; charset=UTF-8" /> Cách Cài Đặt Quản Trị Máy Chủ Từ Xa (RSAT) Trên Windows 10

Cách Cài Đặt Quản Trị Máy Chủ Từ Xa (RSAT) Trên Windows 10

Nov 27, 2019
Mẹo Vặt & Hướng Dẫn
0 0

Cách Cài Đặt Quản Trị Máy Chủ Từ Xa (RSAT) Trên Windows 10

Windows 10 là một hệ điều hành mạnh mẽ, nhưng nhiều người dùng của nó không biết rằng nó cũng có các công cụ quản trị hệ thống từ xa đầy đủ cho doanh nghiệp và cho các trường học chạy phiên bản Giáo dục của Windows 10.

Các máy tính chạy phiên bản phát hành đầy đủ của một trong các trình soạn thảo Windows 10 này có thể cài đặt Microsoft Remote Server Management (RSAT): Windows 10 Enterprise, Windows 10 Professional. Hoặc Windows 10 Education. RSAT cung cấp cho quản trị viên hệ thống khả năng quản lý các máy chủ và PC từ xa.
Bắt đầu từ một năm trước, vào tháng 10 năm 2018, Microsoft đã bắt đầu bao gồm RSAT là một trong những tính năng của Windows 10 Pro, Enterprise và Giáo dục theo yêu cầu.

RSAT bao gồm Người dùng và Máy tính Active Directory và cho phép quản trị viên quản lý từ xa máy chủ và máy tính để bàn Windows từ thiết bị Windows 10.

Trong bài viết hướng dẫn TechJunkie này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt RSAT và Active Directory Users and Computer trong Windows 10.

Như đã đề cập ở trên, nếu thiết bị của bạn không cài đặt phiên bản Windows 10 Professional hoặc Enterprise, thì không có hướng dẫn nào trong số này sẽ hoạt động; chỉ những phiên bản Windows 10 mới hỗ trợ phần mềm này.

NGƯỜI DÙNG VÀ MÁY TÍNH ACTIVE DIRECTORY LÀ GÌ?

Đó là nơi quản trị viên đặt lại mật khẩu người dùng, thêm người dùng vào các nhóm hoặc đơn vị tổ chức mới và quản lý quyền đối tượng trên toàn miền. Trong tất cả các tính năng đó, đó là tính năng đặt lại mật khẩu mà hầu hết các quản trị viên sẽ sử dụng nhiều nhất.

Một snap-in MMC là một add-on cho MMC mở rộng chức năng của nó. Bạn có thể thêm hoặc xóa các mô-đun khỏi MMC để thêm hoặc xóa các tính năng theo nhu cầu của bạn. Microsoft quyết định gọi chúng là snap-in thay vì add-on nhưng ý nghĩa là như nhau.

CÀI ĐẶT CÔNG CỤ QUẢN TRỊ MÁY CHỦ TỪ XA
CÁCH CÀI ĐẶT RSAT TRÊN WINDOWS 10 BUILD 1809 TRỞ LÊN
Với bản cập nhật tháng 10 năm 2018 cho Windows 10, RSAT có sẵn như là một Tính năng trên Yêu cầu trên mọi phiên bản Chuyên nghiệp, Doanh nghiệp và Giáo dục của Windows 10. Cài đặt các Tính năng trên Yêu cầu đối với Yêu cầu rất dễ dàng. Bạn có thể khởi động và chạy với RSAT ngay lập tức.

Để chạy RSAT, chỉ cần nhấn Ctrl-Escape hoặc nhấn phím Windows và nhập vào quản lý các tính năng tùy chọn, trong hộp tìm kiếm, sau đó chọn tùy chọn Quản lý các tính năng tùy chọn.

Ứng dụng cài đặt sẽ chạy và sẽ hiển thị danh sách tất cả các tính năng tùy chọn đã được cài đặt trên máy tính để bàn Windows 10 của bạn.

Nhấp vào nút Tiếng + + có nghĩa là Thêm Thêm tính năng. Tìm các công cụ RSAT và thêm chúng.

CÁCH CÀI ĐẶT RSAT TRƯỚC WINDOWS 10 BUILD 1809

Nếu bạn có bản Windows 10 trước đó (ví dụ: nếu bạn đã tắt cập nhật tự động), thì bạn sẽ cần cài đặt RSAT bằng tay bằng cách tải xuống từ trang web của Microsoft.

 • Truy cập Công cụ quản trị máy chủ từ xa cho trang Windows 10 .
 • Chọn Tải xuống, chọn hệ điều hành chính xác và tải xuống tệp. Chọn bản phát hành RSAT mới nhất để tương thích tối đa.
 • Bấm đúp vào tệp .msu đã tải xuống sau khi hoàn tất tải xuống.
 • Hãy để tiến hành cài đặt.
 • Nhập ‘control’ vào hộp Tìm kiếm Windows để hiển thị Bảng điều khiển.
 • Chọn Chương trình và sau đó là Chương trình và Tính năng.
 • Chọn bật hoặc tắt các tính năng của Windows.
 • Chọn Công cụ quản trị máy chủ từ xa và sau đó chọn Công cụ quản trị vai trò.
 • Chọn Công cụ AD DS và AD LDS.
 • Chọn hộp bằng Công cụ AD DS và chọn OK.

Bây giờ bạn đã cài đặt và kích hoạt Người dùng và Máy tính Active Directory trong Windows 10. Bây giờ bạn có thể thấy nó trong Bảng điều khiển.

 • Mở Bảng điều khiển nếu bạn đóng nó.
 • Điều hướng đến Công cụ quản trị.
 • Chọn Active Directory Users and Computer.
 • Bây giờ bạn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ hàng ngày thông thường bạn cần trên các máy chủ từ xa.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ CÀI ĐẶT RSAT
Cài đặt Active Directory Người dùng và Máy tính trong Windows 10 sẽ rất đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Có một vài vấn đề có thể cản trở quá trình này nhưng chúng có thể dễ dàng khắc phục.

CẬP NHẬT HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOW
Trình cài đặt RSAT sử dụng Windows Update để cài đặt và tích hợp RSAT vào Windows 10. Điều đó có nghĩa là nếu bạn tắt Windows Firewall, nó có thể không hoạt động đúng. Nếu bạn đã cài đặt RSAT và nó không hiển thị hoặc không cài đặt đúng cách, hãy bật Windows Firewall trong Dịch vụ, thực hiện cài đặt và sau đó tắt tường lửa Windows.

Đây là vấn đề tương tự làm hỏng bất kỳ quy trình Windows Update nào và Microsoft dường như không vội vàng khắc phục nó.

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC TAB HIỂN THỊ TRONG RSAT
Nếu bạn đã cài đặt RSTA nhưng bạn không thấy tất cả các tùy chọn, đó có thể là một cái gì đó khác. Nhấp chuột phải vào Người dùng và Máy tính Active Directory trong Công cụ quản trị và đảm bảo Mục tiêu được đặt thành ‘% SystemRoot% \ system32 \ dsa.msc’.

Nếu mục tiêu là chính xác, hãy đảm bảo bạn có Bản cập nhật Windows mới nhất và phiên bản mới nhất của Người dùng và Máy tính Active Directory.

Nếu bạn đã cài đặt trước đó, hãy gỡ bỏ nó trước khi cài đặt lại phiên bản mới hơn. Cập nhật cho nó không sạch sẽ để các tập tin và cấu hình cũ có thể vẫn còn.

Nó chỉ là quản trị viên thực sự của các miền sẽ nhận được bất kỳ việc sử dụng nào từ Người dùng và Máy tính Active Directory trong Windows 10. Đây là một bộ công cụ hữu ích nhưng chỉ liên quan đến việc quản lý người dùng và máy chủ từ xa. Nếu bạn làm điều đó để kiếm sống và muốn sử dụng Windows 10 thay vì máy khách-máy chủ, bây giờ bạn có thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung