Cách Giải Nén Tệp CPGZ Trên Mac Giải Nén Thế Nào? Đơn Giản Thôi

Cách Giải Nén Tệp CPGZ Trên Mac Giải Nén Thế Nào? Đơn Giản Thôi

Bạn đang gặp khó khăn hay các lỗi khi mở tệp zip và chuyển đổi tệp đó thành tệp CPGZ trên Mac, Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có thể giải nén thế nào cho đúng phương pháp. Đối với những người hỏi tệp CPGZ là gì, CPGZ là một tệp nén được kết hợp giữa định dạng lưu trữ Copy In, Copy Out và nén GZIP. Tệp CPGZ tương tự như tệp TGZ sử dụng nén GZIP và vùng chứa TAR trên Mac OS Sierra.

Khi người dùng Mac OS Sierra cố gắng mở một tệp zip và chuyển đổi nó thành tệp CPGZ, có một số vấn đề có thể xảy ra. Đôi khi, khi tệp ZIP được giải nén, nó sẽ chuyển đổi thành tệp CPGZ và khi ứng dụng giải nén được mở lên, tệp sẽ quay trở lại tệp ZIP. Quá trình này tiếp tục theo vòng lặp, khiến việc giải nén tệp CPGZ trên OS Sierra gần như không thể. Dưới đây là một số lý do điều này xảy ra và cách khắc phục những vấn đề này.

Các lý do có thể xảy ra vấn đề như vậy

 • Một số trình duyệt web không tải tệp xuống đúng cách
 • Tải xuống chưa hoàn chỉnh
 • Tập tin bị hỏng

Tải lại tệp xuống bằng trình duyệt khác

Một số trình duyệt web không tải xuống chính xác tệp gốc và nó có thể hoạt động khi sử dụng một trình duyệt khác như Safari, Google Chrome hoặc Firefox. Nói chung, điều này sẽ khắc phục giải pháp, vì tệp không được tải xuống đúng cách, do đó gây ra các vấn đề này.

Ngoài ra còn có hai phương pháp khác sẽ giúp khắc phục sự cố này và bạn có thể tìm thấy bên dưới. Nếu tải xuống từ trình duyệt web khác không hiệu quả hoặc đó không phải là một tùy chọn, hãy tiếp tục đọc.

Cài đặt và sử dụng cách mở file rar trên mac The Unarchiver

Một tùy chọn khác là tải xuống và cài đặt phần mềm giải nén file rar mac The Unarchiver. Đây là ứng dụng của bên thứ ba rất tốt cho các định dạng nén và được sử dụng để lưu trữ bất kỳ định dạng tệp nào. Unarchiver tương tự như phần mềm giải nén mặc định tiêu chuẩn được tìm thấy trên Mac OS Sierra. Công cụ này rất hữu ích để khắc phục sự cố tệp ZIP / CPGZ trên Mac OS Sierra.

 1. Tải xuống và cài đặt The Unarchiver.
 2. Tìm tài liệu bạn đang gặp sự cố
 3. Nhấp vào ‘Tệp’ ở góc trên bên phải màn hình của bạn
 4. Nhấp vào ‘Nhận thông tin’ để truy cập menu
 5. Chọn ‘Hủy lưu trữ’ trong menu ‘Mở bằng’
 6. Mở tệp .zip hoặc .cpgz mà bạn đang gặp sự cố khi sử dụng The Unarchiver và để nó giải nén.

Giải nén từ Dòng lệnh

Nếu hai phương pháp trên không hoạt động, tùy chọn thứ ba để giải nén tệp CPGZ trên Mac OS X là sử dụng công cụ giải nén dòng lệnh. Nói chung, điều này được sử dụng để phá vỡ các lưu trữ ra khỏi chu trình .zip thành .cpgz. Các bước dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện việc này cho bản lưu trữ .zip gốc:

 1. Bật máy tính Apple của bạn.
 2. Mở thiết bị đầu cuối. Bạn có thể tìm thấy nó trong thư mục ‘Tiện ích’, trong Ứng dụng.
 3. Tìm tệp .zip trong Finder.
 4. Tại dòng lệnh, gõ “giải nén” sau đó là một khoảng trắng.
 5. Kéo và thả tệp .cpgz hoặc .zip vào cửa sổ Terminal và nhấn enter. Bạn có thể gõ vị trí của tệp trong cửa sổ lệnh nhưng phương pháp kéo và thả sẽ tự động điền thông tin này.

Phương pháp dòng lệnh thường hoạt động trong phần lớn thời gian để khắc phục sự cố và giải nén tệp CPGZ trên Mac OS X. Mặc dù giải pháp đơn giản nhất là tải xuống lại tệp bằng một trình duyệt khác và quá trình giải nén sẽ hoạt động chính xác, nhưng vẫn hữu ích khi biết rằng có các tùy chọn khác, đặc biệt nếu việc cố gắng sử dụng một trình duyệt khác không khắc phục được sự cố.

Trả lời