; charset=UTF-8" /> Cách Gõ Chữ Cong Trên Phần Mềm Paint.NET - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách Gõ Chữ Cong Trên Phần Mềm Paint.NET

Jun 16, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách Gõ Chữ Cong Trên Phần Mềm Paint.NET

Sức mạnh và tính năng của các chương trình sơn hiện đại đã mở rộng đáng kể trong vài thập kỷ qua và một khả năng của các chương trình này là lấy văn bản, biến nó thành hình ảnh và sau đó uốn cong hình ảnh theo đường cong. Những độc giả nhỏ tuổi hơn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng không phải tất cả những năm trước đây, không có chương trình nào có thể thực hiện được kỳ tích này – nhưng ngày nay tính năng này được tìm thấy ngay cả trong phần mềm miễn phí. Các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh khác nhau có những cách khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ này. Một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi là Paint.NET, một chương trình vẽ mà các đối thủ (ít nhất là trong một số khu vực) các chương trình như Photoshop nhưng bản thân nó là phần mềm miễn phí . Độc giả muốn biết thêm thông tin về Paint.NET nên xem cuốn sách điện tử hay này, nhưng trong bài viết này, tôi sẽ tập trung vào những điều cơ bản của uốn văn bản bằng Paint.NET.

Làm thế nào để có được Paint.NET
Nếu bạn chưa có Paint.NET, bạn có thể tải xuống miễn phí từ trang web Paint.NET . Như bạn có thể thấy, Paint.NET có tùy chọn Văn bản tích hợp trên menu Công cụ, nhưng tùy chọn đó không bao gồm các tính năng để làm cong văn bản.

Việc gõ chữ hình cong có thể được thực hiện với bản cài đặt Paint.NET đơn giản, nhưng rất nhiều công việc. Với tùy chọn Di chuyển các pixel đã chọn, bạn có thể thêm hiệu ứng uốn cong vào văn bản bằng cách chỉnh sửa thủ công từng chữ cái. Điều này rõ ràng là ít hơn lý tưởng – nếu chỉ có một số cách để tăng sức mạnh của phần mềm

Khi điều đó xảy ra, một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của Paint.NET là nó hỗ trợ nhiều trình cắm khác nhau để tăng cường chức năng của chương trình. Một trong số đó là gói plugin dpy bổ sung nhiều công cụ cho Paint.NET cho phép bẻ cong văn bản. Dpy bao gồm các công cụ Circle Text , TwistText và WaveText . Dpy được cập nhật lần cuối vào năm 2014, nhưng vẫn có một cộng đồng người dùng tích cực và vẫn hoạt động hoàn hảo.

Bạn sẽ cần thêm plugin vào Paint.NET trước khi mở phần mềm. Giải nén thư mục nén của trình cắm bằng cách mở nó trong Windows 10 File Explorer và nhấn nút Trích xuất tất cả . Bạn phải trích xuất ZIP vào thư mục Effects của Paint.NET, thường thấy ở C: \ Program Files \ paint.net \ Effects. Xin lưu ý rằng bạn có thể sẽ cần phải điều hướng đến thư mục Hiệu ứng theo cách thủ công để đảm bảo rằng các tệp plugin ở trong thư mục gốc của thư mục Hiệu ứng, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình thứ hai bên dưới.

Bây giờ hãy chạy Paint.NET và nhấp vào Effects > Text Formations để mở menu hiển thị trong ảnh chụp màn hình ngay bên dưới. Điều đó bao gồm tám tùy chọn chỉnh sửa mới cho văn bản. Những thứ chúng tôi quan tâm nhất là các công cụ Circle Text , TwistText và WaveText .

Thêm cách gõ chữ cong với công cụ Circle text
Chọn Circle Text để mở hộp thoại Circle Text, hiển thị trong ảnh chụp màn hình ngay bên dưới. Chọn một phông chữ từ menu thả xuống Phông chữ. Sau đó nhập một số văn bản vào hộp văn bản và bạn sẽ thấy bản xem trước của nó trên lớp trang tính. Bạn cũng có thể chọn một số tùy chọn định dạng Bold và Italic bổ sung trên cửa sổ.

Có lẽ tùy chọn cần thiết nhất ở đây để uốn cong, hoặc uốn cong, văn bản là Góc của thanh vòng cung . Khi bạn lần đầu mở cửa sổ Circle Text, nó sẽ được đặt thành 360 độ theo mặc định. Do đó, nếu bạn nhấp OK với góc đó được chọn, bạn sẽ có một vòng tròn văn bản đầy đủ như được hiển thị bên dưới.

Nếu bạn muốn giữ văn bản nhiều hơn trong một dòng và áp dụng một số uốn cong cho nó, hãy kéo thanh Góc của cung tròn sang bên trái và giảm đáng kể giá trị của nó xuống một cái gì đó giống như 90 độ. Nếu văn bản trùng lặp, kéo thanh Radius sang bên phải để mở rộng nó. Sau đó, bạn có thể có văn bản cong giống như văn bản được hiển thị trong ảnh chụp nhanh bên dưới.

Nếu bạn cần điều chỉnh góc bắt đầu của văn bản, hãy kéo Góc của thanh bắt đầu . Kéo nó đến một cái gì đó như -60 và Góc của vòng cung đến 125,95 với cài đặt Bán kính khoảng 245. Sau đó, văn bản của bạn sẽ giống nhiều hơn một vòng cung hình bán nguyệt có thể so sánh với cầu vồng như dưới đây.

Di chuyển văn bản với các thanh Trung tâm. Kéo thanh Trung tâm trên cùng sang trái / phải để di chuyển sang trái và phải. Kéo thanh ngay bên dưới để di chuyển nó lên và xuống tờ.

Thêm nhiều đường cong vào văn bản bằng công cụ Wave Text
Công cụ WaveText là một công cụ bổ sung hiệu ứng sóng hình sin cho văn bản. Như vậy, với điều đó bạn có thể thêm nhiều uốn cong hoặc đường cong vào văn bản. Nhấp vào Effects> Text Formation> WaveText để mở cửa sổ ngay bên dưới.

Bây giờ gõ một cái gì đó vào hộp văn bản. Bạn có thể chọn một phông chữ khác và thêm định dạng in đậm và in nghiêng với các tùy chọn ngay bên dưới. Nếu sau đó bạn nhấp vào OK mà không điều chỉnh bất kỳ cài đặt mặc định nào cho hiệu ứng sóng, văn bản của bạn sẽ giống như bên dưới.

Văn bản càng dài thì càng có nhiều sóng. Một đoạn văn bản ngắn có thể sẽ chỉ có một uốn cong. Cách tốt nhất để điều chỉnh số lượng sóng trong văn bản là kéo thanh x Sân . Điều đó sửa đổi chiều rộng ngang của các khúc cua, do đó kéo thanh đó sang phải sẽ giảm số lượng sóng một cách hiệu quả.

Thanh y y điều chỉnh độ cao của sóng. Vì vậy, kéo thanh đó sang trái làm giảm chiều cao sóng và làm thẳng văn bản. Kéo thanh xa hơn bên phải để mở rộng chiều cao của các đường cong sóng.

Để thêm sóng dọc, nhấp vào hộp kiểm Thay đổi x / y . Sau đó, văn bản sẽ được đặt dọc và chạy xuống trang như hiển thị trực tiếp bên dưới. Bạn có thể điều chỉnh thêm vị trí văn bản với các thanh Trung tâm giống hệt như trong Công cụ Vòng tròn .

Uốn văn bản với công cụ văn bản xoắn ốc
Các SpiralText công cụ là một trong đó bổ sung thêm một vòng xoáy ảnh hưởng văn bản cầu thang tròn, đem lại cho văn bản của bạn rằng đường cong phụ không thể cưỡng lại. Chọn hình xoắn ốc từ menu con Văn bản hình thành để mở cửa sổ bên dưới.

Sau đó, bạn có thể nhập một số văn bản vào hộp văn bản và điều chỉnh định dạng của nó giống như trong các công cụ khác. Nhìn chung, tốt hơn là có kích thước phông chữ nhỏ hơn để văn bản không trùng lặp. Các tỷ lệ giảm kích thước phông chữ thanh dần dần co lại văn bản từ trái sang phải, trừ khi bạn kéo nó vào phía bên trái. Nếu bạn làm điều đó và không điều chỉnh bất kỳ cài đặt mặc định nào khác, bạn có thể có đầu ra giống như hiển thị ngay bên dưới.

Bạn có thể áp dụng uốn cong hình bán nguyệt với công cụ này nếu bạn chỉ nhập một lượng nhỏ văn bản. Giảm khoảng cách giữa các văn bản bằng cách kéo các bộ phận thanh hơn nữa quyền một giá trị khoảng 56. Sau đó, nếu bạn kéo Pitch thanh hơn nữa ở bên trái để về một giá trị Bốn và điều chỉnh góc của thanh start đến -90, bạn có thể uốn cong các văn bản để nhiều hơn một vòng cung như dưới đây. Đây là đầu ra tương tự với những gì bạn có thể nhận được với công cụ Circle Text .

Các chiều kim đồng hồ hộp kiểm tra hoàn toàn có thể thay đổi hướng của văn bản. Vì vậy, nếu bạn không chọn tùy chọn đó, văn bản sẽ theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Điều đó có thể cung cấp cho bạn nhiều hơn một vòng cung neo như dưới đây.

Như bạn có thể thấy, với trình cắm Dpy của Paint.NET, giờ đây bạn có thể nhanh chóng thêm các đường cong cong vào văn bản với ba công cụ tuyệt vời. Các công cụ rất linh hoạt và nếu bạn sửa đổi cài đặt của chúng, bạn có thể uốn cong văn bản theo nhiều cách.

Bạn có ý tưởng nào khác cho các ứng dụng tuyệt vời cho Paint.NET không? Chia sẻ chúng với chúng tôi dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung