Cách bỏ chặn phần mềm Flash trong Safari của hệ điều hành mac os x

Huynh TuongVi Nov 02, 2018
0 3177
Rate this post

Cách bỏ chặn phần mềm Flash trong Safari của hệ điều hành mac os x

Adobe Flash Player từ lâu đã là một nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật, với các kỹ sư Adobe liên tục xác định và vá lỗ hổng trong trò chơi mèo và chuột với cả tin tặc và cộng đồng bảo mật. Điều này đã khiến các công ty như Apple gần đây có một lập trường chủ động và hoàn toàn ngăn chặn người dùng Mac chạy các phiên bản Flash không an toàn. Những người đã trải qua sự can thiệp của Apple có thể thấy một thông báo tương tự như thông báo trong ảnh chụp màn hình bên dưới, thông báo cho người dùng rằng “Flash đã lỗi thời” và từ chối tải nội dung dựa trên Flash.

Lời khuyên cho hầu hết các chủ sở hữu máy Mac là nâng cấp lên phiên bản Flash mới nhất khi Apple kêu gọi. Động cơ của công ty để chặn các phiên bản Flash không an toàn không chỉ là một phần nhỏ còn lại của mối thù iPhone / Flash từ vài năm trước; nhiều lỗ hổng tìm thấy trong Flash đặt ra các mối đe dọa thực sự cho người dùng OS X trung bình. Nhưng không phải tất cả người dùng đều muốn hoặc có thể nâng cấp lên phiên bản Flash mới nhất. Nếu bạn cần chạy phiên bản Flash cũ hơn trong OS X cho các tác vụ như thử nghiệm, tương thích ứng dụng hoặc khắc phục sự cố, bạn sẽ cần phải phá vỡ khối của Apple. Đây là cách thực hiện trong Safari cho OS X Yosemite.

CẨN THẬN CẢNH BÁO CỦA APPLE VÀ CHỈ TIẾN HÀNH NẾU BẠN HIỂU VÀ CHẤP NHẬN CÁC RỦI RO LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC HẾT CÁC PHIÊN BẢN FLASH

Trước tiên, lưu ý rằng các bước này chỉ áp dụng cho người dùng đã cài đặt phiên bản Flash – Apple đã ngừng bao gồm Flash như một phần của cài đặt OS X mặc định vào năm 2010. Khi bạn đã xác nhận rằng Mac đang chạy Flash, hãy khởi chạy Safari và chuyển đến Safari> Tùy chọn> Bảo mật trong thanh menu OS X. Tìm phần có gắn nhãn Plugin Internet và nhấp vào nút Cài đặt Trang web tương ứng .

Cửa sổ này cho phép bạn định cấu hình cài đặt nâng cao cho một số trình cắm và danh sách của bạn sẽ khác với cài đặt trong ảnh chụp màn hình của chúng tôi dựa trên loại và số plugin được cài đặt trên máy Mac của bạn. Nhưng nếu bạn đã cài đặt Adobe Flash Player, bạn sẽ thấy nó được liệt kê ở phía bên trái của cửa sổ. Click vào nó để đưa lên các tùy chọn cấu hình của nó ở phía bên phải của cửa sổ.

Nếu phiên bản Flash của bạn đã lỗi thời và bị Apple chặn, bạn sẽ thấy một hình tam giác thận trọng màu vàng với cảnh báo thông báo cho bạn biết rằng “Phiên bản Adobe Flash Player ‘trên máy tính của bạn đã biết các vấn đề bảo mật quan trọng”. coi trọng cảnh báo này và chỉ tiến hành các bước ở đây nếu bạn hiểu và chấp nhận các rủi ro liên quan đến việc chạy phần mềm có khả năng không an toàn có thể làm tổn hại đến Mac của bạn và dữ liệu của nó.

Nếu bạn chấp nhận những rủi ro đó và muốn ngăn chặn Apple chặn Flash, thì hãy tiếp tục. Ở bên phải cửa sổ cài đặt trình cắm, bạn sẽ thấy danh sách các trang web hiện đang mở ở đầu và cài đặt chung cho “các trang web khác” ở dưới cùng. Giờ đây, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể bật phiên bản Flash lỗi thời cho tất cả các trang web hoặc bạn có thể buộc nó chạy trên một số ít trang web mà bạn xác định cụ thể.

Để ngăn Apple chặn các phiên bản Flash cũ cho tất cả các trang web, hãy sử dụng trình đơn thả xuống dưới cùng cho “các trang web khác” và đặt nó thành Cho phép luôn luôn . Bạn có thể nghĩ rằng cài đặt “Cho phép” mặc định là đủ, nhưng điều đó chỉ cho phép Flash chạy nếu phiên bản được cài đặt trên máy Mac của bạn được cập nhật và không có lỗ hổng bảo mật đã biết. Đặt nó thành Cho phép Luôn ghi đè chặn của Apple và buộc Flash chạy trên các trang web tương thích. Nhưng, hãy nhớ, nó cũng có thể phơi bày cho bạn những lỗ hổng bảo mật nguy hiểm.

Khi bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, chỉ cần nhấp vào Xong và quay lại Safari. Bây giờ bạn sẽ thấy rằng nội dung Flash tải như mong đợi.

Để thay thế cho phương pháp trên, bạn có thể bật các phiên bản Flash cũ hơn chỉ chạy trên máy Mac của mình cho các trang web cụ thể . Để thực hiện việc này, hãy mở (các) trang web mà bạn muốn bật Flash và bạn sẽ thấy chúng được liệt kê trong cửa sổ cài đặt trang web trình cắm thêm (trong trường hợp ảnh chụp màn hình của chúng tôi, chỉ là ESPN ).

Đảm bảo rằng hộp “trang web khác” thấp hơn được đặt thành Chỉ cho phép và sau đó định cấu hình trình đơn thả xuống bên cạnh mỗi trang web trong danh sách ở trên để Cho phép Luôn luôn . Bạn có thể kiểm tra cấu hình này bằng cách truy cập các trang web trong danh sách của bạn cũng như các trang web khác có chứa nội dung Flash. Flash sẽ hoạt động như mong đợi trên các trang web bạn đã xác định, nhưng bạn sẽ tiếp tục thấy thông báo “Flash hết hạn” trên các trang web khác cho đến khi bạn cập nhật lên phiên bản bảo mật. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả hai phương pháp ở trên ngược lại: bật Flash cho tất cả các trang web nhưng chỉ chặn cho các trang web cụ thể.

Giữ cho phần mềm của bạn được cập nhật và nhanh chóng vá các lỗ hổng bảo mật là hoàn toàn quan trọng trong thời đại máy tính hiện đại. Nhưng nếu bạn cần phải giảm tốc độ và chạy phần mềm cũ vì bất kỳ lý do gì, bạn nên biết rằng vẫn có tùy chọn để phá vỡ khối Flash của Apple trong OS X, ít nhất là bạn hiểu và chấp nhận rủi ro.

Bạn có thể quan tâm

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản
Hỏi & Đáp
0 shares79 views

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Xem tình trạng hoạt động cpu trên máy tính của bạn chỉ vài bước cơ bản Phần màu xanh là phần CPU bạn…

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Không cài được windows trên macbook bằng bootcam phải làm gì? Hướng dẫn nhanh Cho em hỏi hiện em đang sử dụng iMac…

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh
Hỏi & Đáp
0 shares63 views

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh

Huynh TuongVi - Jun 10, 2019

Máy tính treo không vào game phải xử lý thế nào? Cách khắc phục nhanh Laptop mình xài Windows 7, khi vào game…

Gửi Câu Hỏi & Đặt Lịch

Bạn có thể sử dụng số điện thoại để gửi yêu cầu.

Cùng chuyên mục