; charset=UTF-8" /> Cách Chạy Tệp APK Android Trong Windows 10 - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách Chạy Tệp APK Android Trong Windows 10

Jun 16, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách Chạy Tệp APK Android Trong Windows 10

Các nhà khoa học máy tính đã rất hào hứng với việc mô phỏng – thực tế là một máy tính có thể giả vờ thực thi ngôn ngữ hoạt động của một máy tính khác – kể từ những ngày đầu tiên của thẻ đục lỗ và rơ le. Thi đua là lý thuyết cực kỳ thú vị, nhưng trong nhiều năm, thực tế của nó khá yếu. Các giải pháp mô phỏng hầu như luôn luôn cồng kềnh, không hiệu quả hoặc không đầy đủ, không phải do bất kỳ lỗi nào trong các lập trình viên của họ, nhưng từ thực tế đơn giản là bất kỳ hai máy tính nào trên thị trường cùng một lúc đều có khả năng chung gần như nhau. Thật khó để một máy tính giả vờ là một máy tính khác mạnh như máy tính đầu tiên.

Sự gia tăng của điện thoại thông minh đã thay đổi điều đó. Mặc dù điện thoại thông minh có sức mạnh đáng kinh ngạc so với kích thước của chúng, chúng vẫn là những thiết bị rất nhỏ, với một phần mười hoặc một phần trăm khối lượng hoặc năng lượng điện của tổ tiên đi bàn của chúng. Điều đó có nghĩa là lần đầu tiên, một máy tính mạnh mẽ từ một chi nhánh của gia đình có thể mô phỏng một máy tính mạnh mẽ từ một chi nhánh khác và thực hiện nó thực sự tốt. Một hệ điều hành đầy đủ năng lượng như Windows 10 chạy trên bộ vi xử lý hiện đại với bộ nhớ trong có thể hoạt động giống như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Android mạnh nhất . Thi đua đã đến.

Một kết quả thú vị – nếu bạn muốn chạy các ứng dụng Android trên máy Windows, có một số cách tiếp cận khác nhau và đó là một ý tưởng hoàn toàn thực tế. Tôi sẽ thảo luận về một vài cách tiếp cận tốt nhất trong bài viết này. (Muốn giả lập Android trên máy Mac của bạn?

Tệp APK là gì?
Nếu bạn định giả lập Android trên máy Windows, thì bạn sẽ cần tệp APK cho ứng dụng bạn muốn chạy. Vậy tập tin APK là gì? Các tệp APK là gói chứa ứng dụng Android và trình cài đặt. Chúng thường được đặt tên giống như ‘filename.apk’ và giống như một tệp .exe trong Windows. Người dùng cuối (ví dụ: chủ sở hữu điện thoại thông minh) thường không thấy tệp APK khi họ cài đặt ứng dụng khỏi cửa hàng ứng dụng vì hệ thống thực hiện tất cả việc giải nén và cài đặt và tất cả những gì người dùng cuối nhìn thấy là đồng hồ cát hoạt hình hoặc đồng hồ hiển thị tiến trình cài đặt.

Có lẽ cách dễ nhất và an toàn nhất để lấy tệp APK cho trình giả lập Windows là sử dụng điện thoại thông minh Android thực sự để có bản dựng an toàn chính thức, sau đó mang tệp APK ra khỏi cửa sau. Có nhiều tuyến đường trực tiếp hơn; có những trang web cho phép bạn tải xuống các tệp APK của các ứng dụng hợp pháp, nhưng đây là những trang bị nghi ngờ về mặt pháp lý và cá nhân tôi không tin họ sẽ không tiêm một chút phần mềm độc hại để đổi lấy bản tải xuống miễn phí. (Dù sao đi nữa, tất nhiên chúng tôi có một bài viết hướng dẫn về cách tải xuống các tệp APK từ cửa hàng Google Play . Và nếu bạn muốn tải xuống và cài đặt APK trên thiết bị Android gốc của mình, chúng tôi đã có một hướng dẫn về cách cài đặt một APK cho Android là tốt!)

Thiết lập SDK Android để chạy các tệp APK trong Windows 10
Bây giờ bạn đã có tệp ứng dụng của mình – bạn sẽ chạy nó như thế nào? Một cách trực tiếp và đơn giản để chạy tệp APK trên máy Windows 10 của bạn là sử dụng Bộ công cụ phát triển phần mềm Android (SDK). Như trường hợp của nhiều hệ điều hành chạy trên máy tính nhỏ, việc phát triển Android thường không được thực hiện trên máy gốc mà thay vào đó là máy tính lớn hơn và mạnh hơn. Để sử dụng kỹ thuật này, bạn sẽ cần một phiên bản Java hiện tại trên máy tính của mình, cũng như SDK Android. Tải xuống Java từ đây và SDK Android từ đây . Cuộn xuống cuối trang Android Studio và chọn Công cụ dòng lệnh. Trừ khi bạn có kế hoạch tạo một ứng dụng Android, bạn sẽ không cần toàn bộ gói Studio, chỉ cần CLT.

 1. Tải gói xuống máy tính của bạn và giải nén nó vào ổ C :.
 2. Điều hướng đến Control panel,  System and System settings.
 3. Chọn Environment variable và tô sáng đường dẫn.
 4. Nhấp vào Chỉnh sửa và dán thông tin sau vào giá trị biến: ‘C: \ Android \ sdk \ tools; C: \ Android \ sdk \ platform-tools.’

Bây giờ bạn có thể mở một thiết bị Android ảo bằng cách nhấp đúp vào tệp APK. Trừ khi bạn có một máy Windows quái vật, SDK cộng với ứng dụng sẽ mất một chút thời gian để tải và đôi khi có thể hơi chậm chạp. Trò chơi và các chương trình chuyên sâu về đồ họa khác có thể sẽ không hoạt động, nhưng hầu hết các ứng dụng khác sẽ hoạt động tốt.

Sử dụng trình giả lập Android đầy đủ để chạy các tệp APK trong Windows 10
Chạy SDK là tốt nếu bạn chỉ cần xem nhanh một ứng dụng hoặc thứ gì đó, nhưng nếu bạn thực sự muốn sử dụng các ứng dụng (đặc biệt là các trò chơi), thì bạn sẽ cần phải cài đặt trình giả lập đầy đủ. Trình giả lập Android cho Windows về cơ bản tạo ra một máy Android giả trên PC Windows của bạn. Về cơ bản, bạn đang chạy một thiết bị Android từ bên trong thiết bị Windows của mình. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó hoạt động rất tốt. Có một số chương trình giả lập tốt ngoài kia, nhưng tôi sẽ mô tả ngắn gọn hai trong số các chương trình phổ biến hơn, Nox và BlueStacks.

Blue stack

BlueStacks App Player là trình giả lập Android hoạt động rất tốt. Nó không sử dụng phiên bản Android thuần túy như Android SDK, mà là một biến thể được sửa đổi. Nếu bạn đang tìm kiếm mã QA hoặc ngâm thử nghiệm một ứng dụng, điều này có thể không sao chép chính xác môi trường phát hành. Đối với mọi thứ khác, BlueStacks App Player chỉ hoạt động tốt.

 1. Tải xuống và cài đặt Trình phát ứng dụng BlueStacks .
 2. Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn và thiết lập hồ sơ.
 3. Tải ứng dụng, chơi trò chơi và bất cứ điều gì bạn muốn làm thông qua Cửa hàng Play.

Sau khi chạy và chạy, BlueStacks trông giống như bất kỳ máy tính bảng Android nào. Nó có giao diện người dùng Android thông thường, menu, và nhiều hơn nữa. Bạn chỉ cần điều khiển nó bằng chuột hoặc chạm nếu bạn có màn hình cảm ứng. Phần còn lại trông và cảm thấy giống như Android. BlueStacks muốn thông báo cho bạn mọi thông điệp có thể có, và điều đó có thể gây phiền nhiễu. Ngoài ra, đó là một trình giả lập tốt mô phỏng tốt thiết bị Android. Kể từ tháng 5 năm 2020, Bluestacks chạy Android Nougat 32-bit (7.1.2). Có một chương trình beta 64 bit chạy Nougat 64 bit cho những người chỉ cần ở bên cạnh chảy máu.

Nox
Nox nhắm nhiều hơn vào các game thủ Android nghiêm túc muốn chơi game Android trên màn hình lớn. (Có một số trò chơi Android tuyệt vời đã từng được dịch ra màn hình 6 đó.) Giống như BlueStacks, Nox không phải là một mô phỏng hoàn hảo của Android, nhưng nó chạy ứng dụng rất tốt.

 1. Tải xuống trình phát Nox .
 2. Thiết lập trình phát với tùy chọn và mặc định của bạn.
 3. Tải (các) ứng dụng bạn muốn sử dụng, thông qua Cửa hàng Play hoặc thủ công với các tệp APK.

Khi bạn chạy Nox, nó sẽ tạo ra một máy tính để bàn Android đầy đủ tính năng, giống như BlueStacks. Nox không có mô hình đăng ký trả phí. Kể từ tháng 5 năm 2020, Nox có trên phiên bản 6.6.0.8 và chạy Android v. 4, với tùy chọn mô phỏng 7.1.2.

Cả Bluestacks và Nox đều có phiên bản miễn phí có đầy đủ chức năng. Người dùng Bluestacks có thể nâng cấp lên thành viên cao cấp chặn quảng cáo, cho phép người dùng tạo máy tính để bàn tùy chỉnh của riêng họ và cung cấp quyền truy cập vào hỗ trợ công nghệ cao cấp, với mức phí 4 đô la mỗi tháng hoặc 40 đô la mỗi năm.

Cài đặt ARC Welder để chạy các tệp APK trong Windows 10
Có lẽ bạn không muốn có một trình giả lập bigt chiếm toàn bộ bất động sản trên màn hình của bạn – Chrome để giải cứu! Chrome có một tiện ích mở rộng có tên ARC Welder cho phép bạn chạy các tệp APK trong trình duyệt. Đó là cách dễ nhất để chạy các tệp APK. Lợi ích là bạn có thể chạy nó trên bất kỳ thiết bị nào có thể chạy Chrome. Nhược điểm là nó vẫn còn một chút lỗi và không hoạt động trơn tru như hai phương pháp trước. Tuy nhiên, nó có giá trị của nó.

 1. Tải xuống và cài đặt phần mở rộng ARC Welder .
 2. Tải xuống APK của bạn và trỏ ARC thợ hàn cho họ.
 3. Chọn cách bạn muốn chúng, chân dung hoặc phong cảnh, và liệu bạn có muốn cho phép truy cập clipboard.

ARC Welder khá giỏi trong việc mô phỏng Android nhưng không có quyền truy cập Google Play Store như BlueStacks và Nox. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải có được các tệp APK, tải chúng xuống máy tính của mình và thêm chúng theo cách thủ công từ bên trong ARC Welder. Không phải là một showstopper, nhưng việc nắm giữ các tập tin hợp pháp có thể là khó khăn.

Nhược điểm khác của ARC Welder? Bạn chỉ có thể chạy một ứng dụng tại một thời điểm. Điều này có thể không ảnh hưởng đến bạn nếu bạn chỉ thử nghiệm hoặc sử dụng một ứng dụng, nhưng nếu bạn cũng muốn nó như một trình giả lập Android, bạn có thể thấy nó bị hạn chế. Nếu bạn mở một ứng dụng, bạn sẽ cần quay lại màn hình cài đặt và chọn một ứng dụng khác. Vì vậy, công dụng thực sự của nó là gì? Đối với nhiều nhà phát triển, Arc Welder là một công cụ hữu ích để xác định xem một thiết kế ứng dụng mà họ có trong đầu có đủ mạnh để tồn tại trong tự nhiên hay không. Nếu một ứng dụng đủ cơ bản và đủ mạnh để hoạt động theo Arc Welder, thì đó sẽ là một cách nhanh chóng để ứng dụng sẵn sàng cho thế giới thực.

Chạy Vysor để lưu trữ thiết bị Android của bạn trên Windows 10
Tại sao bạn muốn chạy ứng dụng Android trên máy tính để bàn của bạn? Có điều gì đặc biệt về máy tính để bàn? Hay chỉ là bạn muốn có một màn hình lớn, sử dụng chuột và bàn phím, và có công thái học nói chung vượt trội hơn nhiều về trải nghiệm máy tính để bàn? Nếu đó là những lý do chính khiến bạn muốn làm điều này, thì việc chạy một ứng dụng như Vysor có thể là giải pháp cho bạn. Vysor không mô phỏng Android trên máy tính để bàn của bạn; thay vào đó, nó kết nối thiết bị Android hiện tại của bạn (điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) không dây hoặc qua cáp USB với máy tính để bàn. Vysor hoạt động trên Windows, Mac, Linux và trên mọi trình duyệt Chrome.

Phiên bản cơ sở của Vysor là miễn phí và quá đủ cho hầu hết người dùng thông thường. Hạn chế của phiên bản cơ sở là bạn phải có kết nối USB và độ phân giải màn hình không phải là cao nhất (mặc dù vẫn khá tốt). Ngoài ra, bạn sẽ được hiển thị một quảng cáo cứ sau 15 phút sử dụng. Phiên bản trả phí sẽ loại bỏ quảng cáo, gỡ bỏ giới hạn độ phân giải, cho phép bạn kết nối không dây, cho phép kéo và thả tệp dễ dàng giữa máy tính để bàn và thiết bị Android và cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập vào thiết bị Android thông qua ADB ở mọi nơi có kết nối mạng. Phiên bản trả phí là $ 2 mỗi tháng, $ 10 / năm hoặc $ 40 cho giấy phép trọn đời.

Thiết lập Vysor rất đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng khách cho thiết bị Android và ứng dụng máy tính để bàn cho hộp Windows, Mac hoặc Linux của bạn. (Bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng Chrome và xem thiết bị Android của mình trong trình duyệt Chrome mà không cần sử dụng ứng dụng khách.) Sau đó, bạn chạy ứng dụng từ hai bên và khởi chạy phiên Vysor.

Vysor không cho phép bạn thực sự chạy môi trường Android trên máy tính để bàn của mình, nó chỉ cho phép bạn truy cập vào thiết bị Android mà bạn đã sở hữu – nhưng đối với nhiều người dùng, điều đó là quá đủ.

Chạy các tệp APK Android trong Windows 10
Vì vậy, có ba phương pháp để chạy các tệp APK Android trong Windows 10 và một phương pháp khác cho phép bạn đưa môi trường Android của mình lên thiết bị để bàn. Mỗi cái nó hơi khác nhau, và mỗi cái phù hợp cho các mục đích khác nhau. Tôi muốn đề xuất SDK Android hoặc Studio cho bất kỳ ai muốn lập trình, xây dựng hoặc thiết kế ngược ứng dụng. Và tôi muốn giới thiệu ARC Welder cho những người không muốn làm nhiều với ứng dụng của họ ngoại trừ sử dụng chúng trên máy tính để bàn. BlueStacks và Nox dành cho những người dự định sử dụng nhiều ứng dụng trên máy tính để bàn của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung