Cách bật tính năng tự động phát quicktime X trên máy tính macbook

Cách bật tính năng tự động phát quicktime X trên máy tính macbook

QuickTime X, trình phát đa phương tiện tích hợp của Apple dành cho Mac, là một ứng dụng nhẹ với một số tính năng tiện dụng . Nhưng QuickTimeX cũng thiếu một số tính năng được tìm thấy trong phiên bản tiền nhiệm của nó, QuickTime 7 . Một tính năng như vậy là tự động phát, nơi ứng dụng bắt đầu phát tệp phương tiện tự động khi mở. Rất may, có một cách để khôi phục lại QuickTime X autoplay thông qua một lệnh Terminal. Đây là cách nó hoạt động.

Theo mặc định, khi người dùng mở tệp phương tiện tương thích, QuickTime X sẽ khởi chạy và hiển thị tệp. Người dùng phải bắt đầu phát lại theo cách thủ công. Trong trường hợp của một video, người dùng sẽ thấy một ảnh tĩnh của khung hình đầu tiên, thường là trống.

Bật Tự động phát QuickTime X
Để bật tính năng tự động phát QuickTime X, trước tiên hãy đảm bảo ứng dụng đã đóng. Tiếp theo, khởi chạy Terminal, nhập lệnh sau và nhấn Return trên bàn phím của bạn:
default write com.apple.QuickTimePlayerX MGPlayMovieOnOpen 1

Bây giờ, một lần nữa mở một bộ phim tương thích với QuickTime. Lần này, ứng dụng sẽ mở tệp và bắt đầu phát tệp ngay lập tức.

Vô hiệu hóa QuickTime X Autoplay
Nếu bạn đã sử dụng lệnh trên để bật tự động phát và bây giờ muốn tắt tính năng này, hãy thoát QuickTime và quay lại Thiết bị đầu cuối. Lần này, sử dụng lệnh sau để thay thế:
default com.apple.QuickTimePlayerX MGPlayMovieOnOpen 0

Nhấn Return để thực hiện lệnh. Lần sau, bạn nhấp đúp vào tệp QuickTime, tệp sẽ mở trong ứng dụng nhưng sẽ không tự động phát.

Tải xuống QuickTime 7
Apple không còn bao gồm QuickTime 7 trong cài đặt mặc định của Mac OS X. Nhưng nếu bạn thấy các tính năng trong QuickTime X thiếu, bạn vẫn có thể tải xuống phiên bản QuickTime cũ hơn từ trang web của Apple. Cả hai phiên bản của QuickTime có thể được cài đặt và chạy đồng thời trong Mac OS X.

Tuy nhiên, hãy thông báo rằng Apple không còn cập nhật QuickTime 7. Hiện tại không có vấn đề gì với QuickTime 7 cho Mac, nhưng phiên bản Windows của ứng dụng có lỗ hổng bảo mật chưa được vá và sẽ không còn được sử dụng nữa. Có thể phiên bản Mac sẽ một ngày nào đó chịu chung số phận, vì vậy người dùng nên đảm bảo rằng họ luôn cập nhật thông tin cập nhật bảo mật mới nhất và chuẩn bị gỡ cài đặt ứng dụng nếu cần.

Việc sử dụng lệnh Terminal để bật và tắt tính năng tự động phát QuickTime X không thuận tiện như các nút hoặc tùy chọn menu được tìm thấy trong các trình phát phương tiện khác. Nhưng đối với những người dùng bỏ lỡ tính năng này, ít nhất nó vẫn có sẵn nhờ vào các thiết bị đầu cuối và các tệp tùy chọn ẩn.

About Huynh TuongVi

Check Also

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows

Cách Tải Xuống Và Sử Dụng Ứng Dụng Wish Trên PC Windows Bây giờ bạn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *