; charset=UTF-8" /> Cách Di Chuyển Dock Sang Màn Hình Khác Trong OS X El Capitan - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách Di Chuyển Dock Sang Màn Hình Khác Trong OS X El Capitan

Jun 16, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách Di Chuyển Dock Sang Màn Hình Khác Trong OS X El Capitan

Chúng tôi đã thảo luận về cách người dùng Mac có thể ẩn thanh menu trong OS X El Capitan , nhưng nếu bạn muốn chuyển dock sang màn hình thứ hai thì sao?

Di chuyển dock sang màn hình thứ hai đã có thể có trên Mac OS X trong nhiều năm, nhưng những thay đổi đối với thanh dock và thanh menu trong các phiên bản gần đây của Mac OS X khiến nó xứng đáng với diện mạo khác.

Vì vậy, nếu bạn chưa quen với macOS hoặc chỉ cần cải thiện các kỹ năng Mac của mình, đây là cách di chuyển dock và định cấu hình hiển thị chính của bạn trong OS X El Capitan. Lưu ý rằng Mac OS X hiện chỉ được gọi là macOS , nhưng thuật ngữ Mac OS X và macOS có thể được sử dụng thay thế cho nhau.

Cách di chuyển Mac Dock sang màn hình khác
Có nhiều cấu hình đa màn hình khác nhau được Mac OS X hỗ trợ và trong khi các bước được thảo luận ở đây sẽ tập trung vào cấu hình hiển thị kép, chúng cũng có thể được áp dụng cho các thiết lập khác.

Đối với bài viết này, thiết lập của chúng tôi là máy Mac có hai màn hình ngoài. Màn hình bên phải được cấu hình là màn hình chính và màn hình bên trái được đặt làm màn hình phụ.

Đặt màn hình chính của bạn

Bắt đầu với OS X 10.9 Mavericks, OS X sẽ hiển thị thanh menu theo mặc định trên tất cả các màn hình, nhưng vị trí mặc định của dock và sự xuất hiện của các biểu tượng trên màn hình sẽ cho bạn biết màn hình nào hiện được định cấu hình là màn hình chính của bạn.

Để thay đổi điều này, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Đi đến System preference
  2. Sau đó bấm vào Display
  3. Tiếp theo, nhấp vào tab docking .

Các “sắp xếp” tab sẽ chỉ cho bạn cách bố trí và tương đối nghị quyết của tất cả các màn hình hiện đang kết nối với máy Mac của bạn, bao gồm các built-in hiển thị trên MacBook (ví dụ, màn hình máy tính xách tay chính nó) với mỗi màn biểu diễn bằng một biểu tượng hình chữ nhật màu xanh.

Một trong những biểu tượng hiển thị sẽ có một thanh màu trắng ở trên cùng, đại diện cho thanh menu. Mô tả này là phần tiếp theo từ các phiên bản OS X cũ hơn, không hiển thị thanh menu trên tất cả các màn hình, nhưng nó giúp chúng tôi xác định màn hình nào hiện được đặt làm màn hình chính.

Nếu lần đầu tiên bạn kết nối nhiều màn hình với máy Mac và bạn không chắc chắn biểu tượng nào trong Tùy chọn hệ thống tương ứng với màn hình vật lý nào trên bàn của bạn, chỉ cần nhấp và giữ một trong các biểu tượng và đường viền màu đỏ sẽ xuất hiện xung quanh màn hình mà nó đại diện.

Khi bạn đã xác định tất cả các màn hình của máy Mac, bạn có thể nhấp vào vùng màu xanh lam của bất kỳ biểu tượng hiển thị nào và kéo và thả nó vào vị trí thích hợp để sắp xếp màn hình ảo của bạn phù hợp với bố cục thực của màn hình vật lý.

Để đặt màn hình ở bên trái làm màn hình chính, nhấp và giữ vào thanh màu trắng ở trên cùng của biểu tượng bên phải và kéo và thả vào màn hình bên trái.

Khi bạn nhả thanh màu trắng trên biểu tượng hiển thị bên trái, tất cả các màn hình của bạn sẽ mờ dần thành màu đen. Khi máy tính để bàn xuất hiện lại, màn hình mới của bạn – trong ví dụ của chúng tôi, màn hình bên trái – giờ đây sẽ chứa dock, cửa sổ ứng dụng đang hoạt động và bất kỳ biểu tượng máy tính để bàn nào.

Nếu bạn không thích cách sắp xếp mới này, bạn luôn có thể hoàn nguyên để có màn hình phù hợp được cấu hình làm màn hình chính bằng cách quay lại Tùy chọn hệ thống và kéo thanh màu trắng trở lại biểu tượng màn hình mong muốn.

Khác với khoảng thời gian ngắn mà màn hình hiển thị mờ, các thay đổi của bạn mỗi lần sẽ có hiệu lực ngay lập tức, do đó không cần phải khởi động lại hoặc đăng xuất để xem các thay đổi của bạn.

Chỉ di chuyển Dock đến màn hình khác
Bắt đầu với OS X 10.10 Yosemite, có một phương pháp mới để chỉ di chuyển dock sang màn hình khác mà không thay đổi màn hình chính của bạn trong System Preferences.

Để thử nó, chỉ cần di chuyển con trỏ chuột hoặc bàn di chuột của bạn xuống dưới cùng của màn hình nơi bạn muốn dock của mình xuất hiện và giữ nó ở đó.

Sau một lát, dock sẽ trượt xuống và khuất tầm nhìn trên màn hình chính của bạn và sau đó trượt lên để xem trên màn hình khác của bạn.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, ví dụ Mac của chúng tôi hiện chỉ có dock trên màn hình bên trái, trong khi các biểu tượng trên màn hình và cửa sổ hoạt động được liên kết với cấu hình hiển thị chính của bạn vẫn ở trên màn hình bên phải.

Khi dock được đặt trên màn hình mong muốn của bạn, bạn có thể dễ dàng định vị lại dock ở bên trái, bên phải hoặc dưới cùng của màn hình theo ý muốn.

Tìm hiểu thêm
Nếu bạn là người dùng Mac và thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể muốn xem Cách sao chép và lưu hình ảnh từ Safari trên máy Mac.

Bạn có hai hoặc nhiều màn hình trên máy Mac chạy OS X El Capitan không? Nếu vậy, bạn đã thay đổi dock từ màn hình này sang màn hình khác? Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của bạn với quá trình này trong các ý kiến ​​dưới đây?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung