Cách chụp màn hình windows trên macbook bằng phím tắt dễ dàng

Huynh TuongVi Nov 06, 2018
0 1346
5 (100%) 1 vote

Cách chụp màn hình windows trên macbook bằng phím tắt dễ dàng

Khi nói đến chụp ảnh chụp màn hình trong Windows, phím Print Screen là rất quan trọng. Hầu hết các bàn phím dựa trên Windows đều có một phím Print Screen, vì vậy nó thường không phải là một vấn đề. Nhưng nếu bạn đang chạy Windows trên máy Mac thông qua Boot Camp thì sao? Bàn phím nhỏ gọn của Apple không có phím Print Screen nên phần mềm của bên thứ ba vắng mặt , bạn chụp màn hình như thế nào khi được khởi động vào Windows trên máy Mac?

Rất may, Apple đã giải quyết vấn đề này bằng cách ánh xạ phím Windows Print Screen truyền thống đến lối tắt bàn phím. Với bàn phím Apple mặc định được tìm thấy trên MacBook hoặc Bàn phím không dây của Apple , bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím tắt sau để chụp ảnh chụp màn hình Windows vào khay nhớ tạm:

  • Chụp toàn bộ màn hình: Chức năng + Shift + F11
    Chỉ chụp cửa sổ hiện hoạt: Chức năng + Shift + Option + F11

Lưu ý rằng không giống như ảnh chụp màn hình OS X , các kết hợp phím này không đặt tệp hình ảnh ở đâu đó trên máy tính của bạn. Thay vào đó, giống như trong Windows nguyên bản, màn hình hoặc cửa sổ đã chụp được sao chép vào clipboard của Windows, nơi bạn có thể dán nó vào một tài liệu mới thông qua một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như Microsoft Paint . Cũng lưu ý rằng không có xác nhận bằng âm thanh hoặc hình ảnh khi bạn chụp ảnh màn hình trong Windows. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím tắt mong muốn, mở ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, sau đó sử dụng chức năng dán qua bàn phím hoặc menu của ứng dụng để xác nhận rằng ảnh chụp màn hình của bạn đã được chụp như dự định.

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím của bên thứ ba với cài đặt Windows Boot Camp, mọi thứ có thể phức tạp hơn một chút. Một số bàn phím đa nền tảng đã có sẵn phím Màn hình In. Những người khác sử dụng phím F14 làm Màn hình in. Tuy nhiên, những người khác về mặt kỹ thuật có khóa “chức năng” nhưng không gắn nhãn nó như vậy, thay vào đó, hãy chọn mô tả như “Alt” hoặc sử dụng một hình ảnh đặc biệt.

Tin tốt là chúng tôi chưa gặp phải một bàn phím không thể có được bản đồ phím Print Screen của Apple hoạt động trên máy Mac. Có thể mất một chút thử nghiệm, nhưng bạn sẽ có thể sử dụng các tổ hợp phím mặc định làm hướng dẫn để kiểm tra các phím tắt khác nhau cho đến khi bạn khám phá các khóa chính xác cho thiết lập Mac Boot Camp cụ thể của bạn.

 

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares75 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares61 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục