây là một số ý tưởng: Đọc sau, Tài liệu học tập, Công cụ hữu ích, Bí quyết, Phim phải xem, v.v. Nếu bạn giữ dấu trang trong các thư mục riêng biệt, việc tìm kiếm những gì bạn đang tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.
 • Nếu bạn không biết cách tạo thư mục, hãy làm theo các bước sau:
  – Nhấp chuột phải vào Thanh dấu trang, ở đâu đó giữa các trang của bạn.
  thêm thư mục- Nhấp vào Thêm thư mục.
  – Đặt tên cho thư mục và chọn nơi bạn muốn lưu nó.
  tiết kiệm- Kéo các trang để lưu trữ chúng trong thư mục.
  Xóa mọi dấu trang mà bạn đã lưu nhiều lần. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome để làm điều đó và nó cũng sẽ hợp nhất các thư mục và để danh sách dấu trang của bạn gọn gàng. Sự lựa chọn của chúng tôi là Bookmarks Clean Up.
  – Đổi tên dấu trang của bạn để làm cho Bookmark Bar trông gọn hơn. Nếu bạn chỉ để lại các biểu tượng (nếu trang vẫn có thể nhận ra mà không có tên) hoặc rút ngắn tên của trang, bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho các dấu trang khác trên thanh. Bạn làm nó như thế nào?
  – Nhấp chuột phải vào trang được đánh dấu trên thanh.
  – Tìm Chỉnh sửa và nhấp.
  – Nhập tên mới cho trang hoặc xóa tất cả văn bản.
  chỉnh sửa bookmark- Nhấp vào để lưu.

LIỆU NÓ CÓ NGHĨA RẰNG INTERNET LÀ MỘT CUỐN SÁCH KHỔNG LỒ?

Dọn dẹp và sắp xếp dấu trang của bạn có vẻ như là một việc nhỏ, nhưng nó thực sự có thể nâng cao trải nghiệm Chrome của bạn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng Trình quản lý Bookmark hàng ngày và bạn thích nó khi mọi thứ gọn gàng – từ bàn làm việc đến văn phòng ảo của bạn.

About caidatwin.net

Check Also

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows Bây giờ bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *