; charset=UTF-8" /> Cách chặn tất cả các trang web ngoại trừ một trong Chrome và Firefox - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách chặn tất cả các trang web ngoại trừ một trong Chrome và Firefox

Feb 14, 2020
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách chặn tất cả các trang web ngoại trừ một trong Chrome và Firefox

Internet là một nguồn thông tin áp đảo, nhưng nó cũng chứa đựng nhiều phiền nhiễu không kém. Giữ tập trung vào web là không dễ dàng, vì vậy mong muốn hoặc đơn giản là cần phải chặn các trang web là khá phổ biến.

Bên cạnh những phiền nhiễu, có những lý do an toàn. Có rất nhiều nội dung đáng lo ngại ngoài kia, và có thể bạn là một phụ huynh quan tâm. Dù thế nào đi nữa, vẫn có cách để chặn quyền truy cập vào các trang web không mong muốn trong Chrome và Firefox. Tuy nhiên, việc chặn tất cả các trang web ngoại trừ một trang web là hoàn toàn khác nhau, vì vậy chúng tôi sẽ thảo luận về lý do và cách thực hiện.

MỤC ĐÍCH CỤ THỂ
Chặn tất cả các trang web ngoại trừ một trang tạo ra một trình duyệt một trang phục vụ mục đích rất cụ thể. Thực tế là bạn sẽ sử dụng nó để truy cập chỉ một trang web là đủ. Vậy tại sao bạn nên làm điều đó?

Câu trả lời khá đơn giản – để bảo vệ tài khoản và thông tin của bạn. Bằng cách chặn quyền truy cập vào tất cả các trang web khác, bạn trở nên hoàn toàn được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công như nhấp chuột và tập lệnh chéo trang. Đó là lý do tại sao phương pháp này rất nổi bật khi nói đến các trang web có thông tin cá nhân nhạy cảm như các trang web liên quan đến y tế, trang web tài chính, tài khoản email, v.v.

Bằng cách chặn tất cả các trang web khác, bạn sẽ chặn tất cả các kết nối ngoại trừ một kết nối đến trang web mà bạn cho phép rõ ràng. Nếu chúng bắt nguồn từ một tên miền không có trong danh sách trắng, các tập lệnh của bên thứ ba sẽ không được tải. Tất nhiên, bạn cũng sẽ không thể mở các trang web bên thứ ba đó trong trình duyệt đã chọn theo cách thủ công.

THÔNG SỐ QUY TẮC CỦA HOSTHOST CHO CHROME

Để chặn tất cả các kết nối tên miền ngoại trừ kết nối mà bạn đã đưa vào danh sách trắng, với tư cách là người dùng Chrome, bạn có thể sử dụng tham số quy tắc quy tắc. Đây là một tham số chung sẽ trông như thế nào:

–host-rules=”MAP * 127.0.0.1, EXCLUDE *.caidatwin.net"

Sử dụng tham số này sẽ chuyển hướng tất cả các nỗ lực kết nối khác đến localhost, trong khi các kết nối đến caidatwin.net và các tên miền phụ của nó sẽ vẫn khả dụng. Nếu bạn muốn có nhiều hơn một ngoại lệ, bạn có thể dễ dàng thêm chúng theo cách này:

–host-rules=”MAP * 127.0.0.1, EXCLUDE *. techjunie.com “,”MAP * 127.0.0.1, EXCLUDE *.microsoft.com”

Thêm tham số này vào Chrome chỉ cần một vài bước đơn giản. Bạn cần nhấp chuột phải vào phím tắt Chrome trên Desktop, Taskbar, hoặc Start Menu, sau đó chọn Properties. Sau đó, thêm tham số vào cuối danh sách Target bằng văn bản, với khoảng trắng ở giữa.

Bây giờ, nhấn áp dụng các cài đặt bằng cách nhấn OK.

Nếu bạn muốn có thể truy cập các trang web khác trong Chrome, bạn có thể tạo một lối tắt mới cho mục đích này, giữ nguyên trang đầu tiên.

TIỆN ÍCH MỞ RỘNG CHO FIREFOX

Khi nói đến người dùng Mozilla Firefox, trước tiên họ cần cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt có tên Simple Blocker . Nó cung cấp hai loại chế độ lọc, Danh sách đen và Danh sách trắng.

Tất cả các URL khớp với biểu thức chính quy sẽ xuất hiện trong Danh sách đen, trong khi tất cả các URL không khớp với nó sẽ xuất hiện trên Danh sách trắng. Đây là ví dụ:

R: https?://(?!(caidatwin.net|microsoft.com|gmail.com))

Lệnh này sẽ cho phép truy cập vào các trang web được đề cập trong khi chặn tất cả các nỗ lực kết nối khác. Tất nhiên, bạn luôn có thể nhập chỉ một để tạo trình duyệt một trang. Khi bạn có thể tạo một lối tắt mới cho Chrome, bạn có thể tạo một cấu hình Firefox mới, cực kỳ dễ dàng với Trình quản lý hồ sơ Firefox .

LOẠI BỎ PHIỀN NHIỄU ĐƠN GIẢN
Bây giờ chúng tôi đã chỉ cho bạn cách chặn tất cả các trang web ngoại trừ một trang web, đã đến lúc tự hỏi liệu nó có thực sự cần thiết hay không. Nếu bạn không có tài khoản cá nhân với thông tin nhạy cảm và mục tiêu của bạn là loại bỏ phiền nhiễu, có lẽ không cần đến nó.

Nếu bạn chỉ muốn chặn một số trang web gây mất tập trung như Facebook, Instagram hoặc Twitter, bạn có thể chặn chúng theo cách thủ công trong trình duyệt bằng BlockSite, một tiện ích bổ sung có sẵn cho cả Chrome và Firefox . Tất nhiên, bạn cũng có thể bỏ chặn thủ công các trang web tại bất kỳ thời điểm nào.

Đây là cách chặn một trang web. Sau khi bạn đã cài đặt tiện ích bổ sung, nhấp chuột phải vào trang, chọn Chặn trang web, sau đó Chặn trang web này.

Nó không phải là tiện ích mở rộng chặn duy nhất cho Chrome và Firefox, nhưng nó cực kỳ dễ dàng và hoạt động rất tốt.

Sau khi cài đặt trên Firefox, bạn sẽ cần khởi động lại trình duyệt để kích hoạt tiện ích bổ sung và việc chặn trang web mất nhiều hơn một chút so với nhấp chuột phải. Bạn sẽ phải thêm nó vào Danh sách đen bằng cách chọn Công cụ và sau đó là Tiện ích bổ sung trên thanh Menu. Bên dưới tiện ích nhấp chuột bổ trợ của BlockSite, chọn Danh sách đen, sau đó nhấp vào Thêm.

Sau khi bạn đã thêm trang web, hãy lưu bằng cách nhấp vào OK.

TẤT CẢ TRỪ MỘT
Chặn tất cả các trang web ngoại trừ một trang web có thể có trong cả Chrome và Firefox và điều này khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu thực sự đối với trình duyệt một trang web và chỉ tìm cách tập trung vào web, một tiện ích đơn giản là đủ để loại bỏ các trang web khiến bạn mất tập trung.

Lỗi  của bạn có vấn đề khi thực hiện các thao tác? Làm thế nào bạn giải quyết vấn đề? Xin vui lòng cho chúng tôi biết về nó bằng cách để lại các ý kiến trong phần bình luận ​​dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung