; charset=UTF-8" /> Cách cài đặt bàn di chuột Synaptics trên Windows 10 mà bạn đang thiếu - Cài Macbook Tại Nhà | Sửa Chữa Máy Tính & Mạng Internet Chuyên Nghiệp Ở Tphcm

Cách cài đặt bàn di chuột Synaptics trên Windows 10 mà bạn đang thiếu

Cách cài đặt bàn di chuột Synaptics trên Windows 10 mà bạn đang thiếu

Synaptics TouchPad là thiết bị phổ biến nhất trong số các máy tính xách tay chạy trên Windows, đặc biệt là trên Windows 10 mới nhất và vì một lý do rất chính đáng. Lý do là Synaptics TouchPads bị mất trên windows 10.

Ban đầu, bàn di chuột Synaptics thường thiếu một số cử chỉ như pinch-zoom, cuộn đa điểm, cuộn bằng ngón tay giữa và các thao tác khác. May mắn thay, tất cả những gì bạn cần làm là sửa đổi cài đặt theo sở thích của bạn trong bảng điều khiển Synaptics.

SỰ BIẾN MẤT
Bây giờ, tab Synaptics chuyên dụng phải nằm cạnh tab Phần cứng trong cài đặt Chuột. Thật không may, đôi khi nó bị thiếu, vì vậy một số người dùng không thể truy cập bảng điều khiển Synaptics. Trong một số trường hợp, tab có mặt, nhưng không có cài đặt nào trên đó, điều này có lẽ còn khó chịu hơn.

Nếu bạn nằm trong số những người không may gặp phải một trong những vấn đề này, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bản sửa lỗi sẽ mang lại các cài đặt Synaptics TouchPad giả mạo đó.

Mặc dù nghe có khó hiểu, hãy bắt đầu bằng cách khởi động lại thiết bị của bạn. Có khả năng nó có thể thực hiện được, đặc biệt là nếu Synaptics TouchPad biến mất khỏi cài đặt Chuột ngoài màu xanh.

Hãy nhớ rằng giải pháp dễ nhất đôi khi là đúng. Nhiều người dành cả đêm để duyệt web để tìm kiếm câu trả lời, chỉ để tìm tùy chọn cấu hình Synaptics TouchPad được khôi phục vào buổi sáng.

CẬP NHẬT HOẶC NÂNG CẤP DRIVER TOUCHPAD LAPTOP
Nếu khởi động lại không mang lại kết quả tốt, đã đến lúc kiểm tra driver touchpad. Giữ cho máy tính xách tay của bạn và trình điều khiển của nó được cập nhật lên phiên bản mới nhất nói chung là một ý tưởng hay và driver Synaptics TouchPad trên laptop cũng vậy. Vì vậy, hãy mở Device Manager và chọn Properties.

Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Chuột và các thiết bị trỏ khác sẽ hiển thị trình điều khiển Synaptic. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn đầu tiên để cập nhật trình điều khiển.

Cuối cùng, chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm cho phần mềm trình điều khiển được cập nhật, trên màn hình tiếp theo. Bây giờ hệ thống của bạn sẽ tiếp quản và tìm thấy các bản cập nhật. Nếu không tìm thấy bản cập nhật mới, bạn cũng có thể thử nâng cấp trình điều khiển Synaptics thông qua bản cập nhật Windows.

Một số cập nhật driver được nhà sản xuất hỗ trợ, vì vậy thật tốt khi thử cả hai giải pháp. Đi tới Cài đặt và chọn Update & Security.

Sau đó nhấp vào trên Kiểm tra các bản cập nhật Nhóm – nếu có bản cập nhật có sẵn cho Synaptics, nó sẽ tự động được tải xuống và cài đặt.

NẾU CẬP NHẬT BỊ LỖI DRIVER THÌ PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Đôi khi các bản cập nhật không phải là một giải pháp, mà là nguyên nhân thực sự của vấn đề. Vấn đề có thể là một lỗi trong phiên bản cập nhật của driver. Vì vậy, nếu không có bản cập nhật mới hơn, giải pháp là đưa trình điều khiển quay lại phiên bản trước đó.

Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng tùy chọn Roll Back. Hai bước đầu tiên giống như trong trường hợp cập nhật, nhưng bây giờ, sau khi bạn nhấp chuột phải vào trình điều khiển Synaptic, chọn Properties. Đi tới tab Driver trên cửa sổ bật lên và chọn Roll Back Driver.

Bạn sẽ phải hoàn thành bằng cách khởi động lại PC của mình và sau đó, cài đặt cho Synaptics TouchPad sẽ có sẵn một lần nữa.

Trong cửa sổ Cập nhật driver, trước tiên bạn nên nhấp vào trên Duyệt qua máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển, sau đó trên trên Hãy để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển có sẵn trên máy tính của tôi. Cuối cùng, hãy so sánh phiên bản bạn đã ghi chú, và chọn cái thấp hơn.

Sau khi nhấp vào Tiếp theo, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính xách tay và hậu quả sẽ giống nhau – tab Synaptic sẽ quay lại với tất cả các cài đặt của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


The maximum upload file size: 2 MB.
You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other.

error: Cảm ơn bạn đã đến với blog. Bạn không thể sao chép nội dung