Cách chỉnh sửa video trên máy mac với công cụ quicktime có sẵn

Cách chỉnh sửa video trên máy mac với công cụ quicktime có sẵn

Tất cả các máy Mac mới bao gồm một bản sao của iMovie , ứng dụng chỉnh sửa video tập trung vào người tiêu dùng của Apple và các trình chỉnh sửa video nâng cao hơn như Final Cut Pro và Adobe Premiere cũng có sẵn trên Mac. Nhưng nếu bạn chỉ cần thực hiện một số chỉnh sửa nhanh đối với độ dài của tệp video hoặc kết hợp một vài clip vào một tệp, ứng dụng QuickTime tích hợp có thể hoàn thành công việc.

Để bắt đầu, trước tiên hãy mở tệp video tương thích trong QuickTime. Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi QuickTime hỗ trợ nhiều định dạng tệp video phổ biến , nó không hỗ trợ mọi thứ và bạn có thể cần chuyển đổi video của mình bằng ứng dụng như thắng tay trước.

Khi tệp video của bạn mở trong QuickTime, bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn chỉnh sửa video rất hữu ích. Đầu tiên là chức năng Trim , có thể được tìm thấy trong menu Chỉnh sửa hoặc bằng cách sử dụng phím tắt Command-T .

Sau khi được kích hoạt, chức năng Trim sẽ hiển thị đường viền màu vàng xung quanh dòng thời gian video của bạn với “xử lý” có thể nhấp vào lúc bắt đầu và kết thúc. Bạn có thể nhấp và kéo trên các tay cầm này để cắt cảnh không mong muốn từ đầu hoặc cuối tệp của bạn. Sau khi kéo một hoặc cả hai tay cầm vào bên trong và nhấp vào Cắt , QuickTime sẽ “tung ra” cảnh quay bổ sung và cung cấp cho bạn một tệp chỉ bao gồm cảnh trong viền màu vàng.

Trong khi chức năng Trim cho phép bạn xóa cảnh không mong muốn khỏi phần đầu hoặc phần cuối của tệp video, chức năng Thêm Clip to End sẽ cho phép bạn nối thêm một tệp video thứ hai vào cuối video của bạn. Không có phím tắt theo mặc định cho Thêm Clip vào Cuối , vì vậy, hãy tìm kiếm nó trong menu Chỉnh sửa .

Bạn có thể lặp lại chức năng Add Clip to End để kết hợp nhiều clip trong QuickTime và khi bạn đã thêm một hoặc nhiều clip vào cuối tệp video hiện tại, bạn có thể kéo chúng xung quanh để thay đổi thứ tự của chúng. Để giảm thời gian chỉnh sửa, bạn cũng có thể giữ phím Tùy chọn trên bàn phím trong khi xem trình đơn Chỉnh sửa của QuickTime và bạn sẽ thấy rằng “Thêm Clip để Kết thúc” chuyển sang “Thêm Clip vào Bắt đầu”.

Không nhầm lẫn, QuickTime thiếu các tính năng chỉnh sửa nâng cao hơn trong iMovie, Final Cut Pro hoặc Premiere, nhưng chắc chắn bạn có thể chỉnh sửa nhỏ cho video của mình bằng cách sử dụng các chức năng Trim và Add Clip. Khi quá trình tạo của bạn đã sẵn sàng, QuickTime cũng cung cấp nhiều tùy chọn xuất khác nhau trong menu Tệp.

QuickTime cung cấp các giá trị đặt sẵn xuất dựa trên hỗ trợ thiết bị hoặc độ phân giải, nhưng nó sẽ không cho phép bạn xuất ở độ phân giải vượt quá các tệp nguồn của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã chỉnh sửa cùng một loạt tệp ở độ phân giải 720p, bạn sẽ không thể xuất ở độ phân giải 1080p. Đây thường là một điều tốt khi mã hóa lại video ở độ phân giải lớn hơn so với gốc sẽ làm cho kích thước tệp lớn hơn mà không tăng chất lượng, nhưng nếu bạn hoàn toàn cần xuất ở độ phân giải cao nhất định, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng nâng cao hơn hoặc tiện ích mã hóa video của bên thứ ba. Cũng lưu ý lựa chọn “Chỉ âm thanh” tuyệt vời ở dưới cùng ở đó. Chọn và bạn có thể tạo tệp .m4a chỉ với âm thanh từ phim của bạn. Khéo léo!

Bạn cần thêm thông tin về chỉnh sửa video QuickTime trên máy Mac? Chúng tôi có bạn bảo hiểm. Để biết chi tiết về các định dạng mà QuickTime sẽ làm việc, hãy xem trang hỗ trợ liên quan của Apple . Và nếu bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm về QuickTime và tất cả những thứ thú vị mà nó có thể làm, thì cũng có một trang cho điều đó . Tôi khuyên bạn nên sử dụng tính năng File> New Screen Recording để gửi video hướng dẫn nếu bạn đang hỗ trợ kỹ thuật, chẳng hạn!

 

About Huynh TuongVi

Check Also

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows Bây giờ bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *