Cách cài đặt máy tính Mac tự động khởi động sau khi mất điện

Làm thế nào và tại sao để cho Mac của bạn để tự động khởi động sau khi mất điện

Tôi thích nó khi đọc câu hỏi giao nhau với các sự kiện xảy ra trong cuộc sống của riêng tôi. Nói một cách khôn ngoan , gần đây một số bạn đã hỏi về việc xử lý máy Mac và PC trong thời gian mất điện, một ngày trước khi chúng tôi bị cúp điện tại văn phòng.

Giữ máy Mac của bạn chạy sau khi mất điện một cách dễ dàng
Theo mặc định, hầu hết các máy tính được cấu hình để duy trì sau khi nguồn được khôi phục sau khi cúp điện, nhưng người dùng Mac có thể cấu hình OS X để tự động khởi động lại Mac của họ một lần nữa khi nguồn được khôi phục (điều đó không có nghĩa là đây là một tính năng dành riêng cho Mac); PC cũng có các tính năng quản lý năng lượng tương tự, thường được tìm thấy trong các thiết lập BIOS của hệ thống).

Thật không may cho Paul, Mac mini của ông đã không được cấu hình để tự động khởi động lại, và vì vậy hệ thống vẫn tắt ngay cả sau khi điện trở lại trực tuyến. Để khắc phục vấn đề này, Paul nên nhớ trước chuyến đi tiếp theo đến System Preferences> Energy Saver và đánh dấu vào ô có nhãn Start up automatically sau khi mất điện (có thể bạn cần xác thực bằng tài khoản quản trị bằng cách nhấn vào biểu tượng ổ khóa trước khi có thể thực hiện thay đổi). Như nó nói, với tùy chọn này được kích hoạt, máy Mac của bạn sẽ tự động khởi động lại sau khi nguồn đã được khôi phục.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là tùy chọn này chỉ áp dụng nếu máy Mac của bạn đã được khởi động và chạy khi mất điện xảy ra. Nếu máy Mac của bạn bị tắt bằng tay trước khi cúp điện, nó sẽ không tự khởi động lại với mong muốn của bạn khi nguồn được khôi phục (điều này tương tự như tùy chọn quản lý nguồn “trạng thái cuối cùng” trong nhiều thiết lập PC BIOS).

Ngăn chặn mất điện từ ảnh hưởng đến máy Mac của bạn ở địa điểm đầu tiên
Đánh dấu vào ô được mô tả ở trên sẽ giải quyết được vấn đề của Phao-lô trong chuyến đi của ông. Chắc chắn, anh ta sẽ không thể truy cập máy Mac của mình trong thời gian cúp điện, nhưng hệ thống sẽ tự động quay trở lại trực tuyến khi điện được khôi phục.

Tuy nhiên, để chuyển sang cấp độ tiếp theo, bạn có thể ngăn chặn việc cúp điện ảnh hưởng đến máy Mac của bạn, bất kể bạn có ở nhà hay không, bằng cách sử dụng nguồn cấp điện liên tục (UPS). Các thiết bị này giống như các thiết bị bảo vệ tăng cường trên steroid , cung cấp năng lượng dự phòng pin và điều chỉnh điện áp ngoài việc bảo vệ tăng. Nếu Paul đã cắm máy Mac của mình và thiết bị mạng vào một UPS, anh ta sẽ có khả năng được hưởng truy cập từ xa không bị gián đoạn.

Không phải tất cả các thiết bị UPS đều giống nhau, tất nhiên, và một số cung cấp thời gian chạy pin dài hơn nhiều so với các thiết bị khác. Ngoài những hệ thống cấp doanh nghiệp, hầu hết các hệ thống UPS sẽ không thể cấp nguồn cho máy tính của bạn vì mất điện nhiều giờ hoặc nhiều ngày, nhưng về việc mất điện hoặc mất điện ngắn, UPS sẽ giữ cho máy Mac của bạn chạy mà không bỏ qua nhịp . Ngoài yếu tố thuận tiện này, bạn cũng sẽ dễ dàng biết rằng UPS đảm bảo nguồn năng lượng sạch cho máy Mac và thiết bị đi kèm của bạn mọi lúc.

Quay trở lại với tình huống cá nhân được đề cập ở đầu mẹo này, văn phòng của chúng tôi gặp phải mất điện trong kỳ nghỉ lễ, ngay khi tôi đăng nhập từ xa vào một trong các máy chủ của chúng tôi. Rất may, chúng tôi sử dụng một số thiết bị UPS và máy chủ của chúng tôi vẫn được hỗ trợ và có thể truy cập trong suốt thời gian ngừng hoạt động. Nếu nó bị hỏng, tôi sẽ mất một phần đáng kể công việc, mặc dù cho phép khởi động tự động sau khi một tùy chọn mất điện được thảo luận trước đó sẽ cho phép tôi lấy lại quyền truy cập từ xa mà không cần phải lái xe vào văn phòng và khởi động lại máy chủ theo cách thủ công .

Khi nào bạn nên bỏ qua lời khuyên này
Đầu tiên, đừng bỏ qua lời khuyên của UPS. Đó là lời khuyên tuyệt vời cho hầu như mọi tình huống và, lo ngại về giá sang một bên, thế giới sẽ là một nơi tốt hơn nếu mọi người dùng Mac và PC sở hữu một UPS. Nhưng khi tự động khởi động sau khi có một tùy chọn mất điện , có một số trường hợp bạn không muốn bỏ chọn nó .

Thất bại điện đột ngột là căng thẳng cho các thiết bị điện tử nhạy cảm như máy tính và ổ đĩa cứng, và một số phần của thế giới kinh nghiệm bouts của nhiều cúp hoặc brownouts. Nếu bạn sống ở khu vực có sự ngắt điện thường xuyên tạo thành một loạt mất điện nhanh chóng, bạn sẽ không muốn sử dụng tùy chọn khởi động tự động trừ khi bạn cũng sử dụng một cái gì đó giống như UPS.

Để kích hoạt tùy chọn đó khi gặp phải sự cố mất liên tiếp, máy Mac của bạn sẽ khởi động và mất nhiều lần cho đến khi nguồn được chuẩn hóa, gây căng thẳng cho các thành phần của hệ thống và có khả năng giết Mac hoặc rút ngắn tuổi thọ của nó. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một khu vực mà sức mạnh không đáng tin cậy, hãy chọn UPS. Nếu bạn không thể, tôi khuyên bạn nên tắt tùy chọn khởi động tự động trừ khi bạn hoàn toàn cần đảm bảo tính khả dụng của hệ thống để truy cập từ xa.

Nhờ những tiến bộ trong quản lý từ xa, bạn có thể làm bất cứ thứ gì trên máy tính của bạn từ xa mà bạn có thể thực hiện khi ngồi trước nó. Một ngoại lệ rõ ràng, tất nhiên, là thể chất nhấn nút nguồn. Do đó, bằng cách làm theo lời khuyên này, bạn có thể đảm bảo rằng máy chủ Mac hoặc máy chủ quan trọng của bạn vẫn có thể truy cập được trong trường hợp cúp điện trong khi bạn vắng nhà.

About Huynh TuongVi

Check Also

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows Bây giờ bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *